PixPro 360 Camera กล้อง 360 ตัวใหม่จาก Kodak สำหรับสาวกโดยเฉพาะ

หรือแบรนด์ Kodak จะฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง

     ทีมงานคิดว่าผู้อ่านของ SiamVR หลายๆคนน่าจะเป็นสาวกของแบรนด์กล้องชื่อดังยี่ห้อหนึ่งนามว่า Kodak กันอยู่หลายคนนะครับ และเมื่อก่อนเราก็เคยใช้กล้องฟิลม์ของแบรนด์นี้กันมาเยอะ แต่บัดนี้เขากลับมาพร้อมกับเทคโนโลยี 360 ที่จะคืนชีพแบรนด์นี้ให้กลับมาโด่งดังอีกครั้งหนึ่ง ด้วยการเปิดตัวกล้อง 360 นามว่า PixPro 360 Camera ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ต่อจากรุ่น SP360 ที่ออกมาก่อนหน้านี้นะครับ ว่าแล้วก็ไปดูหน้าตาและคุณสมบัติที่น่าสนใจของกล้องตัวนี้กัน

kodak-4kvr360-still-life
โฉมหน้าของ Kodak 360 Camera ในรุ่น 4K

     กล้อง Kodak PixPro 360 Camera รุ่นใหม่นี้ออกมามีหน้าตารูปร่างคล้ายๆกับของเดิมอย่าง SP360 อยู่ไม่น้อยเลยนะครับ และจากในรูปที่ผู้อ่านเห็นนั้น วิธีการใช้งานแบบ 360 องศาก็จะต้องเอากล้อง 2 ตัวมาประกบกัน (ตัวละ 180 องศา) และในรูปใหม่นี้ได้แก้ไขในเรื่องของระบบภาพในระดับ 4K และโฟกัสของภาพให้มันมีความชัดมากขึ้น เพิ่มความละเอียดของกล้องจากเดิมเพียง 16 ล้าน Pixels เป็น 20 ล้าน Pixels มี CMOS sensor เพิ่มการรองรับขนาดของ Micro SD Card เป็น 128 GB สามารถอัดคลิปหรือภาพเข้าไปได้อย่างจุใจ แต่ในส่วนของฟีเจอร์เดิมๆอย่างการอัปโหลดขึ้น Youtube หรือ Facebook ก็ใส่มาให้ครบรวมทั้ง WiFi และ Bluetooth ก็มีมาให้เช่นเคยครับ ส่วนของภายนอกนั้นก็เปลี่ยนจากสีเหลืองแบบเดิมๆที่เป็น เหลืองๆดำๆ มาเป็นสีขาวสะอาดตาแบบนี้ สำหรับการเปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้น Kodak มีแผนอยู่ในช่วงปี 2017 หรือปีหน้านั่นเอง ทีมงานคิดว่าราคาไม่น่าจะห่างจากของเดิมมากนักนะครับ และอาจจะออกมา 2 รุ่นแบบที่แล้วก็ได้คือแบบ Full HD และ 4K ถ้าใครชอบแบบไหนใช้งานแบบไหนก็ลองไปเลือกกันดูครับ สำหรับใครที่เคยใช้ SP360 มาก่อนนั้นทีมงานอยากให้ลองเปรียบเทียบกันดูนะครับว่าต่างกันขนาดไหน

     Kodak เป็นอีก 1 แบรนด์ที่อยู่กับวงการกล้องมาอย่างยาวนานมากและในประเทศไทยเองก็มีสาวก Kodak อยู่ไม่น้อย รับประกันได้เลยว่าถ้ามีวางจำหน่าย เมืองไทยมีศูนย์ให้ผู้ใช้งานสามารถไปลองใช้กันดูได้อยู่แล้วครับ สำหรับสาวก Kodak ที่สนใจจะสะสมกล้องของแบรนด์นี้ไปเรื่อยๆในช่วงปีหน้านั้นก็ลองไปสอบถามที่ช็อปของ Kodak กันดูนะครับ สำหรับข่าวเกี่ยวกับกล้อง 360 นี้ทีมงานจะพยายามหามาอัพเดทให้ผู้อ่านได้ทราบกันเรื่อยๆนะครับ พร้อมกับเทคโนโลยีอื่นๆของ Virtual Reality ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันไปตลอดนะครับผม