แนะนำแอปฯใหม่ของ HTC Vive ประจำสัปดาห์ที่ 4 กันยายน 2016

เกมใหม่เพียบๆต้อนรับเดือนกันยายน

     เข้าสู่เดือนใหม่กันอีกแล้วนะครับ สัปดาห์แรกของเดือนนี้ทาง HTC Vive ก็มีเกมใหม่ๆออกมาให้เล่นกันอีกเช่นเคย ทั้งแนว FPS, Puzzle, Simulation ที่ขนมาลงล่อเงินในกระเป๋าผู้เล่นชาวไทยอย่างเราๆนะครับ งั้นไปชมกันเลยดีกว่าครับว่ามีเกมอะไรที่ทีมงานแนะนำให้เล่นกันบ้างในสัปดาห์นี้ แต่บอกไว้ก่อนนะครับว่าสัปดาห์นี้ของเขาเยอะจริงๆ

Nebulous

ผู้พัฒนา : Namazu Studios

ราคา : $14.99

     เปิดหัวมากับเกมแรกอย่าง Nebulous เกม Puzzle ที่ให้ผู้เล่นใช้ไหวพริบจัดเรียงสิ่งของเพื่อส่งนักบินอวกาศเดินทางไปให้ถึงอีกที่หนึ่งให้ได้ ผู้เล่นอาจจะต้องขุดวิชาฟิสิกส์และการคำนวณออกมาใช้กันบ้างนะครับ เกมนี้เหมือนจะง่าย แต่ไม่หมูอย่างทีคิดนะครับ ยิ่งเราผ่านด่านลึกเข้าไปเท่าไหร่ อุปสรรคและการวางแผนสำหรับการเล่นก็จะเยอะขึ้นเท่านั้น สำหรับแฟนๆที่ชอบเล่นเกมบริหารสมองล่ะก็เหมาะมากๆเลยครับ

Detached

ผู้พัฒนา : Anshar Studios

ราคา : $19.99 (ช่วงลดราคา)

     ถึงคิวแฟนๆ HTC Vive จะได้เล่นกันเสียทีกับเกม Detached เป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องเอาจากสถานีอวกาศที่กำลังจะระเบิด ซึ่งตัวเกมมีการอัพเดทให้ผู้เล่นสามารถ PvP กับผู้เล่นคนอื่นๆกันได้แล้ว สำหรับใครที่ชอบความตื่นเต้นและเงื่อนไขที่จำกัดในการเล่น เกมนี้จะตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หากใครชอบก็รีบกดมาเลยครับ ตอนนี้กำลังลดราคาสำหรับแฟนๆ Steam ทั้งหลาย

AcrossFlash

ผู้พัฒนา : Uborm

ราคา : $2.99

     มาดูเกมทางฝั่งเอเชียกันบ้าง เกมนี้เป็นเกมจากประเทศจีนนะครับ แนว Flight Shooting ที่ให้ผู้เล่นขับยานอวกาศท่องไปบนดาวต่างๆที่มีภูมิประเทศแตกต่างกัน และภายในเกมนั้นมีดวงดาวให้สำรวจมากมายและยานอวกาศหลากหลายแบบ วิธีการเล่นไม่ยากเพียงแค่เจอสิ่งกีดขาวก็ยิงให้พังและท่องไปเรื่อยๆจนเจอศัตรูตามดาวต่างๆ ยานของเราจะเปลี่ยนเป็นหุ่นยนต์เราก็ต่อสู่กับศัตรูของเราให้ชนะก็จะสามารถผ่านด่านไปได้ สำหรับเกมนี้ราคาย่อมเยาดีครับ ซื้อมาเล่นเพลินๆได้เลย

Toon Ocean

ผู้พัฒนา : Tomilano

ราคา : $4.99

     เกมจำลองโลกใต้ทะเลที่มีภาพสวยงามแบบฉบับการ์ตูน เกมนี้พ่อแม่ใครที่มีลูกกำลังโตในช่วง 3 ขวบขึ้นไปทีมงานอยากแนะนำให้ลูกๆของคุณเล่นดูนะครับ ถึงแม้ว่าอาจจะดูหน่อมแน้มไปบ้างในมุมมองผู้ใหญ่ แต่เชื่อว่าเกมแบบนี้ก็อาจจะมีผู้ใหญ่หลายๆคนอยากซื้อมาเล่นกันเองดูบ้างครับ ก็ภาพน่ารักซะขนาดนี้ซื้อไว้เล่นแก้เครียดหรือเอาไว้แก้ขัดในยามที่คิดถึงทะเลก็ได้อยู่นะครับ

