พี่มาร์คจัดให้ ตอนนี้ดู VDO 360 องศาใน Facebook เราสามารถเพิ่ม Emoji ได้แล้ว

แสดงความรู้สึกที่มีอยู่ผ่าน Emoji ใน VDO 360 องศา

     เมื่อคืนนี้ทาง Facebook มีการอัพเดทกันอีกแล้ว สำหรับแฟนๆที่ชื่นชอบการถ่ายวิดีโอแชร์บนโซเชี่ยลมีเดีย ตอนนี้เราสามารถแสดงสัญลักษณ์แทนความรู้สึกหรือที่เรียกกันว่า Emoji บนวิดีโอแบบ 360 องศาได้แล้ววันนี้บนแว่นเสมือนจริง สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของการอัพเดทครั้งนี้มีเยอะพอสมควร เพราะมาให้ใช้กันทั้งแบบภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว เอาให้แฟนๆของ Facebook ได้ใช้กันอย่างเต็มที่เลยทีเดียว ส่วนใครที่เป็นนักผลิตสื่อออนไลน์ ก็ลองอ่านกันไว้นะครับ ไม่แน่ว่านี่อาจจะเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้ในอนาคต

facebook-gear-vr-emoji-reactions2

     นับตั้งแต่แว่นเสมือนจริงเริ่มออกมาให้ใช้ ทางด้านของ Facebook นำโดย CEO ตัวพ่ออย่าง Mark Zuckerberg ได้เล็งเห็นการมากของเทคโนโลยีเสมือนจริงและการถ่ายภาพและวิดีโอแบบ 360 องศา ก็สั่งให้เดินเครื่องรอบรับระบบนี้ไว้บน Facebook สื่อโซเชี่ยลมีเดียที่มีผู้ใช้งานเยอะที่สุดในโลก โดยเริ่มแรกได้ทำการอัพเดทการชมวิดีโอ 360 องศาเข้ามาก่อนเมื่อช่วงเดือนเมษาที่ผ่านมานี่เอง และตอนนี้ทาง Facebook เองก็ค่อยๆทยอยอัพเดทระบบเพิ่มเติมจนมาเป็น Emoji สำหรับการรับชมวิดีโอ 360 องศา สำหรับระบบนี้พิเศษเฉพาะเวลาที่ได้รับชมผ่านแว่นเสมือนจริงเท่านั้นนะครับ ทั้ง Gear VR ของ Samsung และ Oculus Rift ซึ่งวิธีการใช้งาน Emoji นี้เราเพียงแค่กดปุ่มเพื่อให้โปรแกรมหรือแอปโชว์ Emoji ขึ้นมาแล้วเราก็กดเลือกรูปสีหน้าและอารมณ์นั้นเพื่อส่งไปยังผู้โพสวิดีโอนั้นได้ทันที ทางทีมงานคิดว่าน่าจะเป็นการต่อยอดมาจากระบบแสดง Emotion ของ Facebook Live นั่นเองแหละครับ เพียงแค่ต้องเอามาปรับปรุงเพื่อประยุกค์ให้เข้ากับการใช้งานของแว่นเสมือนจริงนั่นเอง แถมในตอนนี้ก็มีการอัพเดทระบบชมภาพถ่ายแบบ 360 องศาเข้ามาแล้วด้วย ในอนาคตนั้นพี่มาร์คจะเพิ่มอะไรเข้ามาอีกคงต้องลุ้นกันยาวๆครับ แต่ Facebook เขาเน้นความสำคัญของระบบเสมือนจริงและระบบ 360 องศาอย่างมากเลยครับ

facebook-gear-vr-emoji-reactions3

     สำหรับใครที่กำลังมองหาลู่ทางสำหรับการทำสื่อเพื่อลงในสื่อสังคมออนไลน์ ตอนนี้เทคโนโลยีเสมือนจริง 360 องศากำลังเป็นที่ได้รับความนิยมอย่างสูงเลยครับ ใครมีกำลังมีไอเดียก็กลั่นออกมาเป็นผลงานให้ไวๆนะครับ พี่มาร์คของพวกเราก็จะมีเทคโนโลยีใหม่ๆสำหรับผู้ใช้งาน Facebook ออกมาเรื่อยๆแบบนี้ประจำอย่างแน่นอนครับ สำหรับแฟนๆของ Gear VR และ Oculus Rift นั้น อย่าลืมเชื่อมต่อการใช้งานของ Facebook ไว้ด้วยนะครับ เพราะตอนนี้เขาอัพเดทให้เรียบร้อยแล้ว

Source : vrscout.com