ทยอยอัปเดตระบบต่าง ๆ เข้ามาเรื่อย ๆ สำหรับ Horizon World โลกเสมือนจริงของ Meta ที่เราจะได้ใช้เครื่องมือต่าง ๆ สร้าง Content ขึ้นมา

มาถึงเวลานี้ก็เป็นเวลาสักพักใหญ่ ๆ ที่ทาง Meta ได้ทำการเปิด Horizon World หรือโลกเสมือนจริงให้กับผู้ใช้ Meta Quest ได้เข้าไปสร้างตัวตนและผจญภัย ซึ่งล่าสุดทางค่ายได้ทำการอัปเดตระบบขายของเข้ามา โดยสินค้าภายในนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง หากว่าคุณเป็นสายผลิต Content โดยเฉพาะยิ่งต้องมีติดตัวเอาไว้ก็ว่าได้

ไอเทมดังกล่าวนั้นจัดว่าอยู่ในหมวดของ “เครื่องมือ” ซึ่งจะเป็นไอเทมที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสิ่งต่าง ๆ และเข้าถึงระบบการทำงานเบื้องหลังของ Horizon World ได้อย่างเต็มที่ แถมยังมีไอเทมพิเศษชนิดต่าง ๆ อีกจำนวนมากที่มีความสำคัญในด้านการผลิต Content สำหรับเหล่าครีเอเตอร์ทั้งหลายทั้งปวง รวมไปถึงกุญแจที่เป็นไอเทมสำหรับการเปิดกล่องสมบัติ ซึ่งภายในจะมีไอเทมต่าง ๆ และส่วนลดสำหรับการซื้อของภายในอีกเพียบ เพื่อให้โลกเสมือนจริงแห่งนี้เกิดการค้าขายและการลงทุนในอนาคตข้างหน้า

horizon-worlds-creatorsd-640x360

เบื้องต้นได้ทำการเปิดระบบ ซื้อ-ขาย แบบนี้สำหรับผู้เล่นที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาก่อน หลังจากนั้นถึงจะเริ่มเปิดให้บริการในโซนอื่น ๆ ตามลำดับ และคาดว่าถ้าเกิดเปิดให้บริการเต็มรูปแบบแล้ว ผู้ใช้งานก็น่าจะสามารถเอาเครื่องมือเหล่านี้เพื่อนำไปสร้างรายได้ใน Horizon World ได้อย่างเต็มที่ แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลมากซักเท่าไหร่ในตอนนี้ จนกว่าจะมีการเปิดให้ใช้งานเต็มรูปแบบต่อไป ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานก็น่าจะมีข้อมูลหลักอย่างเป็นทางการออกมาให้ชมกันสำหรับผู้ที่สนใจอยากจะเป็นครีเอเตอร์บนแพลตฟอร์มนี้

ถ้าเกิดทาง Meta ออกมาซัพพอร์ตส่วนนี้อย่างจริงจัง เชื่อว่าในอนาคตเราก็อาจจะได้เห็นครีเอเตอร์บน Metaverse กันเยอะแน่นอน แต่จะดังไม่ดังหรือยังไงอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับไอเดียและความขยันของแต่ละคนนะครับ