อีกไม่นานเกินรอ ชาว Oculus Quest เตรียมตัวเข้าไปเล่น Stride เกม VR Shooter ที่ผสมผสานกีฬาผาดโผนอย่าง Parkour ได้อย่างลงตัว

กว่าจะได้เปิดตัวแบบเต็มๆ ก็เลื่อนมาหลายรอบแล้วสำหรับเกม VR อย่าง Stride ของทีมงาน Joy Way โดยล่าสุดนั้นทางทีมงานก็ออกมาประกาศข่าวดีผ่านทาง Twitter ว่าตัวเกมนั้นได้รับการอนุมัติเพื่อวางจำหน่ายบน Oculus Store เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นแปลว่าตอนนี้ตัวเกมก็ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์เข้าไปทุกที สำหรับชาว Oculus Quest ก็เตรียมไปลุยกันได้เร็วๆนี้

stride-free-running-header

ทาง Joy Way นั้นได้เปิดเผยว่าตอนนี้เกมของพวกเขาได้รับการอนุมัติให้สามารถนำเกมขึ้นไปวางจำหน่ายได้แล้วบน Oculus Store พร้อมกับมีการอัปเดตผลการพัฒนาเกมเพิ่มเติมด้วยว่าในเวลานี้พวกเขากำลังพัฒนาออกมาใกล้จะสมบูรณ์แล้ว แต่ยังเหลือรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก่อนที่จะเปิดให้เล่นกันอย่างเ็นทางการต่อไป ซึ่งเวลานี้ก็ได้ทำการเปิดให้ลงทะเบียนทดสอบเกมรอบ Close Beta แล้ว สามารถเข้าไปลงทะเบียนกันได้เลยที่ Official Website โดยทางผู้พัฒนาจะขอความร่วมมือในการไม่เปิดเผยข้อมูลของตัวเกมออกไปอีกด้วย

สำหรับแพลตฟอร์มอื่นอย่าง PC และ Console นั้นทางทีมงานแจ้งว่าตอนนี้สามารถเข้าเล่นได้แล้วในรูปแบบ Early Access โดยตัวเกมนั้นจะวางจำหน่ายบน Steam ในราคา 289 บาท ส่วนทางฝั่ง PSVR นั้นทาง Sony ได้แจ้งเพิ่มเติมว่าตัวเกมจะต้องเป็นเกมฉบับสมบูรณ์เท่านั้นจึงจะเปิดให้เข้าไปเล่นกันได้ โดยกำหนดการณ์คร่าวๆ นั้นทางผู้พัฒนามีแพลนที่จะวางขายเกมนี้ในช่วงใกล้ๆ ปลายปี 2021 ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆ ตอนนี้ก็สามารถเข้าไปเล่นในเวอร์ชั่นเกือบสมบูรณ์กันได้แล้วและทางผู้พัฒนาเกมจะมีการปล่อยข้อมูลใหม่ออกมาเรื่อยๆ

ใครที่อยากจะเล่นเกมนี้ก็สามารถเข้าไปเล่นกันก่อนได้แล้วบน PC นะครับ ส่วน Oculus Quest ก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อทดสอบเกมกันก่อนได้เลย และแพลตฟอร์ม PSVR นั้นก็ต้องรอให้เกมเสร็จแล้วจริงๆ ถึงจะได้เล่นกันนะครับ เดี๋ยวเอาไว้ถ้ามีการอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมอีกเมื่อไหร่ ทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