War Of The AI เกม Shooter สุดมันส์กับการจัดการ AI ในสไตล์ AR

War Of The AI Brings FPS to AR

Trailblazing VR บริษัท StartUp ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ด้าน AR และ VR รวมไปถึงเกมมือถือและทีม E-Sports ชื่อดัง ประกาศเปิดตัวเกม Shooting เกมใหม่ล่าสุดที่จะให้เราได้ต่อสู้กับเหล่า AI ในสไตล์ AR 360 กับเกมที่มีชื่อว่า War OF The AI ซึ่งเกมนี้มีความพิเศษตรงที่ทีมพัฒนาเกมนี้เป็นทีมงานหญิงล้วนทั้งหมดเลย

war_of_the_ai_screenshot_1-1024x768

War Of The AI เป็นเกม First-Person Shooting ที่ใช้เทคโนโลยี Augmented Reality จำลองฉากในโลกแห่งความจริงเป็นสนามรบระหว่างผู้เล่นและศัตรูภายในเกม โดยทีมผู้พัฒนาเกมได้แนวคิดการสร้างเกมนี้มาจากประโยคที่ว่า Man vs Machine ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ในปัจจุบันระหว่างนักพัฒนาที่ต่อต้านการใช้งาน AI โดยตัวเกมนั้นจะมีการจำลองสถานที่ๆผู้เล่นยืนอยู่ไม่ว่าจะเป็นที่ใดๆก็ตาม เพื่อสร้าง AI ที่เป็นหุ่นยนต์ขึ้นมาเพื่อให้เราจัดการและเอาตัวรอดจากกองทัพเหล่านี้ไปให้ได้ในแต่ละภารกิจ เมื่อจบเกมในแต่ละด่านนั้นผู้เล่นจะได้รางวัลตอบแทนเพื่อใช้ในการอัพเกรดอาวุธและเทคโนโลยีสำหรับการต่อสู้ในด่านต่อๆไป นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบจำลองสภาพแวดล้อมรอบตัวเพื่อให้เข้ากับการเล่นไม่ว่าจะเป็น Night Vision หากผู้เล่นเดินเข้าไปในที่มืดหรือจะเป็นการจำลองสภาพอากาศเพื่อให้มีความสมจริงในการเล่นเข้าไปอีก

war_of_the_ai_screenshot_3-1024x768

ตัวเกมยังมีการนำเทคโนโลยี ARKit เข้ามาใช้งานเพื่อให้วัตถุภายในเกมมีความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมของผู้เล่นและการวางขนาดในการเล่นแบบ Room Scale ทำให้ผู้เล่นมีพื้นที่ในการเคลื่อนไหวเพื่อหลบหนีหรือหามุมแอบการโจมตีและสวนกลับได้เหมือนของจริงอีกด้วย คาดว่าน่าจะมีการรองรับการเล่นผ่านคอนโทรลเลอร์ต่างๆเพื่อให้สมจริงมากกว่านี้ในอนาคตอันใกล้

ใครที่ใช้ iPhone ที่รองรับ iOS11 ขึ้นไปก็สามารถเข้าไปโหลดเกม War Of The AI ได้ใน App Store หรือเว็บไซต์ทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ ตอนนี้ทางผู้พัฒนาเกมเปิดให้เราได้เล่นกันฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ในอนาคตเชื่อว่าตัวเกมน่าจะมีการอัพเดทของเล่นใหม่เข้ามาอีกแน่นอน ใครที่ชอบเกม Shooter หรือชอบเรื่องราวของ AI สงครามจักรกลต่างๆก็โหลดไปเล่นกันได้เลยครับ รับรองว่าเกมนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวัง

ลิ้งค์ App Store : https://goo.gl/rpLQNt