แนะนำแอปฯใหม่ของ HTC Vive ประจำสัปดาห์ที่ 25 กันยายน 2016

เกมใหม่เพียบๆต้อนรับสุดสัปดาห์

     ใกล้จะสิ้นเดือนกันยายนแล้วนะครับแฟนๆ SiamVR ทุกท่าน วันนี้ใครที่มี HTC Vive ก็เข้ามาดูเกมใหม่ๆที่ออกในช่วงนี้กันดีกว่าครับว่าเกมไหนดีเกมไหนโดนกันบ้าง รอบนี้ทีมงานจัดมาให้ 20 กว่าเกม หลากหลายแนวให้ผู้อ่านได้เลือกเล่นกันตามอัธยาศัยเลยนะครับ

Oniris Basket VR

ผู้พัฒนา : Oniris Studios

ราคา : $3.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/516900

     เกมแรกที่ทีมงานแนะนำนี้ เป็นเกมที่กำลังอยู่ในช่วง Early Access อยู่นะครับ เป็นเกมกีฬาบาสเกตบอลที่ให้ผู้เล่นได้โยนลูกบาสลงห่วง แต่ว่าจะมีโหมดต่างๆที่ท้าทายผู้เล่นให้แข่งกับเวลาด้วย นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีโหมดฝึกซ้อมสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยเล่นเกมนี้ให้มีความคุ้นชินกับกีฬาชนิดก่อนลงแข่งจริง กราฟฟิคสวยงามเหมือนอยู่ในสนามบาสของจริงอีกด้วยครับ

Golf Pro VR

ผู้พัฒนา : Marklar

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/528910

     มาดูเกมกีฬาอีกหนึ่งชนิดกันบ้างนะครับ เกมนี้เป็นเกมกอล์ฟที่จำลองสนามกอล์ฟขึ้นมาจริงๆและเล่นกันแบบจริงๆอีกด้วย ผู้เล่นจะได้เป็นโปรกอล์ฟหวดลูกกอล์ฟให้ลงทั้ง 18 หลุมซึ่งอยู่บนสนามกอล์ฟโดยมีอุปสรรคต่างๆไม่ว่าจะเป็นสภาพสนามรวมไปถึงกระแสลมเป็นตัวขัดขวางการทำแต้มของผู้เล่น ถ้าใครที่รู้สึกว่าอยากเล่นกอล์ฟแต่ไม่ชอบออกแดดหรือยังไม่มีประสบการณ์ เกมนี้ช่วยให้คุณได้เข้าใจกีฬาชนิดนี้มากขึ้นครับ

Egg Time

ผู้พัฒนา : Dalibor Bartoš

ราคา :ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/531990

     เกม Action, Casual ที่ให้ผู้เล่นได้เป็นเจ้าของฟาร์มไก่ไข่ โดยเราจะต้องตะกร้าเก็บไข่และรอให้ไข่กลิ้งลงมา หน้าที่เราคือคอยรับไม่ให้ไข่ส่งนั่นเองแต่ว่าถ้ามีแต่ไข่มันก็ไม่สนุกแน่ๆ ผู้พัฒนาจึงได้ทำให้ไก่ออกไข่มาเป็นระเบิดอีกด้วย ผู้เล่นจะต้องใช้สมาธิดีๆในการแยกไข่ออกจากระเบิดให้ได้ไม่เช่นนั้นก็จบเกมทันที กราฟฟิคใช้ได้ในระดับหนึ่ง แต่สิ่งที่ทดแทนข้อด้อยตรงนี้คือฟรีนั่นเองครับ

Richie’s Plank Experience

ผู้พัฒนา : Toast

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/517160

     เกม Simulator ที่ให้ผู้เล่นได้ลองทดสอบจิตใจของตัวเองว่าเป็ฯคนกลัวความสูงหรือไม่ แถมยังสามารถปรับแต่งภารกิจของเราเองได้อีกด้วย ล่าสุดทางผู้พัฒนาได้อัพเดทระบบใหม่ให้ผู้เล่นใช้เครื่อง Jetpack เหาะขึ้นไปบนตึกหรือจะเหาะเล่นก็ได้นะครับ ถือว่าเป็นอีก 1 คอนเท้นท์ของตัวเกมที่ให้ผู้เล่นได้ลองเผชิญหน้ากับอาการกลัวความสูงของตัวเองเป็นอย่างดีเลยครับ