The Enlightened League of Bone Builders and the Osseous Enigma

ผู้พัฒนา : INVIVO Communications

ราคา : ฟรี

     เกม Puzzle ที่มีชื่อโคตรยาว (จะยาวไปไหนจารย์!!!) เกมนี้เป็นเกมที่จำลองห้องทำงานของแพทย์เอาไว้ เป้าหมายเกมนั้นคือการให้เราประกอบโครงกระดูกของมนุษย์ตามที่แผนผังเขียนเอาไว้ให้เรียบร้อย ซึ่งในห้องนั้นจะมีลูกเล่นอีกมากมายที่เราสามารถเล่นได้อีกเพียบ โดยบรรยากาศจะจำลองมาจากห้องทำงานของคนยุค 50 หรือ 60 ประมาณนี้ โหลดมาเล่นแก้เซ็งแก้เบื่อได้ครับเพราะเป็นของฟรี

Frantic Freighter

Frantic-Freighter

ผู้พัฒนา : Phr00t’s Software

ราคา : $3.99

     เกม Puzzle Simulation ที่ผู้เล่นจะได้เป็นกัปตันบนยานอวกาศออกเดินทางไปยังจุดหมายต่างๆบนเรดาร์ โดยจะมีหน้าจอภารกิจให้เราเลือกคำตอบ 2 ข้อ ในกรณีที่เราเจอคู่ค้า ถ้าคุยกันได้ก็สามารถซื้อของเข้ามาในยานได้แต่ถ้าไม่ได้ก็โดนปฏิเสธก็จะโดนไล่ หรือถ้าหากเจอศัตรูจะมีคำสั่งเจรจา ถ้าโดนปฏิเสธก็จะถูกยิงร่วงบนอวกาศ ถ้าใครชอบแนวๆ Sci-Fi อวกาศหรือแฟนหนังอย่าง Star Trek ก็จัดมาเลยครับ

Bloxiq VR

ผู้พัฒนา : Red Meat Games

ราคา : $14.99

     เกม Puzzle น่ารักๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Rubick ผู้เล่นจะต้องหมุนให้ลูกบาศก์สีเดียวกันมาเรียงให้ครบ 4 ลูกไม่ว่าจะเป็นแนวไหนก็ได้ เมื่อเรียงครบจนหมด ก็จะผ่านด่านต่อไปเรื่อยๆ ภายในเกมนี้จะมี Level หรือด่านต่างๆมากกว่า 100 Levels ให้เล่นกัน สำหรับแฟนๆที่ชอบเกมลับสมองประลองไหวพริบ ก็ไม่น่าพลาดกับเกมแบบนี้นะครับ แถมภาพยังสดใสน่ารักอีกด้วย

GravPool

ผู้พัฒนา : TinyCrease

ราคา : $8.99

     เกมแทงพูล 3D เสมือนจริงที่เราจะไม่ได้เล่นบนโต๊ะพูล แต่เราจะได้เล่นบนอวกาศแทนและที่สำคัญนอกอวกาศมันไร้แรงโน้มถ่วง ดันนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะกะแรงในการสอยลูกในแต่ละครั้งดังนั้นผู้เล่นจะต้องใช้ไหวพริบและการวางแผนล่วงหน้าเยอะๆหน่อยนะครับ

Onward

ผู้พัฒนา : Downpour Interactive

ราคา : $24.99

     หลังจากที่เจอเกม Puzzle กันมาเยอะแล้วคราวนี้เปลี่ยนบรรยากาศมาดูเกม FPS อย่าง Onward มีเรื่องราวเกี่ยวกับกองกำลังที่ต้องบุกไปกำจัดกลุ่มผู้ก่อการร้ายและทำลายฐานที่มั่นของศัตรู กราฟฟิคในเกมนี้ค่อนข้างสวยคล้ายๆกับเกมในตระกูล Call of Duty หรือ Battlefield อยู่บ้าง สำหรับเกมนี้ก็น่าจะถูกใจเหล่าแฟนๆ FPS ที่ชอบเกมยิงปืนนะครับ

