Oculus Connect 6 ปีนี้มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง สาวกควรรู้เอาไว้

กำหนดการคร่าวๆของ Oculus Connect 6 ปีนี้

อีกไม่ถึง 10 วัน งาน Oculus Connect 6 ก็จะเริ่มต้นขึ้นแล้ว ซึ่งตอนนี้ทางต้นสังกัดก็เริ่มมีการทยอยปล่อยกำหนดการและไฮไลต์สำคัญ ให้แฟนๆของค่ายนี้ได้ติดตามกัน ซึ่งทางทีมงาน SiamVR เลยนำข้อมูลบางส่วนที่น่าสนใจของงานนี้มาบอกให้กับแฟนๆชาวไทยได้ตามกัน แต่ละหัวข้อบอกเลยว่าชาว Oculus ต้องติดตามอย่างยิ่ง

พิธีเปิด

mark-zuckerberg-facebook-oculus-rift-sales-expecations

ก่อนจะเริ่มงานก็ต้องมีพิธีเปิดงาน โดยทางค่ายจะได้ CEO คนล่าสุดอย่าง John Carmack ขึ้นเวทีขึ้นมากล่าวรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ของงาน ซึ่งจะมีหัวข้อสำคัญของปีนี้ให้ติดตามกัน และไม่แน่ว่า Mark Zuckerburg ก็น่าจะขึ้นเวที

อัปเดตใหญ่ของ Star Wars: Vader Immortal

Star-Wars-Vader-Immortal-Tease-cover

เอาใจคอเกม Star Wars กันบ้าง กับค่าย ILMxLab ที่ปีนี้ประกาศว่าจะเข้าร่วมงานนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีการอัปเดต Ep.2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเป็นการขยายเรื่องราวของยอดวายร้ายล้างจักรวาลอย่าง Darth Vader โดยน่าจะเป็นการบอกใบ้ถึงเนื้อหาในตอนต่อไปให้กับแฟนๆเกมนี้ได้ติดตามกัน

John Carmack พูดคุยเกี่ยวกับเกมสำหรับแพลตฟอร์ม

John Carmack

นี่จะเป็นการพูดคุยกันแบบเต็มๆของ John Carmack ที่จะมาเล่าถึงหัวข้อเกม VR สำหรับแพลตฟอร์ม Oculus ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่น PC และ Mobile ชนิดจัดเต็ม ซึ่งในช่วงนี้เราอาจจะได้เห็นเกมใหม่ๆ เปิดตัวไปพร้อมกับการพูดคุยแบบเจาะลึก พร้อมกับประเด็นที่น่าสนใจ ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเวลานี้คอเกมทั่วโลกไม่ควรพลาด

Facebook กับอนาคตของโลก Social แบบ VR

fb-spaces-head

แน่นอนว่างานนี้จะเป็นงาน Oculus แต่จะไม่พูดถึง Facebook ก็คงจะไม่ได้ ซึ่งในงานนี้เราน่าจะได้ฟังข้อมูลเกี่ยวกับสังคมออนไลน์ในรูปแบบเสมือนจริง ที่น่าจะมีการผลักดันให้ผู้ใช้งานได้รู้จักกันมากขึ้น และยังถือว่าเป็นหัวข้อสำคัญหัวข้อหนึ่งที่ต้องหยิบมาถกประเด็นกันในงานนี้อีกด้วย

Vulkan กับเทคโนโลยี VR Mobile

vulkan-logo

ใครที่เป็นคอเกมต้องรู้จักกับ Vulkan API สำหรับการแสดงผลชื่อดังที่พึ่งจะมีการประกาศสนับหนุน Oculus Quest ไปเมื่อไม่นาน ซึ่งในงานนี้เราน่าจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนา เพื่อให้การแสดงผลของแอพฯต่างๆและเกมนั้น มีภาพที่สมจริงมากขึ้น และช่วยให้อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถรีดประสิทธิภาพของการแสดงผลออกมาได้มากที่สุดอีกด้วย โดยในหัวข้อนี้ถือว่าสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะนักพัฒนาเกมและคอเกมทั่วโลก

การเปิดตัวเกมสำหรับแพลตฟอร์ม Oculus ทั้งหมด

ea-oculus-respawn

แน่นอนว่าถ้าไม่มีเรื่องเกมก็คงจะไม่ครบองค์ประกอบ ซึ่งในงานนี้เราน่าจะมีการเห็นเกมใหม่มาเปิดตัว ไม่ว่าจะเป็นเกมจากค่ายเล็กหรือค่ายใหญ่ โดยเฉพาะเกมฟอร์มยักษ์ระดับ AAA ของค่าย Respawn Entertainment ที่ดองข้ามปีกันมาเลยทีเดียว และในงานนี้ก็น่าจะเป็นโอกาสกันเหมาะสมที่เราและผู้อ่านจะได้ชมตัวอย่างเกมใหม่กันเสียที

นี่คือเนื้อหาคร่าวๆที่เราจะได้พบเจอกันในวันที่ 25 – 26 กันยายนนี้ ซึ่งทีมงาน SiamVR จะมีการ Live สดพูดคุยกับผู้ชมไปพร้อมๆกัน เพื่อดูว่าในงานนี้จะมีอะไรให้เราได้ร้องว้าวกันบ้าง อย่าลืมติดตามชมพร้อมกันนะครับ