Pong It! VR

ผู้พัฒนา : Mergin Studio

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/520930

เกมตีปิงปองง่ายๆ ผู้เล่นจะได้เล่นปิงปองกับเจ้าหุ่นยนต์รับใช้ภายในบ้านของผู้เล่นเอง คอนเท้นท์ในเกมนี้มีไม่มาก ถ้าชอบก็กดมาเล่นครับไม่ชอบก็ปล่อยผ่าน

Six Feet Under

ผู้พัฒนา : David Nestoruk, Karl Binder

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/525540

     มาถึงเกมจริงๆจังๆกันบ้างนะครับ เกมนี้ผู้เล่นจะได้เป็นคนที่เข้าไปอยู่ในสถานที่อันน่ากลัว ไม่ว่าจะเป็นพีระมิดที่เต็มไปด้วยเหล่ามัมมี่ เหมืองที่ถูกปิดตายพร้อมกับกองทัพแมงมุมที่ตัวใหญ่เป็นฝูง หรือจะเป็นสุสานที่มีเหล่าซอมบี้มากมาย เงื่อนไขมีไม่มากทำไงก็ได้ที่ผู้เล่นสามารถเอาตัวรอดไปได้นั่นเองครับ เกมนี้เล่นละไม่เครียดดีโดยเฉพาะตอนที่เราเอาพลั่วฟาดหัวซอมบี้นี่มันเป็นฉากระบายอารมณ์เล็กๆน้อยๆอยู่นะครับ

Escape Station

ผู้พัฒนา : Paul Thornton, Luke Meppem, Owen Badham

ราคา : $6.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/527360

     เกม Indie ที่ผู้เล่นต้องเข้าไปอยู่ในห้องลึกลับและแก้ปริศนาเพื่อหาทางออกมาจากห้องให้ได้ ภายในห้องนั้นจะมืดมากมีเพียงแสงสว่างจากไฟฉายและมันสมองของผู้เล่นที่จะแก้ไขสถานการณ์เพื่อเอาตัวรอดจากห้องนี้ไป เกมนี้ดูค่อนข้างอึดอัดสำหรับผู้เล่นทั่วๆไปแต่กับแฟนๆที่ชอบเกมลับสมองอยู่แล้วก็ไม่น่ามีปัญหานะครับ รับรองว่าปวดหัวกันถ้วนหน้าแน่นอน

Candy Kingdom VR

ผู้พัฒนา : Crovax Studios, GameplaystudioVR

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/525500/

     เกมแอคชั่นผจญภัยในดินแดนขนมหวาน ผู้เล่นจะได้เป็นอัศวินที่ออกปกป้องอาณาจักรของตัวเองจากการรุกรานของเผ่าคุ้กกี้โดยมีปืนลูกอมเป็นอาวุธ ภายในเกมกราฟฟิคสดใสเหมาะกับชื่อเกมอย่างมากและมีด่านต่างๆให้เล่นมากมาย ถ้าใครเบื่อๆเกม FPS ยิงเลือดสาดก็ลองเปลี่ยนแนวมาเล่นเกมยิงภาพมุ้งมิ้งกันดูบ้างก็ดีนะครับ จะได้ไม่เบื่อกัน

Edge Guardian

ผู้พัฒนา : Hypothermic Games

ราคา : $6.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/518000

     เกม Action, Sci-Fi ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นสิ่งมีชีวิตที่ถูกประกอบขึ้นจากลูกบาศก์ มีผู้ช่วยเป็นโดรนตัวหนึ่งคอยบอกภารกิจต่างๆให้ผู้เล่นได้ทำกัน ศัตรูในเกมนั้นก็เป็นโดรนอีกเช่นกัน เกมนี้ผู้เล่นจะได้ใช้ทักษะการต่อยมวยเข้ามาเล่นกับเกมนี้นะครับ ทีมงานว่าเกมนี้อาจจะถูกใจเหล่าแฟนๆ VR สาย Action ที่กำลังมองหาเกมออกกำลังกายอยู่แน่นอนครับ

Pierhead Arcade

ผู้พัฒนา : Mechabit

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/435490

     เกมที่จำลอง Game Center แบบบรรยากาศยุค 90 ไว้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นตู้เกม เครื่องเล่นสารพัดชนิดเท่าที่เด็กยุค 90 จะได้เล่นกัน สามารถออนไลน์ชวนเพื่อนๆมาเล่นกันได้อีกด้วย ดูไปก็คล้ายๆกับเกม Pool Nation VR อยู่ไม่น้อยเลยนะครับ ใครที่ชอบก็กดไปไม่ชอบก็กดผ่านครับ

