ชาว VR มาดู Gameplay ของ Star Wars: Squadrons

โชว์ระบบกันรัวๆเลย สำหรับเกม Star Wars: Squadrons จากค่าย EA Motive หลังจากพึ่งจะเปิดตัวกันไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมได้ฤกษ์ปล่อยตัวอย่างการเล่นเกมมาให้กับแฟนๆที่ติดตามได้ชมกันเรียบร้อยแล้ว วันนี้ทางทีมงาน SiamVR จะมาสรุปข้อมูลจากตัวอย่างที่ 2 ให้ได้ชมกัน สำหรับใครที่ไม่เข้าใจตรงไหน ดูรายละเอียดได้ทางด้านล่างนี้

ตัวอย่าง Gameplay อันที่ 2 เราจะได้เห็นรายละเอียดเพิ่มเติมของตัวเกมเยอะขึ้น เริ่มจากโหมดการเล่นอย่าง Single Player ที่จะมีเนื้อเรื่องให้เราได้เข้าไปเล่น โดยจะแบ่งเป็นเรื่องราวของทั้งฝั่งจักรวรรดิและฝ่ายต่อต้าน โดยจะมาให้เล่นเป็นแบบภารกิจที่ให้ผู้เล่นได้ใช้ความสามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆให้สำเร็จตามที่ได้รับมอบหมายมา รวมไปถึงโหมดการเล่นร่วกับผู้เล่นคนอื่นในโหมด Multiplayer ที่จะแบ่งเป็นแบบ 5vs5 ที่จะให้ผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่ายได้ซัดกันอย่างเต็มที่

star-wars-squadrons-screenshot-6-768x432

ส่วนที่มีการแนะนำเพิ่มเติมนั่นคือเรื่องของ Class โดยที่ยานอวกาศของแต่ละรุ่นนั้น จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป แถมยังมีให้เลือกอย่างมากมาย แต่ถ้าหากยังไม่พอใจในค่าพลังของยานแต่ละรุ่น สามารถนำไปปรับแต่งได้ตามใจชอบ ซึ่งยานในเกมนี้ก็มีให้เลือกเล่นกันเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงระบบการสร้าง Avatar ที่เป็นตัวแทนของผู้เล่น ซึ่งเรานั้นสามารถตกแต่งได้อย่างอิสระ คล้ายกับเกม VR Dog Fighter ในตำนานอย่าง Eve: Vallyrie เป็นค้น

star-wars-squadrons-screenshot-12

หลังจากที่ได้ชมตัวอย่างกันจนจบแล้ว เพื่อนๆและชาว VR ทั้งหลายลองมาพูดคุยเกี่ยวกับระบบการเล่นของเกมนี้ให้ทีมงานได้ทราบกันได้เลย สำหรับใครที่เห็นแล้วชื่นชอบก็สามารถไปสั่ง Pre-Order กันได้แล้วตั้งวันนี้เป็นต้นไป ตัวเกมจะวางจำหน่ายทั้งบน Steam และ PSVR รวมไปถึงเวอร์ชั่นแบบปกติก็จะวางจำหน่ายให้กับเครื่อง Xbox ด้วยเช่นกัน ไว้ครั้งต่อไปจะข้อมูลอะไรของเกมนี้มาอัพเดทกันอีก เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทุกตนได้รัลทราบกันนะครับ