LG เปิดตัว AR Home Shopping เอาใจขาช้อปโดยเฉพาะ

อีก 1 นวัตกรรมจาก LG ที่น่าจับตามอง

ตอนนี้ในเกาหลีใต้ LG บริษัทผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัวระบบการ Shopping Online รูปแบบใหม่ กับ AR Home Shopping ที่จะให้ผู้ใช้งานสินค้าในเครือ สามารถซื้อของออนไลน์โดยการใช้เทคโนโลยี AR แสดงตัวอย่างสินค้าก่อนที่จะสั่งซื้อ ซึ่งถือว่าเป็นอีก 1 นวัตกรรมที่น่าสนใจและเชื่อว่าหลังจากนี้น่าจะเป็นวิธีการซื้อของรูปแบบใหม่ ที่น่าจะได้รับความนิยมอย่างสูงในเกาหลีใต้และทั่วโลกในเร็ววัน

UAR_3-1140x641

ทางค่ายได้มีการพัฒนาแอพฯพิเศษ สำหรับการใช้งานร่วมกับสินค้าในเครือ ด้วยการแสดงผลตัวอย่างสินค้าเป็นแบบ 3D ผ่าน TV หรือ Monitor ต่างๆ โดยทางผู้จัดจำหน่าย สามารถเพิ่มวัตถุสามมิติของสินค้าเข้ามาในฐานข้อมูล เพื่อให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถใช้ Smartphone ทำการส่องไปยังจอ Monitor ตัวแอพฯจะทำการแสดงเป็นโมเดล 3D ป๊อปอัพอินเตอร์แอคทีฟขึ้นมา เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถชมรายละเอียดของสินค้าและคุณสมบัติอื่นๆได้ โดยที่ผู้ใช้งานสามารถชมวัตถุเหล่านี้ เพียงแค่กดปุ่มเปลี่ยนเป็นมุมมองแบบ AR ก็ใช้งานได้ทันที

ARAdvertisements

โดยทางด้าน CEO ของ Eyecandylab ซึ่งเป็นบริษัทที่ร่วมกันพัฒนาโปรเจคนี้ได้กล่าวว่า เป็นนวัตกรรมใหม่ที่กำลังจะก้าวเข้ามาพร้อมกับเทคโนโลยี 5G ในเร็วๆนี้ ซึ่งจะเป็นพฤติกรรมการ Shopping ของผู้คนไปได้อย่างสิ้นเชิง และน่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะกับยุคสมัยนี้เป็นอย่างดี สำหรับโปรเจคนี้ ปัจจุบันนี้ได้มีการเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการใน Uplus ของประเทศเกาหลีใต้ และคาดว่าน่าจะมีการเผยแพร่เพื่อนำไปใช้งานในประเทศอื่นๆ เร็วๆนี้ เช่นเดียวกัน

ถ้าเกิดว่ามีการใช้วิธีนี้ในการซื้อสินค้าออนไลน์ในประเทศไทยขึ้นมา ก็คงจะทำให้การขายของออนไลน์มียอดกระเตื้องขึ้นมาอีกมากเลยทีเดียว ซึ่งจะช่วยในเรื่องของเศรษฐกิจไม่ว่าจะเป็นทางด้านของการค้าขาย รวมไปถึงการจ้างงานในส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีกด้วยนะครับ เอาเป็นว่าในอนาคตข้างหน้าเราคงต้องตามดูกันต่อไป ส่วนใครที่อยู่เกาหลีใต้และได้ลองใช้วิธีนี้แล้ว ลองแชร์บอกเพื่อนๆในแฟนเพจ SiamVR หน่อยนะครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง