วงการ VR ตบเท้าเข้าสู่เทศกาล Black Friday พร้อมโปรโมชั่นลดราคาล่อใจชาว VR ทั่วโลก

VR Industries on Black Friday Sale

ช่วงนี้เข้าสู่เทศกาล Black Friday ซึ่งเป็นเทศกาลชอปปิ้งก่อนวันคริสต์มาสของเหล่าชาวตะวันตกกัน ซึ่งในเทศกาลนี้วงการ VR ของเราเองก็ตบเท้าเข้าร่วมโปรโมชั่นกันเพียบไม่ว่าจะเป็น Oculus Rift, Acer และ PlayStation VR ต่างก็จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษล่อใจเหล่าคอเกม VR ทั่วโลก เดี๋ยวเราไปดูกันเลยครับว่าแต่ละค่ายเขาลดราคาอะไรกันไปบ้าง

PlayStation VR

ps4-and-psvr-black-friday-sale

เริ่มต้นกันด้วยค่าย Sony กันก่อนเลยที่ประกาศลดราคาสินค้าในช่วงเทศกาล Black Friday กับ PlayStation รุ่น 1 TB ในราคาเพียงแค่ $200 หรือเพียงแค่ 6,600 บาทเท่านั้น รวมไปถึงแว่นเสมือนจริงอย่าง PlayStation VR ที่จัดโปรโมชั่นให้เลือกถึง 2 ชุด โดยชุดแรกมาพร้อมกับ PSMove, PSVR Camera พร้อมกับแผ่นเกม The Elder Scrolls V: Skyrim VR ในราคา $350 หรือประมาณ 11.550 บาท กับอีก 1 ชุดประกอบไปด้วยตัวแว่น, PSVR Camera และแผ่น Gran Turismo Sport ในราคา $300 หรือประมาณ 9,900 บาท นอกจากนั้นยังมีการลดราคาจอย Dual Shock 4 เหลือเพียงแค่ $40 หรือประมาณ 1,200 บาทเท่านั้น สำหรับโปรโมชั่นของ Sony จะจัดขึ้นในวันที่ 19 – 27 พฤศจิกายนนี้ครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://goo.gl/DmmH3j

Oculus Rift

rift-besy-buy-black-friday-sale

มาถึงค่ายที่ 2 กันบ้างกับ Oculus หลังจากที่ลดราคาของ Rift ลงมาเหลือเพียง $399 ไปแล้ว ในช่วงเทศกาล Black Friday นี้ทางค่ายก็ยังไม่หนำใจขอลดราคาเพิ่มเติมเอาใจคอเกมที่ยังไม่มีแว่นให้มาซื้อกันไป โดยทางค่ายจับมือร่วมกับ Best Buy เปิดราคาที่ $350 หรือประมาณ 11,550 บาท ประกอบไปด้วยตัวแว่นและ Oculus Touch และ Sensor อีก 1 คู่ รวมไปถึงการจัดส่งฟรีและได้รับส่วนลดอีก 10 เปอร์เซ็นต์หรือผ่อนชำระสินค้า 18 เดือน หากมีบัตรเครดิตของ Best Buy สำหรับโปรฯนี้คาดว่าเมืองนอกจะได้ประโยชน์ไปเต็มๆ ถ้าใครมีเพื่อนอยู่เมืองนอกและอยากได้ของถูกแบบนี้ก็ลองติดต่อกันดูนะครับ โปรฯนี้จัดขึ้นเพียง 3 วันช่วง 23 – 25 พฤศจิกายนนี้ครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://goo.gl/opEoCN

Windows VR

Windows-VR-Headsets-1024x626

มาถึงค่ายสุดท้ายกับแพลตฟอร์ม Windows VR ของ Microsoft กันบ้าง หลังจากเปิดตัวกันไปในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พึ่งจะผ่านมาเพียงเดือนเดียวเท่านั้นทาง Microsoft ก็กระโดดเข้าร่วมเทศกาล Black Friday กับเขาด้วย พร้อมกับส่งแว่น Windows VR ของทางค่ายมาลดราคาเอาใจชาว VR ที่อยากสะสมแว่นเสมือนจริง รวมไปถึงสินค้าอื่นที่ทางค่ายโปรโมตกัน ซึ่งรวมไปถึง XBox One ใครที่สนใจอยากมีแว่น Windows VR เพิ่มเติมก็อดใจรอกันอีก 1 สัปดาห์นะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://goo.gl/tXwx62

สำหรับใครที่อยากซื้ออุปกรณ์ต่างๆที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีเสมือนจริงไว้เป็นของขวัญให้กับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆก็ใช้ช่วงเทศกาลนี้เป็นการซื้อของไปฝากบุคคลเหล่านั้นกันนะครับ ถือว่าเป็นการเผยแพร่เทคโนโลยีเสมือนจริงให้เป็นที่รู้จักอีกด้วยครับ