สิ้นสุดการรอคอยสำหรับเกม VR MMO ฟอร์มยักษ์ที่รอกันนานนับปีกับ Zenith โดยทีมงานได้ประกาศวันเปิด Open Beta อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

มีชาว VR หลายคนที่รอคอยเกมนี้กันอย่างมากมายและก็ถึงเวลาที่จะได้เข้าไปโลดแล่นในโลกแฟนตาซีกันแล้วสำหรับเกม VR MMO อย่าง Zenith ที่ได้ปล่อย Trailer ใหม่ล่าสุดพร้อมประกาศวันเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ใครอยากจะเข้าไปอยู่ในโลกแฟนตาซีมีตัวตนเป็นนักผจญภัย เหาะเหินเดินอากาศก็ถึงเวลากันแล้วนะครับ

zenith-vrmmo-6

โดยทาง Ramen VR ผู้พัฒนาเกมนี้ได้ปล่อยตัวอย่างเกมช่วง Open Beta อย่างเป็นทางการออกมาให้ชาว VR ทั่วโลกได้ชมกัน โดยมีการเปิดเผยสถานที่ใหม่ภายในเกมนี้เข้ามาให้ชมกันมากยิ่งขึ้น นอกจากเมืองที่จะมาในสไตล์ของ Steampunk และ Cyberpunk แล้ว ยังมีสถานที่ๆได้แรงบันดาลใจจากโลกจริงๆเข้าไปตั้งอยู่อีกด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของภูมิประเทศที่มีหลากหลายบรรยากาศให้ผู้เล่นนั้นได้เข้าไปสัมผัสในโลกแฟนตาซีแห่งนี้ พร้อมกับกิจกรรมมากมายที่ทำให้เรานั้นได้เพลิดเพลินอีกเป็นจำนวนมาก

zenith-vrmmo-1

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีการโชว์ระบบการต่อสู้ของผู้เล่นกับมอนสเตอร์ภายในเกมนี้ที่สามารถต่อสู้ได้แบบไม่จับเป้าหมาย แถมยังมีหลากหลายวิธีการต่อสู้ ทั้งแบบการใช้อาวุธระยะประชิด มือเดียว 2 มือมาครบ หรือจะเป็นอาวุธระยะไกลที่เราสามารถโจมตีได้แม้จะอยู่กลางอากาศและการโจมตีด้วยพลังเวทย์ พร้อมกับการตั้งรับและสวนกลับการโจมตีของศัตรูได้อีกด้วย ซึ่งนี่ถือเป็นการพัฒนาระบบการต่อสู้ให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น แต่ตัวละครของผู้เล่นก็ยังต้องพึ่งไอเทมและค่าสถานะสำหรับการต่อสู้กับศัตรูที่มีความแข็งแกร่งมากขึ้นต่อไป

ตัวเกมจะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 มกราคมนี้ ในราคาราวๆ $30 หรือราวๆ 1,000 บาท นอกจากนั้นตัวเกมก็น่าจะมีการอัปเดตเพิ่มเติมหลังจากเปิดให้บริการในภายหลังต่อไป ตัวเกมจะเปิดให้เล่นทั้งบน PC, Meta Quest 2 และ PSVR บน PS4 และ PS5