Microsoft ปล่อยภาพตัวอย่างหน้าแรกใน Microsoft’s Home Space บนเทคโนโลยี Windows 10 Mixed Reality

Windows 10 รองรับการทำงานครบวงจร

อีกไม่นานแล้วที่ผู้อ่านจะได้สัมผัสกับแว่น Mixed Reality จากค่าย Microsoft กับโปรเจค Windows Holographic โดยได้ Partner จากค่ายพัฒนาเทคโนโลยีและชิ้นส่วนอิเล็กโทรนิกส์ชั้นนำมากมาย แต่สำหรับวันนี้ทางทีมงาน SiamVR จะนำตัวอย่างของภาพภายในแว่น Mixed Reality ภายใน Windows 10 มาให้ชมกันก่อน แต่เชื่อว่าโปรแกรมที่ได้ชมนั้นอาจจะยังไม่ใช่ตัว Final ก่อนใช้งานจริงๆก็ได้ครับ อันนี้เดี๋ยวคงจะได้ทราบกันในเร็วๆนี้ งั้นไปดูกันเลยครับว่าหน้าตาออกมาเป็นแบบไหนกัน

Microsoft-Windows-Mixed-Reality-Home-2-1024x573

1 ในทีมพัฒนาโปรแกรมอย่าง Nadia Steer Mobley ได้นำผลงานนี้ไปแสดงโชว์ในงาน WinHEC ที่ประเทศไต้หวันเมื่อสัปดาห์ก่อนและได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยตัวโปรแกรมนั้นจะรวมเอาจุดเด่นของแว่น HoloLens เข้ามารวมไว้ในระบบปฏิบัติการนี้ เฃ่น ระบบปักหมุดหน้าจอหรือโปรแกรมที่ใช้งานบ่อยๆตามจุดต่างๆในฉากที่เรากำหนดเอาไว้ซึ่งภายในโปรแกรมเราสามารถปรับแต่งข้อมูลต่างๆได้ตามใจชอบอีกด้วยครับ

Microsoft-Windows-Mixed-Reality-Home-3

ทาง Microsoft ได้เปรียบหน้าตาของ Windows 10 ในรูปแบบเสมือนจริงนี้ไว้เหมือนกับบ้านหลังหนึ่งที่เราจะใช้งานโปรแกรมที่ถูกวางไว้ตามส่วนต่างๆภายในบ้านเช่น อยากเล่นเกมก็เดินทางอยู่ในห้องนั่งเล่น เป็นต้น หรือถ้าอยากได้ตามที่สะดวกก็สามารถย้ายหน้าจอรวมไปถึงหน้าต่างภายในระบบไปวางไว้ในจุดใดจุดหนึ่งตามที่ต้องการเพื่อใช้ตกแต่งบ้านหรือเพื่อความสะดวกสบายของแต่ละคนก็ได้ครับ

windows-10-vr-headset-2

หลังจากที่ตัวแว่นมีการจำหน่ายออกมาแล้วก็สามารถอัพเดท Windows 10 ในรูปแบบเสมือนจริงอย่างนี้ไปติดตั้งพร้อมกับใช้งานได้ทันทีเลยครับ แถมยังสามารถตกแต่งส่วนต่างๆภายในบ้านจำลองหลังนี้ได้เหมือนกับแต่งบ้านเราจริงอีกด้วย ต้องรอดูกันต่อไปว่าหลังจากที่อัพเดทแล้วนั้นจะมีปัญหาเรื่องบัคหรือช่องโหว่ในการอัพเดทหรือไม่ แต่ที่แน่นอนและยืนยันออกมาแล้วคือจะมีแอพฯและเกมต่างๆรอเปิดตัวในวันที่แว่น MR วางจำหน่ายเพียบเลยครับ