พร้อมนับถอยหลัง เตรียมสัมภาระของผู้เล่นแล้วไปลุยป่าบน PSVR กับเกม Green Hell VR โดยผู้พัฒนาเกมยืนยันแล้วว่าปี 2023 รอเล่นได้เลย

Incuvo สตูดิโอพัฒนาเกมชั้นนำเปิดเผยแล้วว่า Green Hell VR จะถูกพอร์ตไปสู่ PSVR ในปี 2023 ต่อจาก Quest ที่วางจำหน่ายเมื่อเดือนที่แล้วและ PC VR ที่กำลังจะออกวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งค่าย Creepy Jar ผู้ให้กำเนิดเกมดังกล่าวได้เซ็นสัญญาให้ Incuvo นำเกมนี้ไปแก้ไขและดัดแปลงจนกลายเป็นเกม VR อย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบัน

Green-hell-vr-quest2

แม้ว่าจะเป็นข่าวดีสำหรับชาว PSVR แต่บางสิ่งก็ยังไม่ชัดเจน อย่างแรกเลยคือยังไม่มีการระบุว่าจะวางจำหน่ายของตัวแว่น PSVR ดั้งเดิมหรือแว่น PSVR 2 ที่กำลังจะวางจำหน่ายสำหรับ PS5 แต่เรายังไม่มีวันวางจำหน่ายสำหรับ PSVR 2 ในปีนี้ดูไม่น่าเป็นไปได้ด้วยการเปิดตัวในปีหน้าตอนนี้เป็นเดิมพันที่ปลอดภัยกว่า หากเป็นกรณีนี้ การเปิดตัว PSVR 2 จะเหมาะสมที่สุดสำหรับ Green Hell โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้รับความคิดเห็นเชิงบวกล่าสุดของ CEO ของ Incuvo ที่ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ PSVR 2 ว่าจะเป็นอุปกรณ์เสริมที่สร้างความสมจริงกับการเล่นเกมของพวกเขาได้เป็นอย่างดี

Green_Hell_VR_Panther

อย่างไรก็ตามก็ยังไม่ทราบว่าเวอร์ชันใดที่จะมาถึง PSVR แต่เวอร์ชัน Quest ที่เพิ่งเปิดตัวนั้นเป็นเวอร์ชันที่ถูก DownGrade ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้ทำงานได้ดีขึ้นบนระบบแบบสแตนด์อโลน อย่างไรก็ตาม การเปิดตัว PC VR ที่กำลังจะมีขึ้นนั้นเป็นพอร์ต VR ที่สมบูรณ์ของต้นฉบับและเชื่อว่าทางผู้พัฒนาน่าจะเอาเกมฉบับ PC ไปพอร์ตลงให้กับ PSVR ในปีหน้าอย่างแน่นอน แม้ว่าเราจะทราบดีว่า Incuvo กำลังทำงานในโหมดเกมใหม่ รวมถึงการรองรับ co-op ด้วย ดังนั้นหวังว่าจะสามารถเข้าสู่เวอร์ชัน PSVR เมื่อเปิดตัวด้วยเช่นกัน

ใครที่สนใจอยากเล่นเกมเวอร์ชันไหนก็รอเล่นกันตามความสบายใจของผู้อ่านได้เลยนะครับ สำหรับเวอร์ชัน Quest สามารถซื้อมาเล่นกันได้แล้ว ส่วนเวอร์ชั่น PC นั้นนจะวางจำหน่ายทาง Steam ในเร็ว ๆ นี้และ PSVR ก็จะมาตามสัญญาในปี 2023 หรืออาจจะเปิดตัวพร้อมกับ PSVR 2 ก็เป็นได้เช่นเดียวกัน