เอาให้เข้ากับธีมของเทศกาล Halloween ด้วยเทคโนโลยี AR โดยทาง Amazon จัดการเปลี่ยนแพ็คเกจสำหรับบรรจุสินค้า เพื่อส่งไปยังมือของลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์

อีกไม่ถึง 10 วันแล้ว สำหรับเทศกาล Halloween ที่ทั่วโลกจะออกมาปล่อยผีกัน ซึ่งทางด้าน Amazon เว็บไซต์ขายของออนไลน์ชื่อดังระดับโลกก็ไม่พลาด ขอเกาะกระแสช่วงนี้เหมือนกัน ด้วยการผลิตกล่องบรรจุสินค้ารุ่นพิเศษที่จะให้ผู้ส่งและผู้รับได้ใช้เทคโนโลยี AR ในการส่องข้างกล่องเพื่อดูภาพสามมิติของฟักทองที่ทางค่ายได้ใส่เข้าไป ถือว่าเป็นสีสันเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลปล่อยผีให้ทั้งผู้รับและผู้ส่งได้มีส่วนร่วมด้วยกัน

โดยตัวกล่องพัสดุรุ่นพิเศษชิ้นนี้ ทางค่ายจัดทำเพื่อเฉลิมฉลองในเทศกาล Halloween 2020 โดยเฉพาะ ซึ่งทางด้านข้างกล้องจะมีที่ว่างสีขาวที่มีลักษณะเหมือนกับผลฟักทอง เพื่อให้ผู็ส่งสามารถใช้ปากกาเมจิกวาดหน้าตาของผลฟักทองได้ตามจินตนาการของผู้ส่งได้ทันที และเมื่อจัดส่งไปถึงมือผู้รับแล้ว ผู้รับก็จะสามารถใช้กล้อง Smartphone ส่องเพื่อผู้ภาพของฟักทองในรูปแบบ AR ได้เลย โดยที่ภาพของวัตถุนั้นจะจำลองจากภาพที่ทางผู้ส่งวาดขึ้นมาโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าเป็นการมอบความสุขจากผู้ส่งไปจนถึงมือของผู้รับสินค้าได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Amazon-AR-packaging

1 ในทีมงานของทางค่ายได้กล่าวว่าทางบริษัทแค่อยากจะเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ ของการส่งสินค้าที่มีมากกว่าแค่การรับของและแกะของออกจากกล่อง ทำให้ทางค่ายได้ไอเดียนี้เข้ามาเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายในช่วงเทศกาล Halloween ขึ้นมาโดยเฉพาะ ที่สำคัญก็คือกล่องบรรจุสินค้าเหล่านี้จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำ เพื่อไม่ให้เกิดขยะสะสมที่จะไปกระทบกับระบบนิเวศกันตอ่ไป แถมกล่องดังกล่าวยังสามารถเก็บสะสมไว้เป็นของที่ระลึกได้อีกด้วย ถือว่ากล่อง 1 กล่องสามารถทำอะไรได้อีกเพียบ

สำหรับโปรโมชั่นนี้ทางบริษัทจผลิตกล่องบรรจุสินค้าออกมาในจำนวนจำกัด จนถึงวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ใครที่สั่งซื้อของจาก Amazon อยู่แล้วก็เตรียมตัวรอรับผลฟักทองจากต้นทางกันไว้ได้เลยนะครับ แถมกิจกรรมนี้ยังไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย เรียกว่าทำออกมาเพื่อสร้างความสนุกเล็กๆน้อยๆ ให้กับลูกค้าที่ไว้วางใจในการเลือกซื้อสินค้ากับทางเว็บไซต์โดยเฉพาะก็ว่าได้