Power Link VR

ผู้พัฒนา : Himi Games

ราคา : $4.99

     กลับมาที่เกม Puzzle อีก 1 เกมที่หลายๆคนน่าจะเคยเรียนในวิชาวิทยาศาสตร์ดีนะครับ เกมนี้ผู้เล่นจะต้องนำวัตถุที่เป็นตัวนำไฟฟ้าไปยังอีกฝั่งหนึ่งให้ได้โดยที่ห้ามสัมผัสกับเหล็กที่มีไฟฟ้าสถิตอยู่ ถ้าโดนก็เริ่มใหม่เรื่อยๆ แต่เกมนี้จะฝึกให้ผู้เล่นมีสมาธิและฝึกความนิ่งของตัวผู้เล่นเองอีกด้วย ก็น่าจะเล่นกันได้เพลินๆไม่เครียดนะครับเกมนี้ ถ้าเครียดก็อาจจะเป็นเพราะไม่ผ่านด่านซักทีนั่นแหละ

Stars

stars

ผู้พัฒนา : MatrixStudio

ราคา : $5.99

     เกมดูดาวที่ผู้เล่นจะได้สำรวจจักรวาลในทางช้างเผือกที่เราอาศัยอยู่กัน ในเกมนี้จะจำลองตำแหน่งของดวงดาวเอาไว้ตรงตามตำราดาราศาสตร์เป๊ะๆ สำหรับน้องๆที่ใช้เป็นตัวช่วยในการเรียนวิชาดาราศาสตร์ก็สามารถนำไปใช้ได้เลยนะครับ แถมในเกมนี้ยังมีข้อมูลอัดแน่นสำหรับผู้ที่สนใจอยากนำไปศึกษาเพิ่มเติมอีกด้วยนะครับ ภายในเกมนี้มีดวงดาวมากกว่า 6000 ดวงให้สำรวจกัน เรียกว่าใช้เวลาทั้งวันก็ยังศึกษาไม่หมด

Super VR Trainer

ผู้พัฒนา : Jorge Moreno Aguilera, David Erosa

ราคา : $9.99

     เกมรวมๆที่นำเอามินิเกมเล็กๆมายำกันแบบง่ายๆ เป็นแบบ FPS อย่างเช่นเกมที่ต้องใช้ Lightsaber ป้องกันปืนเลเซอร์จากภาพยนตร์ Star Wars, ใช้ธนูยิงใส่ปีศาจและเกมที่ต้องใช้ปืนยิงซอมบี้ที่กำลังเดินเข้ามาโจมตีคุณ เป็นต้น ดูๆไปก็คล้ายๆกับตลับเกม Famicom ที่รวมเกมเอาไว้เยอะๆนั่นแหละครับ ราคา 300 กว่าบาทแต่ได้มาถึง 3 เกมในคราวเดียวกันก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่นะครับ

Wasps!

ผู้พัฒนา : Mad Vulture Games

ราคา : $9.99

     เกม FPS ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับฝูงผึ้งที่ออกมาทำร้ายเจ้าของบ้านที่มีอาณาบริเวณอยู่ในเขตที่ผึ้งทำรัง ผู้เล่นจะได้อาวุธมาใช้ป้องกันไม่ให้ผึ้งเข้ามาทำร้ายคุณไม่ว่าจะเป็น ขวาน, ฝาถังขยะแม้กระทั่งรถตัดหญ้าก็ยกมาใช้งานได้ ส่วนอาวุธหลักๆอย่างปืนก็มีมาให้ใช้เช่นกัน ถึงกราฟฟิคจะดูพื้นๆ แต่ก็เล่นได้เพลิดเพลินดีครับเกมนี้

