เมื่อ Palmer Luckey ได้ลองสัมผัส Pimax 8K เป็นครั้งแรกพร้อมกับบรรยายความรู้สึกออกมาจะเป็นอย่างไร

Palmer Luckey Tries Pimax 8K First Time

หลังจากงาน TGS 2017 ที่ผ่านมานี้ Palmer Luckey อดีตผู้ก่อตั้ง Oculus ก็ดูเหมือนจะเริ่มออกสื่อมากขึ้น เป็นสัญญาณที่ดีว่างานนี้เขากลับมาแล้ว โดยการกลับมาครั้งนี้ได้รับการถูกเชิญให้ไปทดสอบแว่นเสมือนจริงของ Pimax อีกด้วย ซึ่งค่ายนี้ถือว่าเป็นอีก 1 ค่ายที่น่าจับตามองและตอนนี้ก็ได้รับความสนใจจากสื่อเป็นจำนวนมาก สำหรับการเชิญไปทดสอบตัวอย่างรอบนี้เขาจะรู้สึกอย่างไรบ้างเดี๋ยวไปดูกันดีกว่าครับ

palmer-luckey-pimax-8k-vr-headset
“มันเจ๋งกว่าที่คิดเอาไว้” Palmer Luckey กล่าวสั้นๆกับ Pimax

ในการเชิญไปทดสอบครั้งนี้ทาง Pimax ดูเหมือนตั้งใจที่อยากจะฟังความคิดเห็นของอดีตผู้พัฒนา Oculus อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งการทดสอบครั้งนี้ทาง Palmer Luckey ได้กล่าวสั้นๆว่า “มันออกมาดกว่าที่คาดไว้เยอะ” ด้วยความชำนาญของเขาที่อยู่ในอุตสาหกรรม VR มาตลอดและได้เห็นแว่นเสมือนจริงมาไม่น้อย ทำให้ตัวเขานั้นรู้สึกทึ่งกับประสิทธิภาพของ Pimax 8K ตัวนี้เอามากๆแถมในรอบนี้เขายังมีการแนะนำการพัฒนาเล็กๆน้อยๆให้กับน้องใหม่ที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวงการด้วยเช่นเดียวกัน โดยในตอนนี้ก็มีการเปิดรับเงินระดมทุนจากผู้ที่สนใจกันแล้วบน Kickstarter

pimax-fov
มุมมองกว้างกว่าเดิมเกือบ 2 เท่า

การอัพเดทล่าสุดของการระดมทุนใน Kickstarter ณ ตอนนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใช้งานแล้วมากกว่า 2,000 คนเป็นจำนวนเงินมูลค่ากว่า 1.2 ล้านเหรียญเข้าไปแล้ว ซึ่งหลังจากนี้เราคงจะเห็นยอดการระดมทุนสูงขึ้นกว่าเดิมอีกแน่นอน เพราะการมาทดสอบของอดีต CEO คนนี้คงจะเป็นการการันตีผลงานได้เป็นอย่างดี แถมคุณสมบัติของ Pimax ทั้งรุ่น 8K และ 5K ที่เปิดตัวไปนั้นก็มีประสิทธิภาพสูงกว่าแว่น VR รุ่นพี่อย่าง Oculus Rift และ HTC Vive อีกด้วย แถมยังสามารถใช้งานบนระบบปฏิบัติการของ Oculus Home และ Steam ในความละเอียดที่สูงกว่าด้วยเช่นเดียวกันครับ แบบนี้จะไม่ให้ติดตามได้อย่างไรใช่ไหมครับผู้อ่านทุกท่าน

pimax-htc-oculus-spec

นอกจากเรื่องความละเอียดภาพแล้วความกว้างของมุมมองก็สูงกว่าเกือบ 2 เท่าด้วย ทำให้หลายๆคนเริ่มเทใจมาทาง Pimax กันไม่น้อยเลยทีเดียว มีการคาดการณ์ว่าหลังจากเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว ราคาของ Pimax จะอยู่ที่ 400 – 500 เหรียญสหรัฐซึ่งพอๆกับรุ่นพี่อย่าง HTC Vive ในอนาคตหากมีการอัพเดทเพิ่มเติมในเรื่องการพัฒนาแว่นทั้ง 2 รุ่นนี้ทาง SiamVR จะนำข่าวมาบอกให้ทราบกันต่อไปนะครับ ส่วนใครอยากเป็น 1 ในผู้สนับสนุนโปรเจคนี้ก็สามารถเข้าไปร่วมระดมทุนกับพวกเขาได้ตามเว็บไซต์ทางด้านล่างนี้เลยครับ

Kickstarter : https://www.kickstarter.com/projects/pimax8kvr/pimax-the-worlds-first-8k-vr-headset