งานนี้ประธานบริษัทมาบอกเองสำหรับแว่น VR Standalone รุ่นใหม่ของ Valve โดย Gabe Newell ได้เผยรายละเอียดที่น่าสนใจเพิ่มเติมเข้าไปอีก

ช่วงนี้ทาง Steam ดูเหมือนจะเป็นช่วงขาขึ้นไม่น้อย หลังจากที่เปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพาอย่าง Steam Deck และได้รับเสียงตอบรับที่ดีเกินคาด ทางด้านของ Gabe Newell ผู้ก่อตั้ง Valve ก็ได้ออกมาอัปเดตผลงานตัวใหม่อีกชิ้นหนึ่ง ซึ่งเจ้าตัวมีการบอกใบ้ว่าเกี่ยวกับเทคโนโลยี VR และสื่อหลายสำนักทั่วโลกต่างฟันธงกันว่านี่อาจจะเป็นแว่น VR Standalone ก็เป็นได้

ทางด้านเว็บไซต์ Eurogamer ได้สัมภาษณ์เจ้าตัวเกี่ยวกับเรื่องราวของ Steam Deck ที่กำลังมาแรงอยู่ในเวลานี้ แต่ทางเจ้าตัวก็ได้เปิดประเด็นในเรื่องของเทคโนโลยี VR ขึ้นมาเอง ซึ่งรายละเอียดที่แกะมาได้นั้นมีใจความว่าการพัฒนาเทคโนโลยี Virtual Reality ภายในค่ายส่งผลดีมายังตัว Steam Deck ด้วยเช่นกัน โดยที่ทั้ง 2 อย่างนี้แทบไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลยแม้แต่น้อย แต่ในภายภาคหน้านั้นทางค่ายก็อาจจะมีการนำเอาอุปกรณ์ทั้ง 2 อย่างนี้มา Cross-Over ร่วมกันก็เป็นไปได้ เพราะด้วยระบบต่างที่ใช้เหมือนกันและได้รับการพัฒนามาจาก Valve โดยตรงนั่นเอง

steam-deck-what-is-steam-deck-c

ส่วนตัวรายละเอียดของแว่นนั้นยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนว่ามีหน้าตาอย่างไร เพราะเท่าที่ค้นคว้าในเวลานี้มีเพียงแค่ว่าแว่นรุ่นใหม่นี้จะเป็นแบบ Standalone ที่ใช้ SteamOS เช่นเดียวกับ Steam Deck และชื่อโครงการที่ใช้ชั่วคราวนั้นมีชื่อว่า “Deckard” โดยมีการคาดการณ์ว่าจะได้ยลโฉมของแว่นตัวใหม่นี้ในปี 2023 แต่ภายในปีนี้ก็จะเริ่มทยอยปล่อยข้อมูลออกมาเรื่อย ๆ เพื่อให้ผู้ที่สนใจนั้นได้อัปเดตข่าวสารกันต่อไป โดยเฉพาะสาย Handheld รับรองเลยว่าของแบบนี้ต้องชื่นชอบกันอย่างแน่นอน

สำหรับเจ้าเครื่อง Steam Deck นั้นเปิดตัวออกมา 3 รุ่นโดยแบ่งเป็นรุ่นความจุ 64 GB, 256 GB, และ 512 GB สามารถเข้าไปชมรายละเอียดตัวสินค้าเพิ่มเติมกันได้บน Official Website กันได้ทันที แล้วเอาไว้ถ้ามีข่าวอัปเดตมาใหม่เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