ตัวอย่างเกม PSVR ที่เปิดตัวภายในงาน Paris Game Week Conference รวมไว้ให้ชมที่นี่ที่เดียว

All PSVR Trailer Games In Paris Game Week Conference 2017

เมื่อคืนนี้ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้มีการจัดการ Paris Game Week ประจำปี 2017 ขึ้นมา โดยภายในงานนี้มีค่ายเกมมากมายตบเท้าเข้าร่วมกันเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงค่ายที่พัฒนาเกมเสมือนจริงอย่าง Sony ซึ่งภายในงานเมื่อคืนนี้ได้มีการปล่อยตัวอย่างเกม VR ภายในค่ายออกมาเยอะพอสมควรเลย ทีมงาน SiamVR เลยขอจับมามัดรวมกันให้ชมคราวเดียวไม่ต้องหาจากที่ไหนเพิ่มให้เสียเวลาเลยครับ สำหรับผู้เล่นที่รอเกมใหม่อยู่ก็ลองบอกกันด้วยนะครับว่ามีเกมไหนที่ตรงกับใจคุณบ้าง

Blood and Truth

เกม Shooter ของทาง Sony ที่เคยพัฒนาและแจกให้เล่นกันฟรีๆพร้อมกับตัวเครื่อง ในวันนี้กลับมาพร้อมกับเนื้อหาในเกมที่เต็มรูปแบบกับเรื่องราวของสายลับที่ต้องเข้าไปทลายแก๊งค์มาเฟีย ซึ่งการเล่นเกมนี้จะทำให้คุณได้ฝึกวิชาสายลับไปในตัวด้วยครับ

Resident Evil 7: Biohazard DLC

รอคอยกันมานานนับปีกับ DLC จาก Resident Evil 7 กับตอน Not A Hero ที่เราจะได้เล่นเป็น Chris Redfield ที่ได้รับภารกิจให้ลงไปช่วยสมาชิกทีมและตามล่า Lucas Baker ตัวละครที่หนีรอดไปจากคฤหาสน์ของตัวเองได้ โดยรูปแบบภาพของ DLC ตัวนี้ทำให้คุณได้อรรถรสของเกม Shooter สไตล์ CoD ผสมกับความสยองของ Resident Evil ได้อย่างลงตัวเลยครับ

Megalith

เปิดตัวครั้งแรกในโลกกับเกม Action ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับยักษ์ Titan และ God โดยมีตัวอย่างสั้นๆให้ชมกัน ซึ่งปีหน้าเราคงจะได้เห็นภาพจากเกมนี้ออกมาเพิ่มเติมอย่างแน่นอน ถ้าใครเป็นคอเกมสาย Mythology ก็อย่าพลาดเด็ดขาดครับ

Star Child

ตัวอย่างที่ 2 ของ Star Child ที่ปล่อยออกมาในงานนี้ กับเรื่องราวการผจญภัยของหุ่นยนต์สาวและหุ่นยนต์ยักษ์ที่เป็นเสมือนองครักษ์ประจำตัว พร้อมกับการผจญภัยท่องอวกาศเพื่อค้นหาบางสิ่งบางอย่าง

Ultrawings

เกม Flight Simulation ที่ให้เราได้ลองขับเครื่องบินโดยมีภารกิจต่างๆรอให้เราเข้าไปท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นการลอดห่วงเพื่อสะสมแต้มและการขับเพื่อยิงวัตถุต่างๆที่ตัวเกมได้กำหนดไว้ รวมไปถึงภารกิจการลงจอดในเป้าหมายที่กำหนด ใครที่เป็นคนชอบเครื่องบินก็ไม่น่าจะพลาดกับเกมนี้นะครับ

