นับถอยหลังรออย่างเป็นทางการเสียที สำหรับการวางจำหน่ายของ PSVR 2 แว่น VR รุ่นที่ 2 สำหรับเครื่องเล่นคอนโซลอย่าง PlayStation 5

ไม่ต้องรอฟังข่าวลือหรือข่าววงในกันแล้ว สำหรับแว่น VR รุ่นที่ 2 ของแพลตฟอร์มเครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่าง PlayStation อย่าง PSVR 2 โดยทาง Sony ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการโพสต์บน Instagram อย่างเป็นทางการออกมาพร้อมกับ Caption สั้นๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 เหล่าชาวคอนโซลทั่วโลกจะได้ไปจับจองเป็นเจ้าของกัน

ทางโซนี่ได้โพสต์เพียงแต่รูปและ Caption ที่อ้างเอาไว้ทางด้านบน โดยที่ยังไม่มีการประกาศในเรื่องของวันวางจำหน่ายและราคาเปิดตัวออกมา แต่ก็มีสื่อไอทีชั้นนำระดับโลกได้คาดการณ์เอาไว้ว่าแว่นรุ่นนี้จะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2023 อย่างแน่นอน แล้วเมื่อเราสืบค้นข้อมูลย้อนหลังกลับไปยังช่วงที่ PS1 ได้วางจำหน่ายและไล่มาแต่ละรุ่นก็จะเห็นได้ว่าทางค่ายนั้นจะเน้นการเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 – 4 หรือในช่วงใกล้ๆ ปลายปีและทำการวางจำหน่ายในช่วงต้นปีของปีถัดไป ซึ่งก็ดูจะเป็นเหมือนธรรมเนียมของทางค่ายนี้อยู่แล้ว

นอกจากนั้นแล้ว ในการวางจำหน่ายช่วงต้นปีนั้นก็เป็นประโยชน์ให้กับทางบริษัท เพราะการวางจำหน่ายสินค้าในช่วงปลายปีนั้นมักจะประสบกับปัญหาในเรื่องของเศรษฐกิจและเงินเฟ้อ ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็ส่งผลทำให้ในตลาดอิเล็กโทรนิกส์นั้นเกิดความโกลาหลอย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ นั่นเป็นเพราะชิ้นส่วนอิเล็กโทรนิกส์ที่มีราคาผันผวนอย่างยิ่ง ซึ่งจุดนี้น่าจะเป็นสาเหตุที่ทางค่ายยังไม่มีการตกลงในเรื่องของราคาเปิดตัว แต่เชื่อว่าอีกไม่นานนับจากวันนี้น่าจะมีการออกมาประกาศราคาของแว่นตัวนี้อย่างเป็นทางการ เพื่อให้ผู้ที่สนใจเตรียมตัวสั่งซื้อนั่นเอง

เอาเป็นว่าแว่นรุ่นนี้มาแน่ๆ ช่วงต้นปีหน้า แนะนำให้เหล่าผู้ที่สนใจเก็บเงินรอซื้อหรือสั่งจองกันได้เลยนะครับ ไม่แน่ว่าสินค้าอาจจะเกิดการ Sold Out เฉกเช่นเดียวกันกับตัว PS5 ที่ประกาศสั่งจองเมื่อไหร่ก็หมดเมื่อนั้น สำหรับใครที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมของแว่นรุ่นนี้ก็สามารถคลิ๊กเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากที่นี่