รีวิวเกม : Tactera มหาสงครามล้ำอนาคตสำหรับผู้ชื่นชอบกลยุทธ์

มาสวมบทบาทแม่ทัพบัญชาการรบ

     เมื่อเดือนที่แล้วเราได้คัดเกมประจำสัปดาห์ โดยมีเกมนี้เป็น 1 ในเกมที่สมควรซื้อมาเล่นกันนะครับสำหรับแฟนๆที่ใช้งาน GearVR ของ Samsung วันนี้ทีมงาน SiamVR จึงขอนำเกม Tactera มารีวิวแบบเต็มๆให้ได้ชมกัน สำหรับแฟนๆเกมสายวางแผนการรบที่กำลังอยากเล่นเกมแนวนี้ในแพล็ตฟอร์มอื่นๆ ต้องดูการรีวิวครั้งนี้ให้จบครับ รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้วจะต้องค้นหามาเล่นกันอย่างแน่นอนครับ

     เมื่อเข้าเกม Tactera ไปแล้ว จะมีคำสั่งทั้งหมด 4 หัวข้อ Campaign เล่นตามเนื้อเรื่องของเกม Skirmish สร้างเกมต่อสู้กับ AI ในเกม Multiplayer เล่นกับผู้เล่นท่านอื่นผ่านระบบออนไลน์ และ Options ปรับแต่งคุณสมบัติของตัวเกมนั่นเอง แต่ในการรีวิวครั้งนี้เราจะเหมารวมการเล่นเกมนี้ไปเลยนะครับเพราะว่าตัวเกมนี้จะเล่นเหมือนกันไม่ว่าจะเข้าโหมดไหนก็ตาม

     UI ในเกมนี้จะเป็นแบบตารางจำลอง Monitor เหมือนกับเราเป็นผู้บัญชาการคอยสั่งการลูกน้องอยู่ในฐานทัพนั่นเอง

tactera-war-3 tactera-war-2 tactera-war tactera-inventory

Gameplay นั้นจะเป็นการยึดจุดยุทธศาสตร์บนแผนที่ซึ่งจะมากจะน้อยขึ้นอยู่กับแผนที่นั้นๆด้วย อาวุธยุทโธปกรณ์ในเกมนี้มีทั้งรถถัง เครื่องบิน ให้เราบังคับยูนิตเหล่านี้เข้าโจมตีและยึดจุดยุทธศาสตร์เพื่อสร้างความได้เปรียบก่อนจะเข้าโจมตีสิ่งก่อสร้างของศัตรู ถ้าชนะในการรบ ระบบจะปลดล็อคยูนิตต่างๆให้ผู้เล่นนำไปใช้งานในเกมต่อๆไป

ข้อดีของตัวเกม

-มีภาพแบบ 3D ถึงแม้จะเป็นโครงเส้นก็ทำออกมาได้สวยงาม

-มุมมองแบบกว้าง ทำให้เรามองเห็นสนามรบอย่างเต็มที่

-มีระบบ Multiplayer ทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นกับผู้อื่นได้

ข้อสังเกต

-แผนที่ในเกมนั้นแม้จะมีเนินำม่ต่ำสั

-เสียงในเกมที่ต้องปรับปรุงใหม่

สำหรับเกมนี้ทีมงาน SiamVR ขอให้คะแนน = 7/10 คะแนน

ความเห็นของทีมงานหลังจากที่ได้เล่น

     ถือว่าเป็นเกมที่สนุกอีก 1 เกมบนแพล็ตฟอร์ม GearVR แถมเกมนี้ยังเป็นเกมวางแผนการรบเกมแรกๆบนแพล็ตฟอร์มแว่นเสมือนจริง ตัวเกมเล่นง่ายไม่ซับซ้อนมากนัก ถ้าใครเคยได้เล่นเกมอย่าง Red Alert ก็กินหมูเลยสำหรับเกมนี้ ในตอนนี้เกม Tactera ก็วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าผู้เล่นในเกมก็คงมีเยอะพอสมควร จึงหมดห่วงในเรื่องของโหมด Multiplayer อย่างแน่นอนครับ ในอนาคตทีมงานคาดการณ์ว่าผู้พัฒนาเกมนี้ก็คงจะมีไอเดียเพิ่มยูนิตและเนื้อเรื่องของเกมเข้าไปอีกอย่างแน่นอนครับ สำหรับราคาของเกมนี้อยู่ที่ 9.99$ หรือประมาน 350 บาทเท่านั้นเอง แล้วจะรออะไรอยู่ล่ะครับ เข้าไปซื้อแล้วมารบกวนดีกว่า