น่าเล่นสุดๆ Crytek ปล่อยคลิปวิดีโอ Demo เกม Robinson: The Journey ให้แฟนๆได้ชมกันแล้ว

กราฟฟิคสวยสมกับเกมจาก Crytek สุดๆ

     Crytek ผู้พัฒนาเกม Robinson: The Journey ปล่อยคลิปวิดีโอ Demo ความยาวกว่า 5 นาทีให้แฟนๆ Playstation 4 ได้ชมกันแล้ววันนี้ ซึ่งเป็นการเปิดเผยฉบับทางการครั้งแรกนับตั้งแต่เปิดตัวในงาน E3 2016 ที่ผ่านมา แต่ว่าในเวอร์ชั่น Demo นี้ยังไม่ใช่ตัว Final ที่จะวางขายในอนาคตนะครับ ตอนนี้ทีมงานคิดว่าผู้อ่านควรจะไปชมตัวอย่างที่ว่ากันก่อนดีกว่านะครับ

     ในคลิปวิดีโอนี้ จะเป็นตัวอย่างสาธิตการเล่นเกมแบบคร่าวๆให้ผู้เล่นได้ชมกัน ตัวละครของเรานั้นจะมีอุปกรณ์พิเศษที่สามารถทำทำอะไรก็ได้สารพัดนึก และยังจำลองการใช้ชีวิตบนดวงดาวลี้ลับที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์และธรรมชาติที่สมบูรณ์ของดาวดวงนี้ไว้อีกด้วย นอกจากนั้นแล้วยังเพิ่มระบบของสาราณุกรมเข้าไปเพิ่มเติม ไว้เป็นแหล่งข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการเล่นเกมนี้ในอนาคตและที่ทีมงานเห็นแล้วรู้สึกว่าเกมนี้มันไม่ได้โหดร้ายอะไรขนาดนั้นเลยเพราะว่า ผู้เล่นสามารถเลี้ยงไดโนเสาร์เป็นสัตว์เลี้ยงของเราได้อีกด้วย ในคลิปนี้เราจะเห็นว่าสามารถเลี้ยงเจ้าแรปเตอร์ตัวน้อยได้ สั่งให้มันเล่นกับเราโดยการโยนบอลไปให้มันคาบกลับมาหาเราได้อีกด้วย และยังมีการใช้เครื่องมือเพื่อตรวจสอบสิ่งรอบๆตัวเราได้อีกไม่ว่าจะเป็น คน สัตว์ หรือสิ่งของนานาชนิด เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการเอาตัวรอดจากดาวดวงนี้นั่นเองครับ และอีกไม่ถึง 1 เดือนแล้วทาง Crytek จะวางจำหน่ายเกมนี้พร้อมกับ PSVR แว่นเสมือนจริงของ Playstation 4 แต่ทีมงานไม่แน่ใจว่าจะมีชุดพิเศษวางจำหน่ายพร้อมกันทั้งคู่หรือเปล่านะครับ เพราะนี่มันก็กระชั้นชิดมากแล้ว เดี๋ยวทีมงานจะตามเรื่องนี้มาบอกให้นะครับ

robinson-the-journey-psvr-1

     สำหรับแฟนๆที่ชอบเกมผจญภัยในดินแดนห่างไกล หรือไปในที่แปลกๆอย่างเกมนี้ต้องซื้อมาเล่นกันแน่นอนอยู่แล้วใช่ไหมครับ แถม Crytek ยังสร้างขึ้นมาเองโดยใช้ CryEngine โปรแกรมสร้างเกมของตัวเองที่มีชื่อในเรื่องของกราฟฟิคที่สวยงามอีกด้วย ในอนาคตนั้นยังคิดภาพไม่ออกว่าตัวเกมจะมีความสวยงามขนาดไหนเมื่อใส่แว่นเสมือนจริงเข้าไปนะครับ แต่ดูจากคลิปใน Youtube แล้วก็ต้องบอกว่ามันสวยอะไรเช่นนี้

robinson-the-journey-psvr-3

     ส่วนในอนาคตทาง SiamVR จะเริ่มอัพเดทในเรื่องของเกมบนแพลตฟอร์ม Playstaion 4 และเทคโนโลยีต่างๆของ PSVR ให้มากขึ้นเพื่อเป็นการต้อนรับการมาของแว่นเสมือนจริงจาก Sony นะครับ มาติดตามกันเยอะๆนะครับผม