Awesome Obstacle Course

ผู้พัฒนา : VRoximity

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/525760

     อีก 1 เกมในช่วง Early Access ที่คล้ายๆกับรายการๆหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น เราจะได้ผจญภัยโดยการวิ่ง ปีนป่าย มุด โหน สารพัดอุปสรรคที่อยู่ตรงหน้าเพื่อไปให้ถึงเส้นชัยก่อนหมดเวลา ไอเดียการสร้างดีนะครับถ้าใครที่ชอบแนวๆนี้ก็กดไปเลยครับ รับรองว่าเหนื่อยแน่นอน

Quick Draw

ผู้พัฒนา : Playing With Matches

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/522250

     เกม Shooting ที่ให้ผู้เล่นได้สวมบทเป็นพ่อหนุ่มคาวบอยสิงปืนไวในอำเภอหนึ่งของสหรัฐฯ สำหรับเกมนี้เหมาะกับคนที่ชอบวัฒนธรรมคาวบอยแบบสุดโต่งมากๆครับ เพราะเราจะได้ดวลปืนกันแบบของจริง นัดเดียวรู้ผล กราฟฟิคน่ารักและจำลองบรรยากาศแบบคาวบอยมาครบครัน ไม่มีเหตุผลที่น่าจะปฏิเสธเกมนี้นะครับ ราคาไม่แพงด้วย

PITCH-HIT: FULL GAME

ผู้พัฒนา : JJ Castillo, Greg Tamargo, Fox Buchele

ราคา : $10.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/527580/

     เกมหวดเบสบอลที่ไม่ใช่แค่การหวดเพื่อทำโฮมรันเท่านั้น แต่เกมนี้มีการหวดเพื่อทำแต้มกับกติกาอย่างอื่นเช่น ลอดห่วง หวดให้โดนแจกัน หรือเป้าหมายอื่นๆเป็นต้น เกมนี้ผู้พัฒนานั้นเคลมไว้ว่าระบบฟิสิกส์การเคลื่อนที่นั้นตรงตามหลักทุกประการ ผู้เล่นสามารถคำนวณทิศทางและแรงหวดได้เองอีกด้วย ดูๆไปแล้วมันก็โอเคอยู่นะครับเกมนี้

The Walk

ผู้พัฒนา : SmartVR Studio

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/532260

     มาถึงอีก 1 เกมที่ให้ผู้เล่นได้ทดสอบอาการกลัวความสูงนะครับ เกมนี้เน้นไปที่การเดินบนไม้กระดานอย่างเดียวล้วนๆเลย นอกจากนั้นแล้วในวงการจิตแพทย์ก็ยังใช้เกมนี้ในการรักษาอาการผู้ป่วยโรคกลัวความสูงอีกด้วยนะครับ ถ้าชอบก็กดไปไม่ชอบก็ปล่อยผ่านครับ

Containment Initiative

ผู้พัฒนา : Gwyn Games

ราคา : $6.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/532260

      เกม Shooting Survivor ให้ผู้เล่นได้เอาตัวรอดจากกองทัพซอมบี้และอาวุธชีวภาพอีกมากมาย ถึงแม้ว่าจะมีหลายๆเกมที่ทีมงานได้นำเสนอไปแล้วนั้นแต่ในหมวดนี้กับเกมๆนี้ ทีมงานถือว่าผู้พัฒนาทำออกมาได้ดีเยี่ยมเลย โดยเฉพาะเรื่องของกราฟฟิคและการเคลื่อนไหวของซอมบี้นั้นทำออกไปได้ไม่แพ้เกมในตำนานอย่าง Resident Evil เลยแม้แต่น้อย ถึงแม้ว่าตอนนี้เป็น Early Access อยู่ก็ไม่น่าจะทำให้ตัวเกมมีปัญหาอะไรหรอกครับ กดมาเลย

Tribocalypse VR

ผู้พัฒนา : Totemic Entertainment

ราคา : $6.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/520510

     เกมแนว Tower Defense ที่ผู้เล่นจะได้ยืนอยู่บนหอคอย ดักส่องศัตรูที่เดินเข้าตามเส้นทางด้วยธนูและระเบิด กราฟฟิคถือว่าใช้ได้เลยทีเดียวแถมยังมีความสมจริงอีกด้วย เหมาะกับคนที่ชอบเล่นเกมสายนี้อย่างมากเลยครับ กดมาด่วนเลย