Limberjack

ผู้พัฒนา : DigitasLBi

ราคา : ฟรี

     เกมตัดไม้ง่ายๆ ที่ผู้เล่นจะต้องตัดส่วนที่ยื่นออกมาจากลำต้นให้ไวที่สุดและเรียบที่สุดให้ได้ โดยมี Scoreboard วัดว่าใครจะทำงานออกมาได้เนี๊ยบที่สุดอีกด้วย อย่างเช่นในตัวอย่างของเกมเราจะเห็นว่าเกมนี้เราสามารถเล่นแข่งกับเพื่อนๆในก๊วนได้เลย ก็ถือเป็นกิจกรรมที่เล่นกันกับเพื่อนๆได้เพลินๆดีเหมือนกันนะครับ

Piñata

pinata

ผู้พัฒนา : Nexus Interactive Arts

ราคา : ฟรี

     Piñata คือ การละเล่นอย่างหนึ่งที่จะเอาตุ๊กตามาแขวนไว้แล้วเอาไม้หรือของแข็งทุบให้แตก แล้วก็จะมีขนมออกมาจากตุ๊กตานั่นเอง เกมนี้ก็จะจำลองการละเล่นจากของจริงมาใส่ไว้ในแว่นเสมือนจริงทุกประการครับ สำหรับใครที่เคยเห็นในภาพยนตร์ก็น่าจะเข้าใจการละเล่นเกมนี้ไม่ยากนะครับ

Koth

Koth

ผู้พัฒนา : Abbeytek

ราคา : $6.99

     เกมปีนเขาที่มีกราฟฟิคแบบ Polygon โดยผู้เล่นจะต้องหาทางปีนขึ้นไปเรื่อยๆโดยใช้เวลาที่สั้นที่สุด ซึ่งในแต่ละด่านก็จะมีภูมิประเทศแตกต่างกันออกไป และนอกจากนั้นผู้พัฒนาเองก็ยังมีการเก็บสถิติของผู้เล่นเอาอีกด้วย ถ้าใครที่ชอบเล่นเกมเพื่อชิงความเป็นที่ 1 ก็สอยมาเล่นเลยครับแต่บอกเลยว่าเกมนี้ไม่หมูเหมือนภาพแน่นอนครับผม

Artstage

Artstage

ผู้พัฒนา : Soy Software

ราคา : $19.99

     โปรแกรมวาดรูป 3 มิติเสมือนจริง ที่ให้ผู้เล่นได้เป็นจิตรกรเอกง่ายๆ ภายในโปรแกรมเราจะเหมือนกับถือถาดผสมสีและพู่กันอยู่ แล้วหลังจากนั้นก็เริ่มละเลงงานศิลป์ของตัวเองได้ตามใจชอบเลยครับ

Cosmos Crash

ผู้พัฒนา : Vriver Network Technology

ราคา : $9.99

     ใครที่เคยเล่นเกมอย่าง Zuma Deluxe หรือเกมกบยิงลูกแก้วก็น่าจะชอบเกมนี้นะครับ วิธีการเล่นแบบเดียวกันแต่เพิ่มลูกเล่นเข้าไปอีกมากมายแถมด้วยความเสมือนจริง ดั่งกับว่าผู้เล่นเข้าไปเล็งเครื่องยิงใกล้ๆแบบนั้นเลยทีเดียว แถมราคาก็ไม่แพงด้วยสำหรับใครที่เบื่อๆเกมต้นฉบับแล้วอยากจะลองเล่นในรูปแบบเสมือนจริงดูบ้างก็จัดไปครับ

The Impossible Travel Agency

ผู้พัฒนา : Holospark

ราคา : $4.99

     มาถึงเกมสุดท้ายของสัปดาห์นี้ในโหมด HTC Vive กันแล้วนะครับกับเกมแนวท่องเที่ยวในดินแดนแห่งความฝัน ผู้เล่นจะได้อยู่ในดินแดนเทพนิยาย ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม ดนตรีไพเราะ น่าจะใช้เป็นเกมที่เอาไว้ผ่อนคลายความเครียดของผู้เล่นเป็นอย่างดีครับ ใครดูจบแล้วก็อาจจะเกิดอาการง่วงได้เลยเพราะบรรยากาศและดนตรีประกอบช่างเข้ากันดีเหลือเกินครับ แถมราคาเพียงแค่ 100 กว่าบาทเท่านั้นเอง ถือว่าซื้อบรรยากาศก่อนนอนละกันครับ

Source : uploadvr.com