แนะนำเกมใหม่ : Titan Arena เกมประลองสุดมันส์จากอดีตทีมพัฒนา God of War

ต่อสู้กับเหล่า Titan ในสนามประลองกับกลิ่นจางๆของ God of War

วันนี้ทีมงาน SiamVR มีเกมใหม่มาแนะนำให้รู้จักกัน สำหรับใครที่เป็นแฟน God of War ภาค 1-3 หรือผู้ที่ชื่นชอบเกม Action ผสมผสาน Shooter วันนี้มารู้จักกับเกมใหม่ล่าสุดของพวกเขา โดยทางผู้พัฒนาได้มีการปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้ชมกัน ซึ่งทำให้เราน่าจะพอเดาแนวทางของเกมกันได้อยู่นะครับ ว่าแต่ตัวอย่างจะเป็นเกมอะไรก็ไปดูกันเลย

เกมนี้มีชื่อว่า Titan Arena จากค่าย Lightbound Studios ซึ่งเป็นเหล่าอดีตทีมงานที่พัฒนาเกม Action Hack&Slash สุดโหดอย่าง God of War ออกมาตั้งบริษัทและผลิตเกมของตัวเอง โดยที่เกมนี้จะเป็นเรื่องราวหลังยุคล่มสลายของโลก ที่เหล่ามนุษย์ต้องการสร้างความบันเทิงโดยอ้างอิงประเพณีอันเก่าแก่ของอาณาจักรโรมันอย่างการต่อสู้ของ Gladiator แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปก็ทำให้ผู้เล่นต้องต่อสู้กับเหล่าจักรกลสังหารที่กรูเข้ามาเพื่อจัดการเราโดยเฉพาะ หน้าที่ของเรามีเพียงแค่จัดการกับเหล่าศัตรูทั้งเล็กและใหญ่เพื่อเป็นผู้รอดชีวิตในการต่อสู้ให้ได้เท่านั้นพอ

titan-arena-gif

ระบบของเกมนั้นจะเป็นแบบ Action + Shooter ในมุมมองบุคคลที่ 1 โดยที่เรานั้นจะได้อาวุธต่างๆมาใช้งานไม่ว่าจะเป็นปืนชนิดต่างๆที่มีอานุภาพแตกต่างกันไปและรวมไปถึงโซ่ไฟฟ้าที่สามารทำให้ผู้เล่นนั้นยึดเกาะกับศัตรูเพื่อโยนหรือยึดและพุ่งไปยังเป้าหมายก็ได้ สำหรับศัตรูในเกมนี้ก็มีหลากหลายประเภทแต่ที่โดดเด่นมากที่สุดก็หนีไม่พ้นเหล่ายักษ์ Titan ที่มาในรูปแบบหุ่นยนต์ (เหมือนกับ Pacific Rim) นอกจากนั้นแล้วระบบการเล่นหลายๆส่วนก็ทำให้คิดถึงเกม God of War ภาค 1 – 3 ไม่น้อย โดยเฉพาะจังหวะยึดเกาะและพุ่งเข้าไปหาเป้าหมายนี่ยิ่งใช่เลยทีเดียว

titan-arena-gift-backet
ของรางวัลขอบคุณจากผู้พัฒนา Titan Arena มีใครสนใจบ้าง

ตอนนี้ Titan Arena ยังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาเกมอยู่และเราก็สามารถเข้าไปสนับสนุนผลงานของพวกเขาได้ในหน้า Kickstarter และมีโปรโมชั่นพิเศาถ้าผู้เล่นคนไหนช่วยทีมงานถึง $350 เหรียญก็จะได้หุ่นจำลอง Titan ขั้น 10.4 นิ้วเป็นของรางวัลตอบแทนที่ช่วยสนับสนุนกันอีกด้วย สำหรับตัวเกมนั้นมีกำหนดการวางจำหน่ายในเดือนเมษายนปี 2019 บน PC ส่วน PSVR นั้นจะมีข้อมูลออกมาหลังจากนี้อย่างแน่นอนครับ

สนับสนุนเกม Titan Arena ได้ที่นี่

ลิ้งค์ : https://www.kickstarter.com/projects/lightbound/titan-arena