Vuzix เตรียมเปิดตัวแว่น AR อัจฉริยะภายในงาน CES 2018

Vuzix Blade AR Smartglasses Debut at CES 2018

ในงาน CES 2018 ที่จะถึงนี้นอกจากจะเป็นการเปิดตัวของเหล่าผู้พัฒนาซอฟต์แวร์และอุปกรณ์รายใหญ่ๆแล้ว ฝั่งผู้พัฒนาเล็กๆก็ได้มีโอกาสใช้เวทีนี้ในการเปิดตัวผลงานของตัวเองเช่นกันเหมือนกับค่าย Vuzix ที่กำลังจะมีผลงานชิ้นแรกของตัวเองออกมาให้เหล่าผู้บริโภคอย่างเราได้สัมผัสกับของเล่นใหม่ สำหรับผลงานชิ้นนี้คืออะไรเดี๋ยวไปดูพร้อมๆกันเลย

Vuzix เตรียมเปิดตัวแว่น AR อัจฉริยะตัวแรกของค่ายนามว่า “Vuzix Blade” โดยแว่นรุ่นนี้ทางผู้พัฒนาเคลมว่ามีความสามารถไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง Google Glass, Magic Leap One หรือแม้แต่ Microsoft HoloLens เลยทีเดียว แถมแว่นตัวนี้มีรูปลักษณ์หลายๆคนจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนอีกด้วย ระบบการทำงานนั้นรองรับการใช้งานบนมือถือระบบ iOS และ Android ทั้งคู่ มีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 85 กรัมเท่านั้น ภายในตัวแว่นมีระบบนำทางที่คิดค้นขึ้นมาเองและยังมีกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซลติดมาไว้อีกด้วย ส่วนเลนส์มีขนาดใหญ่และบางดูทันสมัยไม่แตกต่างจากแว่นแฟชั่นทั่วๆไปเลย ทางผู้พัฒนายังบอกอีกว่าผู้ใช้งานนั้นสามารถสวมใส่แทนแว่นแฟชั่นพร้อมกับคุณสมบัติสุดล้ำยุคที่ใช้งานได้จริงจนคนรอบข้างจะต้องอิจฉากันเลยทีเดียว

vuzix-blade-spec

ตัว Vuzix Blade จะมีระบบ AI เป็นผู้ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถออกคำสั่งด้วยเสียงได้ โดยผู้ใช้งานจะต้องลงแอพพลิเคชั่นบนมือถือของตัวเองเพื่อใช้ควบคุมการทำงานผ่านแว่นอีกทีหนึ่งและเชื่อมต่อกันผ่านระบบไร้สาย จากวิดีโอแนะนำตัวเราจจะเห็นได้ว่าทางผู้พัฒนาเน้นการใช้งานที่เกี่ยวกับสื่อสังคมออนไลน์อยู่ไม่น้อย ดังนั้นถ้าใครเป็นคนที่ใช้งาน Social Network อยู่บ่อยๆก็น่าจะชื่นชอบแว่นอันนี้กัน

vuzix-smartglasses-blade

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมนั้นทางค่ายจะเปิดเผยข้อมูลภายในงาน CES 2018 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 9 – 13 มกราคมนี้ รวมไปถึงข่าวต่างๆที่เกี่ยวข้องกับวงการ AR และ VR ทั้งหมด ทางทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลใหม่ๆภายในงานนี้มานำเสนอให้กับชาวไทยได้ติดตามกันครับ