VLC Media Player โปรแกรมเล่นไฟล์ VDO ชื่อดังอัพเดทให้สามารถเล่น VDO และรูปภาพแลล 360 องศาได้แล้ว

โปรแกรมสารพัดประโยชน์อีกอันที่ควรมีติดเครื่องคุณไว้

โปรแกรมที่เล่น VDO หรือชมรูปภาพแบบ 360 องศาในตอนนี้ก็มีหลากหลายโปรแกรมให้เลือกใช้งานกันนะครับ แต่ก็มีหลายๆคนไม่กล้าใช้ของใหม่กันเพราะไม่คุ้นมือบ้าง หรือบางโปรแกรมเสียเงินบ้างกลัวใช้ไม่คุ้มกับเงินที่เสียไป วันนี้ทีมงานมีโปรแกรมเก่าที่อัพเดทใหม่และหลายๆคนก็น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีกับ VLC Media Player หรือโปรแกรมกรวยสารพัดประโยชน์ที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดีนะครับ วันนี้เขาอัพเดทใหม่น่าใช้กว่าเดิมด้วยนะครับ

VLC Media Player โปรแกรมสำหรับเล่นไฟล์ VDO และรูปภาพชื่อดังได้อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ออกมาเพื่อรองรับการใช้งานกับแว่นเสมือนจริงกับไฟล์ VDO และภาพแบบ 360 องศาอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมกับแผนการอัพเดทระบบต่างๆเพื่อรองรับการใช้งานกับแว่นเสมือนจริงในรุ่นต่างๆอีกมากมาย และคุณสมบัติต่างๆที่อัพเดทเข้ามาใหม่นั้นมีดังนี้

  • ระบบการเล่นไฟล์ VDO แบบ 360 องศาโดยใช้ Code Spatial Video Spac
  • ระบบการเล่นไฟล์ภาพแบบ 360 องศาและ Panorama โดยใช้ Code Spherical Spec
  • ระบบซูมและกลับภาพสำหรับชมไฟล์ต่างๆอย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด
  • เพิ่มระบบควบคุมโดยใช้ Keyboard และ Mouse อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • เป็นโปรแกรมฟรีที่สามารถนำไปใช้พัฒนาต่อได้ในอนาคตสำหรับแพลตฟอร์มอื่นๆ (แต่ต้องให้เครดิตผู้สร้างด้วย) รองรับระบบ OpenGL และ  Direct3D11

ส่วนอนาคตนั้นทางผู้พัฒนามีแผนจะให้โปรแกรมนี้เข้าไปอยู่ในเครื่อง Mac และมือถือระบบปฏิบัติการ iOS และ Android นอกจากนั้นแล้วเครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่าง PlayStation และ Xbox One ก็อยู่ในแผนพัฒนาต่อไป ส่วนในระบบ Windows นั้นกำลังจะอัพเดทให้ใช้งานกับ HTC Vive, Oculus Rift, OSVR, Daydream ในปี 2017 แถมระบบเสียง 3D Audio ที่จะใส่เข้าไปในอนาคตอีกด้วย

vlc-media-player-360-logo

ในอนาคตโปรแกรมนี้ก็คงจะกลับมาเป็นโปรแกรมโปรดของใครหลายๆคนที่เอาไว้ใช้ชมภาพยนตร์และชม VDO กับภาพแบบ 360 องศาแน่นอนเพราะว่าผู้พัฒนาแจกให้ใช้งานฟรีแถมยังเอาไปพัฒนาต่อได้ในอนาคตสำหรับคนที่เป็น Developer น่าจะทราบกันเป็นอย่างดีนะครับ หลังจากนี้โปรแกรมนี้จะมีอัพเดทอะไรเพิ่มเติมอีกทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบในภายหลังนะครับ ส่วน VDO และภาพ 360 องศาในตอนนี้ก็เริ่มจะมีให้โหลดมาชมกันในอินเตอร์เน็ตแล้วนะครับยังไงก่อนโหลดก็ดูดีๆนะครับว่าเป็นของถูกลิขสิทธิ์ไหม เพื่อเป็นกำลังใจให้คนสร้างได้มีแรงทำผลงานดีๆให้เราได้ชมกันต่อไปด้วยนะครับ