ธุรกิจด้าน VR Arcade เตรียมกลับมาเปิดให้บริการกันอีกครั้ง โดยทาง The VOID ได้ประกาศข่าวดีแก่ชาว VR ใน USA หลังจากปิดให้บริการเพราะโควิด 19

เป็นธุรกิจแขนงหนึ่งที่โดนผลกระทบของการแพร่ระบาดจากเชื้อ Covid-19 แบบเต็ม ๆ สำหรับร้าน VR Arcade ซึ่งในสหรัฐอเมริกานั้นก็มีแบรนด์ดัง ๆ หลายค่ายที่ต้องปิดกิจการลง แต่ไม่ใช่กับทาง The VOID ร้าน VR Arcade ระดับต้น ๆ ของสหรัฐฯ เตรียมจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งคราวนี้พวกเขากลับมาพร้อมกับทีมบริหารชุดใหม่อีกด้วย

โดยในช่วงต้นปี 2020 ทางร้านได้ประสบปัญหาชำระเงินกู้อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ที่ทำให้ทางร้านต้องหยุดให้บริการ จนกระทั่งทางผู้ให้บริการได้เปิดรับนักลงทุนเข้ามาอุ้มกิจการ ซึ่งเป็นกลุ่มทุนที่สนใจในเทคโนโลยีเสมือนจริงอย่าง Hyper Reality Partners โดยมีหัวเรือใหญ่อย่าง Adrian Steckel เข้ามาเป็น 1 ในทีมบริหารและในปัจจุบันนี้ทางค่ายก็สามารถชำระเงินที่ใช้ลงทุนกับสถาบันทางการเงินได้ตามปกติ พร้อมกับการปรับปรุงเพื่อเตรียมเปิดให้บริการแก่ผู้เล่นทั่วไป โดยอยู่ภายใต้มาตรการของสาธารณสุขของสหรัฐอเมริกา

นอกจากนั้นแล้วทางค่ายก็ยังมีการเพิ่มบุคลากรที่จะเข้ามาเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อทำการพัฒนา Content สำหรับการให้บริการภายในร้านของตัวเองอีกจำนวนหนึ่ง รวมไปถึงการมองหาเรื่องราวใหม่ ๆ ที่จะกลายมาเป็นเกมหรือเนื้อหาส่วนหนึ่งที่จะเปิดให้บริการในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางค่ายก็เคยมีผลงานที่ร่วมมือกับภาพยนตร์ในการนำเอาเรื่องราวมาสร้างเป็นเกม VR หรือสื่อโปรโมตผ่านเทคโนโลยีเสมือนจริงมาก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น Ghostbusters, The Avengers, Star Wars, Jumanji, และอีกหลายเรื่องราว

เอาไว้เป็นตัวอย่างสำหรับผู้ที่กำลังเผชิญปัญหาเกี่ยวกับโควิด 19 ในเวลานี้ก็แล้วกันนะครับ สำหรับเมืองไทยนั้นก็มีหลายร้านที่ปิดตัวเพราะได้เจอเรื่องราวเดียวกันกับทาง The VOID เช่นกัน สำหรับร้านไหนที่เตรียมจะกลับมาเปิดให้บริการหรือมีข่าวอยากประชาสัมพันธ์ก็สามารถติดตามมาทาง SiamVR ได้เลยนะครับ ทางเว็บไซต์พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเผยแพร่ผลงานของพวกคุณเช่นเดิม