เกมใหม่ล่าสุดเอาใจแฟนๆค่าย Marvel และทีม Avengers

เปิดตัวเซอร์ไพรส์อยู่ไม่น้อยเลยสำหรับค่าย The Void ที่ประกาศเปิดตัว Avengers Damage Control เกม VR ใหม่ล่าสุดของทางค่ายที่เตรียมจะเปิดให้บริการภายในศูนย์ให้บริการของตัวเอง ซึ่งเกมฉบับนี้ยังถือว่าเป็น 1 ภาคเสริมของจักรวาล Marvel Cinematic Universe อีกด้วย เพราะได้ทาง Marvel Studios ลงมาดูแลและเป็นที่ปรึกษาในการพัฒนาเกมนี้ จึงถือว่าเป็นเกมที่อยู่ในจักรวาลหลักเช่นกัน

ตัวเกมนั้นทางทีมงาน ILMxLAB ซึ่งเป็นสตูดิโอออกแบบและสร้าง Visual Effect ชื่อดังที่อยู่เบื้องหลังของ Star Wars มารับหน้าที่พัฒนาโดยตรง ซึ่งตัวเกมจะออกมาในรูปแบบ VR Theme Park ที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าไปสัมผัสกับจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ที่ภายในเกมนี้เราจะได้พบกับฮีโร่ต่างๆจากภาพยนตร์ดังกว่า 23 เรื่องด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Iron Man, Captain America, Thor, Ant-Man, Wasp, Hulk, Black Panther, Doctor Strange, Captain Marvel และบรรดาตัวละครรองๆที่เกี่ยวข้องกับจักรวาล MCU อีกนับไม่ถ้วน พร้อมกับเหล่าวายร้ายอีกมากมายที่จะเข้ามาสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับเกมเมอร์และแฟนๆของภาพยนตร์จากค่ายนี้อีกด้วย นอกจากนั้นทางผู้พัฒนาเกมนี้ก็ยังไม่ลืมที่จะใส่ Easter Egg เพื่อให้แฟนพันธุ์แท้ทั้งหลายได้ค้นหา ซึ่ง Easter Egg เหล่านี้ก็จะเป็นการปูเนื้อเรื่องเพื่ออัปเดตเนื้อหาใหม่ๆต่อไปในอนาคตข้างหน้า

Avengers-Damage-Control-Experience-Still-Ant-Man-and-the-Wasp

สำหรับชื่อ Damage Control นี้คือหน่วยงานที่จะควบคุมความเสียหายของตึกรามบ้านช่องที่เป็นผลจากการต่อสู้ ระหว่างซูเปอร์ฮีโร่และบรรดาวายร้ายต่างๆ รวมไปถึงการซ่อมแซมและฟื้นฟูให้สถานที่ดังกล่าวกลับมาเป็นปกติโดยเร็วที่สุด ซึ่งหน่วยงานนี้ถูกต่อตั้งโดย Tony Stark หรือ Iron Man ที่มีการเฉลยไปแล้วในหนังเรื่อง Spider-Man: Homecoming แล้ว แต่ว่า ณ ตอนนี้ก็ยังไม่มีการอัปเดตเรื่องเนื้อหาของเกม นอกจาก Teaser สั้นๆ โดยทาง The Void นั้นได้เริ่มวางกำหนดการที่จะเปิดให้บริการในวันที่ 18 ตุลาคมนี้ ในเขตอเมริกาเหนือ และค่อยๆขยายไปยังภูมิภาคอื่นๆทั่วโลก โดยราคาค่าบริการต่อ 1 รอบอยู่ที่ $39.95 หรือประมาณ 1,270 บาท

Avengers-Damage-Control-character

ที่สำคัญที่สุดก็คือเกมนี้จะมีระยะเวลาในการเปิดให้บริการด้วย ซึ่งการเปิดให้บริการนี้ยังไม่มีกำหนดว่าจะเปิดให้เล่นกันไปถึงเมื่อไหร่ นอกจากนั้นแล้วทางค่ายยังมีการพูดคุยเพิ่มเติมกับทาง Sony ที่ได้ถือสิทธิ์ของ Spider-Man อยู่ในตอนนี้ และถ้าเกิดข้อตกลงในการพูดคุยผ่านฉลุยเมื่อไหร่ เราก็อาจจะได้เห็นการรวมตัวกันของ 2 จักรวาลซูเปอร์ฮีโร่จากทั้ง 2 ค่ายนี้อย่างแน่นอน แล้วเอาไว้หลังจากนี้ถ้ามีการอัปเดตอะไรอีก ทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