Final Assault เกมลูกผสม RTS และ MOBA ในรูปแบบ VR ที่คอเกมสงครามห้ามพลาด

แฟนๆเกมวางแผนการรบ รอเล่น Final Assault กันได้ในปี 2019

หลังจากประกาศเปิดตัวในงาน GDC 2018 เมื่อต้นปีจนกระทั่งจบงาน Tokyo Game Show 2018 ที่ผ่านมาสดๆร้อนๆไปแล้ว วันนี้ทีมงาน SiamVR มีบทความพิเศษเกี่ยวกับเกม Final Assault มาฝากกัน สำหรับคอเกมแนวสงครามที่ชื่นชอบการวางแผนการรบเป็นทุนเดิมอยู่แล้วน่าจะชื่นชอบเกมนี้ได้ไม่ยากเย็น แต่สำหรับใครที่ไม่เคยสัมผัสเกมแนวนี้และอยากทดลองเล่นกันก็มาติดตามกันได้เลยครับ

Final Assault เป็นเกมแนว Real-Time Strategy ที่ผสมผสานกับระบบการเล่นแบบแนว MOBA โดยการพัฒนาของทีมงาน Phaser Lock Interactive กับเนื้อหาที่มีการอ้างอิงถึงเหตุการณ์ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ช่วงปี ค.ศ.1939 – ค.ศ.1945 ระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตรและฝ่ายอักษะ โดยที่ผู้เล่นนั้นจะได้รับบทเป็นผู้บัญชาการทหารที่จะต้องคอยออกคำสั่งให้เหล่ายุทโธปกรณ์ทั้งหลายให้ออกไปต่อสู้กับข้าศึกฝ่ายตรงข้าม จุดที่น่าสนใจของเกมนี้คือเราจะสามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวทุกอย่างของฝ่ายตัวเองและศัตรูจะมุมมองบนฟ้า ทำให้ผู้เล่นจะได้ใช้ความคิดในการวางแผนโจมตีหรือป้องกันศัตรูได้ โดยอาศัยหลักภูมิศาสตร์ของแผนที่ภายในเกม

ในส่วนของ Unit ภายในเกมนี้ก็จะมีให้เลือกทั้งกองทัพบกที่ขนทั้งทหารในรูปแบบต่างๆรวมไปถึงรถถัง มาให้ผู้เล่นได้เลือกใช้ ส่วนกองทัพอากาศนั้นก็จะมีเครื่องบินรบออกมาให้เราได้เลือกเล่นเช่นเดียวกัน จากตัวอย่างที่ได้เห็นไปนั้นเราสามารถสั่งการได้แบบ Real Time เพื่อให้ Unit นั้นเคลื่อนไหวหรือจู่โจมศัตรูได้ทันที โดยจะมี AI คอยเป็นผู้ช่วยหากเกิดเหตุการณ์ต่างๆบนแผนที่ และส่วนสุดท้ายที่น่าสนใจอีกคือเรื่องของกราฟิกในเกมที่ใช้ภาพการ์ตูนเป็นหลัก ทำให้ภาพที่ออกมานั้นมีความสวยงามในระดับที่เด็กและผู้ใหญ่ก็สามารถเล่นร่วมกันได้ ซึ่งแผนที่ภายในเกมนี้จะมีให้เลือกกันเบื้องต้น 12 แบบ สามารถเล่นได้ทั้งแบบ Single Player หรือ Multiplayer แบบ Online ได้ครับ

สำหรับเกมนี้เหมาะมากกับผู้ที่ชื่นชอบเกมอย่างซีรีส์ Command & Conquer หรือเกมสงครามของค่าย Paradox เป็นต้น โดยทางผู้พัฒนานั้นวางแผนที่จะจัดจำหน่ายเกมนี้ในช่วงต้นปี 2019 บน PC ทั้ง HTC Vive และ Oculus Rift ส่วน PSVR นั้นก็มีให้เล่นเช่นเดียวกันแต่จะไม่สามารถข้ามแพลตฟอร์มมาเล่น Online ร่วมกับ PC ได้ แต่ก็ยังเป็นเพียงช่วงแรกเท่านั้น ในอนาคตก็ต้องดูกันต่อไปว่าจะมีการข้ามแพลตฟอร์มกันหรือไม่ ไว้ค่อยมาอัพเดทกันในภายหลังครับ