เกมเมอร์สาย Console และ Mobile รอ Until Your Fall ได้ปีหน้า

ปล่อยให้ชาว PC เล่นกันไปก่อนเกือบๆครึ่งปี สำหรับ Until You Fall เกม VR Action Rogue-Like จากค่าย Schell Games ที่พึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ล่าสุดทางผู้พัฒนาได้อัปเดตข่าวที่ถือว่าเป็นข่าวดี สำหรับแฟนๆ PSVR และ Oculus Quest ว่าในปีหน้าจะมีเกมของทั้ง 2 เวอร์ชั่น ออกมาวางจำหน่ายให้เกมเมอร์ทั้ง 2 แพลตฟอร์มได้เอาไปเล่นกัน

until-you-fall-psvr-quest-2020-01

โดยทางด้านหัวหน้าของค่ายอย่าง Jesse Schell ได้ออกมายืนยันกับสื่ออย่าง OnlySP ว่าเกมดังกล่าว อยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาและปรับแต่งให้เหมาะสมกับทุกแพลตฟอร์ม รวมไปถึงการทำให้ตัวเกมรองรับการเล่นในระดับสูงสุดกับทุกแพลตฟอร์มที่ได้ลง เพื่อให้ตัวเกมได้ทำหน้าที่สร้างความสนุกให้กับผู้เล่นได้มากที่สุด ซึ่งทางผู้พัฒนาได้มีการนำจุดดีๆของเกมอย่าง Before You Fall มาปรับใช้กับเกมใหม่ เพื่อให้ผู้เล่นเก่าๆสามารถเข้าถึงและมีความรู้สึกร่วมกับเหตุการณ์ต่างๆภายในเกมให้มากที่สุด และกว่าจะถึงเวลาดังกล่าวก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าตัวเกมที่ทำออกไปนั้นจะตอบโจทย์ผู้เล่นให้ได้มากที่สุดอีกด้วย ซึ่งในเวลานี้ตัวเกมยังคงอยู่ในช่วง Early Access และจะมีการปรับปรุงตัวเกมอยู่ตลอดเวลา

until-you-fall-psvr-quest-2020-02

สำหรับแนวเกม Action Rogue-Like หลายๆคนน่าจะพอได้ยินกันมาบ้าง ซึ่งในเกมนี้ผู้เล่นจะไม่สามารถคาดเดาอะไรได้เลยว่าเราจะได้พบกับศัตรูหรือฉากภายในเกมนั้นจะเป้นอย่างไร โดยทางผู้พัฒนาได้ออกแบบมาให้ผู้เล่นได้พบเจอกับสิ่งใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา เพื่อสร้างความตื่นเต้นในการเล่นทุกครั้ง โดยเฉพาะเมื่อผู้เล่นเกิดตายขึ้นมา พอเริ่มเกมรอบใหม่ ทุกๆอย่างจะเปลี่ยนไปทั้งหมด ทำให้เกมนี้ค่อนข้างเดาทางได้ยาก บวกกับการเล่นที่เป็น Action เต็มสูบ ยิ่งทำให้ผู้เล่นต้องตั้งใจเล่น เพื่อดำเนินเรื่องไปยังจุดต่อไปให้ได้ และในระหว่างที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทางผู้พัฒนาก็จะมีการเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆเข้าไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเสร็จสมบูรณ์

จนกว่าตัวเกมจะเสร็จสมบูรณ์ก็คงต้องใช้เวลาพอสมควรเลย แต่คาดว่าประมาณช่วงกลางปี 2020 ผู้เล่นฝั่ง PSVR กับ Oculus Quest น่าจะได้เล่นเกมนี้อย่างแน่นอน แต่ถ้าใครที่อยากลองเล่นเกมนี้ขึ้นมาก็สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้ในหน้า Steam รองรับทั้ง HTC Vive และ Oculus Rift กับราคาเพียง 289 บาทเท่านั้น และหวังว่าในอนาคตจะมีการเพิ่มระบบ Multiplayer เพื่อรองรับการเล่นแบบหลายคนด้วยนะครับ