เตรียมพบกับการแสดงสดบนโลกเสมือนจริงของ Foo Fighters สำหรับชาว Quest 2 หลังจากจบงาน Super Bowl 2022 ชาวร็อคไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เป็นธรรมเนียมของการแข่งขัน Super Bowl ที่จะมีการแสดงคอนเสิร์ตให้ชมกันในช่วงการแข่งขัน แต่ในปีนี้ดูจะพิเศษกว่าปีไหน ๆ เพราะศิลปินจะมาโชว์ให้ชมกันฟรี ๆ ในโลกเสมืนอจริงด้วย ซึ่งวงที่จะมาโชว์ให้ชมกันนั้นก็เป็นวงร็อคที่หลายคนน่าจะรู้จักกันกับ Foo Fighters ที่เราจะได้ชมการแสดงสด เสมือนกับว่าเรานั้นได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของผู้ชมภายในงานนี้จริง ๆ

โดยทาง Meta ได้ออกมาประกาศข่าวนี้เอาไว้ว่าในช่วงของหลังจากการแข่งขัน Super Bowl กีฬาอเมริกันฟุตบอลจบไปแล้ว ผู้ใช้ Meta Quest ทุกคนสามารถเข้าไปชมการแสดงสดของวงดนตรีวงนี้กันได้เลย ซึ่งทางค่ายก็ได้ทำการเปิดการแสดงบนแอปฯ Horizon Venues ที่เราสามารถเอาตัว Avatar เข้าไปเป็นผู้ชมเสมือนจริงในการชมคอนเสิร์ตนี้กันอย่างใกล้ชิด พร้อมกับฟังบทเพลงจากวงร็อคที่ขึ้นชื่อว่าเป็นวงที่มีการแสดงสดที่มันส์และเร้าใจแฟนเพลงทั่วทั้งโลก รวมไปถึงประเทศไทยด้วยเช่นเดียวกัน

สำหรับจุดประสงค์ในการจับมือร่วมกันระหว่าง Meta และทางวงนั้นก็เพื่อเป็นการทดสอบและเผยแพร่ฟังค์ชั่นของการชมคอนเสิร์ตในรูปแบบ VR อย่างเป็นทางการและเป็นการมอบประสบการณ์ที่ชาว VR ทุกคนควรได้สัมผัสด้วยตัวเองซักครั้งหนึ่ง ซึ่งหลังจากที่โชว์ได้จบลงไปแล้วทางค่ายก็จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ เพื่อนำไปปรับปรุงแอปฯให้สามารถสร้างประสบการณ์ในการชมคอนเสิร์ตบนเทคโนโลยี Virtual Reality ให้มีความสมบูรณ์แบบมากถึงมากที่สุดให้ได้ แล้วถ้าหากโปรเจคนี้สำเร็จขึ้นมาก็จะเป็นอีก 1 ช่องทางของเหล่าศิลปินที่จะได้แสดงโชว์ของพวกเขาผ่าน Metaverse ในอนาคตข้างหน้า

ใครที่เป็นแฟนเพลงของ Foo Fighters ที่นำทัพมาโดย Dave Grohl อดีตมือกลองของวง Nirvana ในตำนานแล้วล่ะก็อย่าลืมเข้าไปสมการแสดงผลได้ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ โดยเวลาที่ขึ้นแสดงนั้นก็สามารถเข้าไปเช็คกันได้ที่แอปฯ Venues บน Meta Quest นะครับ