2 ปีที่รอคอยตอนนี้ก็มีข่าวดีแล้วกับ Into The Radius ในเวอร์ชั่น Meta Quest 2 ที่ผู้เล่นจะได้ออกตะลุยดินแดนยุคล่มสลายจากนิวเคลียร์

แค่คอนเซ็ปต์เกมก็ซื้อใจเกมเมอร์หลายคนได้แล้ว สำหรับเกม VR Shooter ใหม่ล่าสุดที่น่าจับตามองอย่าง Into The Radius ที่ทางผู้พัฒนาเกมนี้ได้บอกอย่างภูมิใจว่าได้แรงบันดาลใจจากเกม FPS ในตำนานอย่าง Stalker เรียกได้ว่าเป็นการสืบทอดบรรยากาศและโครงสร้างของเกมแนวนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งตัวเกมได้วางจำหน่ายบน PC และ Console ไปเมื่อปี 2020 แต่ในปีนี้เราจะได้เล่นเกมนี้กันบน Meta Quest 2 กันแล้ว

เกมนี้ได้รับการพัฒนาโดยทีมงาน CM Games และทีมพัฒนาเกมอินดี้หลายสำนักร่วมกันพัฒนาเกมนี้ออกมา ด้วยการออกแบบเกมที่ได้แรงบันดาลใจจากเกม Stalker ทำให้เกมนี้เป็นเกม VR Shooter ที่ไม่ได้เน้นการออกปะฉะดะกับเหล่าศัตรู แต่จะเป็นการลอบเร้นและหาจุดยุทธศาสตร์ในการโจมตี รวมไปถึงการออกสำรวจพื้นที่เพื่อค้นหาเบาะแสและไอเทมภายในเกมนี้ แถมกราฟิกในเกมนี้ทำออกมาได้สยองเข้าขั้น ฉากโหด ๆ มาครบ ยิ่งถ้าใครที่เป็นแฟน Doom แต่อยากได้แบบ Surreal ไม่อยากเป็นยอดมนุษย์มากนัก รับรองว่าถูกใจอยู่ไม่น้อย

ในส่วนของคะแนนรีวิวเกมนี้ที่ออกมาเมื่อปี 2020 นั้นถือว่าทำออกมาได้ดีในระดับ 7 – 8 เต็ม 10 คะแนน นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีการประกาศอีกว่าเมื่อตัวเกมได้วางจำหน่ายให้กับ Meta Quest แล้วทางทีมงานก็จะอัปเดตเนื้อหาใหม่ ๆ ของเกมนี้เข้าไปเพิ่มเติมให้กับทุกแพลตฟอร์มอีกด้วย ส่วนเวลาในการวางจำหน่ายนั้นยังไม่มีการประกาศอย่างชัดเจน แต่ทีมงานก็เปรย ๆ ออกมาว่าน่าจะเป็นช่วงเดือนกันยายนปีนี้ แล้วก็จะมีการเปิดให้เข้าทดสอบในช่วง Beta กันอีกด้วย ซึ่งลิงค์สมัครเข้าทดสอบทางทีมงานจะแปะเอาไว้ทางด้านล่างข่าวนี้นะครับ

ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเรื่องราวของโลกในยุคที่ล่มสลาย ประชากรหายไปเกือบหมด เจอผลลัพธ์ของสงครามนิวเคลียร์ รวมไปถึงสัตว์กลายพันธุ์เพราะกัมมันตรังสีแบบนี้ แนะนำว่าห้ามพลาดเด็ดขาด แต่ถ้าเกิดใครรอไม่ไหวก็ไปจัดเวอร์ชั่น PC มาก่อนก็ได้ ส่วนใครไม่มี PC ก็เข้าทดสอบช่วง Beta ก็แล้วกันนะครับ แล้วเอาไว้ถ้ามีข้อมูลใหม่ ๆ ออกมา ทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ

สมัครเข้าทดสอบช่วง Beta >>Click Here<<