Storm VR

ผู้พัฒนา : TeamStormVR

ราคา : $2.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/457380

     เกมผจญภัยท่ามกลางพายุหิมะโดยตัวเกมปล่อบออกมาทีละตอน ผู้เล่นจะได้เดินทางเพื่อหาทางเอาตัวรอดท่ามกลางพายุหิมะที่พร้อมคร่าชีวิตผู้เล่นได้อย่างง่ายดาย กราฟฟิคนั้นสวยงามสมกับเกมที่พัฒนาบน Unreal Engine 4 แถมราคาไม่แพงอีกด้วย ซึ่งตอนนี้ออกมาเพียง 1 ตอนเท่านั้นก็แปลว่าถ้าผู้เล่นสามารถผ่านไปได้เดี๋ยวตอนต่อไปก็จะตามมาเองครับ ซึ่งตัวเกมนั้นอยู่ใน Early Access ซื้อไว้แล้วก็สามารถรอตอนที่เหลือให้ครบก่อนแล้วค่อยเล่นรวดเดียวยังได้เลยครับผม

SLIVER.tv

ผู้พัฒนา : SLIVER.tv

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/525100

     อันนี้อาจจะไม่มีเกม แต่ว่าเกี่ยวข้องกับเกมเต็มๆเลย สำหรับแฟนๆสาย eSports ที่ชอบชมการแข่งขันเกมต่างๆทั่วโลก แอพฯนี้จะทำให้คุณได้ชมเกมการแข่งขันในมุมมองของเราเอง แถมตัวแอพฯยังมี Re Run ให้ตามชมกันอีกด้วยในกรณีที่เราไม่ว่างชมสดๆในขณะนั้น มีแทบทุกเกมที่ทำการแข่งขันทั้ง PC และ Console ใครชอบก็กดมาดูกันเลยครับ ของฟรีอีกตังหาก

TwinForce

ผู้พัฒนา : ETI

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/520230

     เกม Shooting ยานอวกาศที่อิงมาจากเกม Galanga ในอดีตเมื่อ 30 กว่าปีก่อน แต่เพิ่มลูกเล่นและกราฟฟิคให้สวยงามมากขึ้นและก็รักษาความคลาสสิคของตัวเองเอาไว้เป็นอย่างดีเลย สำหรับแฟนๆ HTC Vive ทั้งหลายเกมนี้เราจะได้เล่นใน Steam นะครับ ใครคิดถึงเกมเก่าๆที่กล่าวไปก็ไปกดมาเล่นครับ ราคาไม่แพงและยังทำให้ย้อนวันวานได้อีกด้วย

Thrills & Chills – Roller Coasters

ผู้พัฒนา : VRisch

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/520270

      เกมจำลองรถไฟเหาะตีลังกาที่ผู้เล่นจะได้นั่งรถไฟเหาะกันในเมืองใหญ่แทนที่จะเป็นสวนสนุกกัน ภายในเกมนี้จะจำลองเมืองใหญ่ๆมาไว้และรถไฟก็จะวิ่งไปตามรางซึ่งจะผ่านสถานที่ต่างๆมีทั้งความตื่นเต้นและหวาดเสียวอย่างครบถ้วน เหมาะเลยครับสำหรับใครที่ชอบเครื่องเล่นแบบนี้ ซื้อครั้งเดียวนั่งเล่นกันให้เบื่อไปเลย

ShowdownVR

ผู้พัฒนา : Frontseat Studio

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/529940

     เกม Action Shooting ผู้เล่นจะต้องสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดจากใต้พื้นโลกที่ขึ้นมาจากการระเบิดของภูเขาไฟกลางทะเล ผู้อาจจะต้องจัดการเหล่าสัตว์ประหลาดกลุ่มนี้ไปเรื่อยๆ และนอกจากนั้นแล้วยังต้องโยกหลบกระสุนที่ยิงสวนมาด้วย การเคลื่อนที่ในเกมนั้นจะใช้เป็นการวาร์ปไปบนพื้นดินหรือเรือที่ลอยอยู่ก็ได้ และถ้าหากว่าเรือหรือเกาะที่ยืนอยู่จมหายผู้เล่นก็จะต้องวาร์ปหนีทันที เกมนี้ใช้ทักษะและไหวพริบผู้เล่นล้วนๆเลย แถมกราฟฟิคก็สวยสุดๆเพราะใช้ Unreal Engine 4 ในการสร้างนั่นเองครับ