ชาว PSVR เจอกับ Star Wars: Vader Immortal ปลายเดือนนี้

หลังจากปล่อยให้ชาว Oculus เล่นกันไปแรมปี วันนี้ Star Wars: Vader Immortal ได้ทำการเปิดตัวให้กับ PlayStation VR แล้ว พร้อมกับตัวอย่างใหม่ สำหรับเปิดตัวให้กับแพลตฟอร์มใหม่อย่าง PSVR อีกด้วย แถมเกมภาคนี้ยังเป็นเรื่องราวที่สานต่อมาจากภาพยนตร์ จึงทำให้เกมภาคนี้ได้รับการกล่าวถึงจากเหล่าแฟนๆหนังเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก สำหรับใครที่เป็นแฟนหนังที่อยากรับทราบเรื่องราวทุกฉากทุกตอนของมหากาพย์สงครามแห่งดวงดาวเรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

star-wars-vader-immortal-lightsaber-dojo-gameplay-02

โดยทาง ILMxLAB ผู้พัฒนาเกมที่เป็นทีมเบื้องหลังในการทำ Visual Effect ของภาพยนตร์ได้ปล่อยตัวอย่างเกมในเวอร์ชั่น PSVR ออกมา ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นก็มีการปรับปรุงตัวเกมฉากเวอร์ชั่นเดิมให้สามารถเล่นบน PSVR ได้อย่างไหลลื่น โดยที่ไม่มีการแก้ไขเรื่องราวของเกมแต่อย่างใด เนื่องจากตัวเกมนั้นมีความสมบูรณ์อยู่ในตัวอยู่แล้ว แถมยังเป้นการเปิดเผยเรื่องราวที่น้อยคนจะได้รับทราบกันอีกด้วย

star-wars-darth-vader-vr-teaser-1024x532

สำหรับเนื้อเรื่องในเกมภาคนี้ จะเป็นการสานต่อเรื่องราวหลังจากที่ Anakin Skywalker ได้รับการรักษาจนกลายมาเป็น Darth Vader อย่างสมบูรณ์ ซึ่งผู้เล่นจะได้เป็นตัวละครที่ได้รับการสั่งสอนจนกลายเป็นเจไดและสุดท้ายจะได้เข้าต่อสู่กับศัตรูอันดับที่ 1 แห่งจักรวาล โดยเรื่องราวทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นในช่วงท้ายของภาพยนตร์ภาค Revenge of the Sith จนไปถึงก่อนภาพยนตร์ภาคแยกอย่าง Rogue One เป็นการเชื่อมเรื่องราวที่เป็น Plot Hole ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สำหรับใครที่อยากเล่นก็เตรียมตัวซื้อมาเล่นกันได้ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆก็สามารถเลือกได้ว่าจะเล่นบน PSVR หรือจะเล่นบน Oculus Quest ก็ได้เช่นเดียวกันครับ ราคาเกมนีเอยู่ที่ 29.99 เหรียญสหรัฐ มีเรื่องราวทั้งหมด 3 ตอน พร้อมกับโหมดฝึกฝนที่จะมีการฝึกสอนให้ผู้เล่นได้รู้จักกับพลัง Force และฝึกการใช้ Lightsaber ถ้าใครเป็นแฟน Star Wars และไม่อยากพลาดทุกเรื่องราวของมหากาพย์เรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งนะครับผม