Skyrim VR จะไม่รองรับ Mod หรือเนื้อหาเสริมใดๆเพิ่มเติม

Skyrim VR Not Support Mod

ตอนนี้ชาวไทยหลายๆคนที่เป็นสาวกเกม Action RPG ระดับตำนานอย่าง The Elder Scrolls V: Skyrim VR คงจะรอคอยการวางจำหน่ายของเกมนี้กันอย่างตั้งอกตั้งใจกันน่าดู วันนี้ทีมงานมีข่าวคราวเล็กๆน้อยๆของเกมนี้มาฝากกันเช่นเคยครับ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทาง Bethesda ได้นำตัวอย่างเกม The Elder Scrolls V: Skyrim VR ไปให้ชาวเกมเมอร์ได้สัมผัสกันก่อนในเมือง San Francisco หลายๆเสียงต่างลงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่าสมกับที่รอคอยมานานหลายปี ด้วยระบบการเล่นที่รองรับทั้ง PS Move และ DualShock 4 แถมการเคลื่อนไหวภายในเกมนี้ยังเลือกได้ว่าจะเคลื่อนไหวแบบปกติหรือแบบ Teleport ก็ได้เช่นกัน

skyrim-vr-02

แต่ส่วนของเนื้อหาภายในเกมนั้นกำลังเป็นที่กล่าวถึงกันอยู่ไม่น้อยเลยสำหรับคอเกมทั่วโลก เพราะทางผู้พัฒนาได้ประกาศว่าตัวเกมกนั้นจะมีเนื้อหาอยู่ 3 หัวข้อใหญ่ๆได้แก่  Hearthfire, Dawnguard และ Dragonborn ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดนี้จะรวม DLC ของภาคปกติยัดเข้าไปด้วยเช่นเดียวกัน อาจจะทำให้หลายๆคนเกิดคำถามว่าแล้วในอนาคตนั้นจะมีการให้เพิ่ม Mod หรือเนื้อหาส่วนอื่นที่เกมเมอร์เป็นผู้สร้างเข้าไปหรือไม่ เพราะเอาเข้าจริงแล้วแค่ 3 ตอนใหญ่ๆของตัวเกมกว่าจะเล่นจนจบเกมนี้ก็ปาเข้าไปแล้วมากกว่า 100 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ทาง Bethesda เลยออกมาตอบคำถามสำหรับเรื่องดังกล่าวว่า ในตอนนี้ทางค่ายยังไม่มีนโยบายที่จะให้ผู้เล่นทั่วไปหรือถึงเหล่า Modder ทั้งหลายได้มีโอกาสทำเนื้อหาส่วนอื่นๆเพิ่มเข้าไปในตัวเกม ณ เวลานี้และยังไม่มีกำหนดว่าจะให้ลองทำอีกเมื่อไหร่ อาจจะเป็นเพราะเรื่องของข้อตกลงระหว่างผู้พัฒนาเกมและฝั่งของ Sony ที่พูดคุยกันไว้ตั้งแต่เริ่มการพัฒนาเกมแล้ว ดังนั้นถ้าใครที่อยากจะให้เกมนี้มีเนื้อหาอื่นเสริมเข้าไปนอกเหนือจากตัวเกมที่มาจากฝั่งผู้พัฒนาก็คงจะต้องรอไปก่อนนะครับ

skyrim-vr-03

ในตอนนี้ตัวเกม The Elder Scrolls V: Skyrim VR ก็ใกล้ที่จะวางจำหน่ายเข้าไปทุกทีแล้ว สำหรับคอเกมทั้งฝั่ง PSVR ทั่วโลก เดี๋ยวได้เจอกันแน่นอนในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ ใครที่รอเกมนี้เหมือนกันทีมงานก็เตรียมตัวให้พร้อมเลยนะครับ