โปรเจ็คที่หลายคนรอคอยกันอย่าง Assassin’s Creed VR กำลังจะมีเกมออกมาให้เล่นจริง ๆ จากตัวอย่างที่หลุดออกมาโดยนักสืบแห่ง Reddit

เป็นที่ตื่นตาตื่นใจเหล่าเกมเมอร์หลายคน โดยเฉพาะคอเกม Action ที่ว่าด้วยเรื่องราวการต่อสู่ของเหล่าภารดรนักฆ่าและกลุ่มอัศวินเทมพลาร์อย่าง Assassin’s Creed VR นั้นต่างรอคอยกันมาหลายปี ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีเกมจากค่ายเดียวกันออกมาในลักษณะของ Escape Room ออกมาแล้ว แต่คราวนี้เกมภาคใหม่ใน IP ก็มีภาพหลุดออกมาให้ชมกันเรียบร้อยแล้ว

โดยนักสืบแห่งเว็บไซต์ Reddit นามว่า ‘Echiketto’ ได้ทำการอัปโหลดวิดีโอเกมเพลย์ของ Assassin’s Creed VR ในชื่อภาคว่า Nexus ออกมาให้ชมกัน ซึ่งวิดีโอตัวอย่างนั้นก็ไม่ได้มีการเปิดเผยอะไรมากนัก เพียงแค่มีตัวโลโก้เกมที่ยังไม่ยืนยันว่าเป็นตัว Final กับหน้าเมนูเข้าเกมเท่านั้น ซึ่งก็ตรงกับรายงานข่าวที่ออกมาเมื่อหลายปีก่อนว่าทาง Ubisoft กำลังสนใจที่จะนำ IP ดังกล่าวมาเปิดจักรวาลใหม่ด้วยเทคโนโลยี Virtual Reality แต่สุดท้ายก็ไม่มีความคืบหน้าอะไรออกมา แม้ตัวเกมภาคหลักจะมีออกมาอย่างต่อเนื่องก็ตาม

นอกจากนั้นตัวเกมยังมีการระบุเวอร์ชั่นที่ออกมาทดสอบว่าเป็นเกมเวอร์ชั่น Android ซึ่งในปัจจุบันนี้แว่น VR ที่ใช้ระบบ Android เป็นระบบปฏิบัติการหลักก็มีตัว Meta Quest เท่านั้น ซึ่งดูสอดตล้องกับภาพของ Controller ที่มีการปรากฏให้เห็นในตัวอย่าง แต่ก็มีข้อมูลที่ทางผู้โพสต์ได้ออกมาบอกว่าตัวเกมจะอยู่ในจักรวาลหลัก ซึ่งผู้เล่นจะได้เข้าไปดูความทรงจำผ่าน Azio ที่เป็นตัวละครหลักในช่วงแรกของเกมนี้และเป็นตัวละครสำคัญของเฟรนไชส์ แต่เกมจะไม่ได้เป็นแบบ Open-World และจะมีเรื่องราวเป็นเส้นตรงอย่างเดียว

แค่ตัวอย่างเองก็ยังดูไม่มีข้อมูลออกมาชัดเจนเท่าไหร่ แต่สิ่งนี้ก็น่าจะสอดคล้องกับข่าวที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ว่าทาง Ubisoft เองก็อยากจะเข็นเกมนี้ออกมาในรูปแบบ VR เช่นเดียวกัน สุดท้ายก็คงต้องรอให้ทางผู้พัฒนาเกมนั้นออกมาเฉลยกันต่อไปว่าจะเป็นจริงหรือไม่นะครับ