มาดูเหล่า Dev สาย VR เล่นเกม Dead Hungry กันครับรับรองฮาก๊าก

ลีลาไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลยแต่ละคน

     วันนี้จะพาผู้อ่านทุกคนไปดูมุมอีกมุมหนึ่งของเหล่า Developer หรือผู้พัฒนาเกมในวงการ Virtual Reality ที่ได้ลองเล่นเกม Dead Hungry กันที่งาน BitSummit งานที่รวมเหล่าผู้พัฒนาเกมสายอินดี้ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 แล้วในประเทศญี่ปุ่น โดยเกมนี้พัฒนาโดย Q-Games เป็นเกมทำอาหารเสิร์ฟให้กับซอมบี้ก่อนที่จะโดนพวกมันไล่แทะเป็นอาหารแทนนะครับ เราลองมาดูแอคติ้งของเหล่านักพัฒนาเกมชื่อดังจากหลายๆค่ายกันดูครับว่าจะโชว์ของกันขนาดไหน แต่ท่าทางแต่ละคนนี่ฮาใช้ได้เลยครับ

DeadHungry_screenshot_01

     คนแรกนี่ไม่ใช่ใครเลยครับ Shuhei Yoshida สำหรับสาวก Playstation หรือ Sony จะรู้เขากันเป็นอย่างดีครับ เพราะเขามีตำแหน่งเป็นถึง President of Worldwide Studios, Sony Interactive Entertainment. VR Enthusiast. หรือย่อๆให้ก็ประมาณว่าประธานฝ่ายสตูดิโอของทั่วโลกที่ทำงานกับทาง Sony นั่นเองครับ และยังเคยเป็น Producer คุมการผลิตเกม RPG ในตำนานอย่าง The Legend of Dragoon อีกด้วย ไปดูลีลาของชายผู้นี้ดีกว่าครับว่าจะออกท่าทางได้เวอร์วังอลังการขนาดไหน

     ส่วนอีก 1 คนที่มาแจมกับบูธของ Q-Games นั่นคือ Hidetaka Suehiro หรือ Swery ชื่อนี้ฟังแล้วอาจจะงงว่าเขาคือใคร แต่ถ้าคุณเคยได้เล่น The Last Blade เกม Fighting ในตำนานจากค่าย Neo Geo แล้ว เขานี่แหละครับคือผู้คิดเนื้อเรื่องของเกมนี้จนแฟนๆในยุคนั้นติดกันงอมแงมเลยก็ว่าได้ หากใครไม่เคยเห็นหน้าเขา ลองเข้าไปดูในคลิปได้ครับ

     และคนสุดท้ายที่อยากจะให้ชมลีลาของเขาคือหนึ่งในทีมงานผู้พัฒนาเกม Dead Hungry นี่เองครับ กับการเป็นซอมบี้ผู้หิวกระหาย ถึงแม้ว่าคลิปนี้จะไม่มีฉากหลังเหมือนอย่าง 2 คนข้างบน แต่เราก็น่าจะได้เห็นแล้วนะครับว่า เขาเป็นซอมบี้แบบไม่ต้องใส่แว่นเลยก็ได้ครับ มือไม้องศาได้เลย นี่ถ้าได้ไปเล่นซีรี่ย์อย่าง Walking Dead หรือ Z Nation คงจะเข้าฉากได้แบบไม่ต้องซ้อมบทเลยครับ

     สำหรับงาน BitSummit ครั้งนี้ได้ก่อกำเนิดเกมดังๆมาแล้วมากมาย ทั้งยังผลิตเหล่าผู้พัฒนาเกมฝีมือขั้นเทพมาแล้วก็หลายๆคนนะครับ งานนี้จึงเหมือนกับเป็นการรวบรวมผู้คนในวงการพัฒนาเกมไว้มากที่สุดอีกงานหนึ่งของโลก ที่นอกจาก E3 และ Tokyo Game Show ก็ยังมีงานนี้อีกด้วย สำหรับนักพัฒนาชาวไทยที่มีผลงานด้าน VR แล้วล่ะก็งานนี้ผมว่าเหมาะกับการนำผลงานไปเปิดตัวมากๆเลยครับ แถมยังมีคนดังๆในวงการมาเยือนอีกมากมายด้วย รับรองว่าถ้าเกมดียังไงก็มีคนเห็นครับ

Source : uploadvr.com