Dead Hungry

ตัวอย่างล่าสุดที่มาพร้อมกับการวางจำหน่ายเกมในช่วงฮาโลวีนพอดีกับ Dead Hungry เกมอินดี้ที่เราจะต้องทำอาหารปาใส่เหล่าซอมบี้ให้ตายก่อนที่เราจะกลายเป็นศพเสียเอง ซึ่งเกมนี้ทางทีมงานเคยนำเสนอกันไปแล้วว่าจะเปิดให้เล่นใน PSVR ตอนนี้สามารถเข้าไปซื้อกันใน PSStore ได้แล้วครับผม

Stifled

เกมเสมือนจริงแนว Horror, Survivor กับกราฟิกสุดแสนธรรมดา แต่มาพร้อมกับเรื่องราวที่ชวนสยองไม่น้อยกับระบบการเล่นที่ให้ผู้เล่นได้เปล่งเสียงเพื่อโต้ตอบกับเกมโดยตรง เพราะความแปลกใหม่ของการเล่นเกมนี้จึงทำให้ได้รางวัลการันตีมาแล้วหลายเวที ในปีหน้าผู้เล่นทั่วโลกก็จะได้สัมผัสความสยองในรูปแบบใหม่ด้วยตัวคุณเองแล้วครับ

Sprint Vector

เจอเกมเครียดๆกันไปหลายเกมแล้ว ทาง Sony ก็มีตัวอย่างเกมใหม่สายกีฬา Extreme มาให้ชมกันด้วย ซึ่งในเกมนี้มีกีฬาหลายประเภทเข้ามาผสมกันอย่างกีฬา Roller Skate, Free Running และยิงปืน แถมกราฟิกในเกมนี้ก็ชวนให้ดึงดูดผู้เล่นไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

Apex Construct

เกมแอคชั่นผจญภัยเสมือนจริงกับเรื่องราวการตามหาศีรษะของหุ่นยนต์ในยุคโบราณ ผู้เล่นจะได้เดินทางออกตามหาเพียงลำพังโดยระหว่างทางจะมีปริศนามากมายให้เราได้ทำเพื่อผ่านไปยังฉากต่อๆไป นอกจากนั้นยังมีศัตรูอีกมากมายให้เราได้ใช้ธนูต่อสู้อีกด้วยครับ

League of War

เชื่อว่าคอเกม VR หลายๆคนน่าจะรอคอยเกมนี้กันอยู่กับเกมวางแผนการรบที่ผู้เล่นจะได้เป็นผู้บัญชาการคอยสั่งการยูนิตต่างๆและสะสมทรัพยากรเพื่อสร้างกองทัพของตัวเองไปต่อสู้กับฝ่าตรงข้าม หากฝ่ายใดถูกโจมตีจนเข้าไปถึงฐานหลักได้ก็จะเป็นฝ่ายชนะทันทีครับ

Bow to Blood

เกม Shooter ผสมผสานความเป็น Action และวางแผนการรบที่ผู้เล่นจะได้บังคับเรือเหาะเพื่อเข้าสู่สมรภูมิบนฟากฟ้า ซึ่งระบบการเล่นในเกมนี้ผู้เล่นจะต้องทำอะไรหลายๆอย่างพร้อมๆกันไม่ว่าจะเป็นการบังคับเรือเหาะและสั่งโจมตีข้าศึก รับรองว่าคุณจะวุ่นวายไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

Paris Games Week PSVR Sizzle Reel

สำหรับคลิปสุดท้ายจะเป็นการสรุปตัวอย่างเกม VR ทั้งหมดที่กำลังจะวางจำหน่ายให้ผู้เล่นทั่วโลกในเร็วๆนี้ ซึ่งมีเกมที่ไม่ได้ลงตัวอย่างให้ชมอยู่ด้วยอย่างเช่น Ace Combat 7: Skies Unknown, Rec Room, Eden Tomorrow เป็นค้น เป็นการปิดฉากงานเปิดตัวของค่าย Sony ในงาน Paris Game Week 2017 ได้อย่างสง่างามไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับใครที่รอเกมไหนกันอยู่ก็คอมเม้นท์บอกทีมงานกันได้นะครับ