รายชื่อเกม VR ออกมาใหม่ประจำเดือนพฤษภาคม 2022 จากทุกแพลตฟอร์ม สำหรับชาว VR ทั้งหลายเอาไว้เล่นกัน ชอบเกมไหนก็เข้าไปซื้อตามรายชื่อได้เลย

เข้าสู่เดือนพฤษภาคมเป็นที่เรียบร้อย ช่วงต้นเดือนก็มีวันหยุดยาวทำให้ชาว VR หลายท่านได้พักผ่อนกันยาว ๆ วันนี้ทาง SiamVR ก็เลยจะพาไปดูรายชื่อเกมที่ออกใหม่ประจำเดือนนี้กัน เอาไว้ซื้อมาเล่นช่วงที่หยุดยาวแบบนี้หรือจะเก็บไว้เล่นในวันหยุดครั้งต่อไปก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าหากมีเกมไหนตกหล่นจากบทความนี้เดี๋ยวทีมงานจะนำมาเสนอแยกตากหากต่อไปนะครับ

Fracked – 5 พฤษภาคม -> PC VR

เริ่มต้นเปิดหัวด้วยเกม VR ในสไตล์ Shooter กันก่อนเลย ซึ่งเกมนี้เคยเป็น Exclusive Content บน PSVR มาตั้งแต่ปี 2021 แต่แล้วทาง nDreams ก็ได้ทำการพอร์ตเกมนี้มาลงให้เล่นกันบน PC อย่างเป็นทางการ โดยจุดเด่นในเกมนี้คือการได้ไถสกีหิมะมาตามทางพร้อมกับจัดการเหล่าศัตรูที่มีอยู่เพียบ รับประกันว่าเกมนี้มันส์ชนิดที่ระเบิดภูเขาเผากระท่อมเลยก็ว่าได้

Little Cities – 12 พฤษภาคม -> Meta Quest

เอาใจคอเกมแนวจำลองสถานกรณ์กันบ้าง โดยเฉพาะใครที่เป็นแฟน The Sims อันนี้ไม่ควรพลาด เพราะเกมนี้จะให้เรานั้นได้เนรมิตเมืองในฝันของเรา พร้อมบริหารจัดการให้เมืองของเรานั้นมีความสงบสุขและใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวเกมก็ถือว่าทำออกมาได้เป็นที่น่าพอใจมากสำหรับแฟน ๆ เกมแนวนี้ แล้วถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเกมแนวนี้อยู่แล้วก็น่าจัดมาลองกันดูบ้างนะครับ

Omega Pilot – 12 พฤษภาคม -> PC VR

นี่คือเกม VR Racing ที่ดูมีความล้ำยุคไม่น้อยกับการแข่งขันขับเครื่องยานชนิดหนึ่งที่มีหน้าตาคล้ายเจ็ตสกี แต่มันลอยเหนือพื้นเท่านั้นเอง ตัวเกมนั้นมีความเป็นไซ-ไฟ คล้ายกับภาพยนตร์เรื่อง Tron อยุ่ไม่น้อย ซึ่งตัวเกมก็มีให้เล่นทั้งแบบ Single Player และ Multiplayer เพื่อให้เราได้ประลองความเร็วแถมยังมีการท้าทายแรงดึงดูดอยู่เล็กน้อยเหมือนกัน

Swordman VR – 26 พฤษภาคม -> Meta Quest

เจอเกมล้ำ ๆ มาเยอะแล้ว ทีนี้เราจะเปลี่ยนบรรยากาศกลับไปยุคกลางกันบ้างกับเกม VR Action สไตล์ Combat Fighting ที่ให้เราได้เป็นนักต่อสู้โดยใช้อาวุธระยะประชิดอย่าง ดาบ, มีด, ขวาน หรืออะไรก็ตามที่จะต้องต่อสู้กันใกล้ ๆ ประมาณว่าเป็นการประลองยุทธทำนองนั้น หากใครที่เคยเล่น Blade & Sorcery มาก่อนก็ไม่ยากเกินฝีมืออยู่แล้ว

The Last Taxi VR – 31 พฤษภาคม -> PC VR

มาถึงเกมสุดท้ายที่ดูชื่อกับการเล่นแล้วทำให้คิดถึงเกมประจำคาบคอมพิวเตอร์อย่าง Crazy Taxi แต่กับเกมนี้เราจะได้ไปอยู่ในโลกอนาคตและเราจะได้เป็น Taxi เพียงคันเดียวที่อยู่ในจนถึงช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งระบบการเล่นก็ไม่ซับซ้อนอะไรนอกจากการ รับ – ส่ง ผู้โดยสารให้ถึงที่หมายโดยมีเวลาจำกัดนั่นแหละครับ ถือว่าเป็นเกมที่น่าจะทำให้เหล่าเด็กหนวดหรือช่วงปลาย 90 ต้น 2000 ได้ย้อนความหลังกันไม่น้อยเลยทีเดียว