สุดยอดเกมสยองขวัญ Drealhalls  พกไปหลอนได้ทุกที่ทั่วโลก

ถ้าพูดถึงเกมสยองขวัญในรูปแบบ VR นั้น ชื่อของเกม Dreadhalls จะต้องมีอยู่ในลิสต์รายชื่อเกมในยุค VR ช่วงแรกอย่างแน่นอน แต่วันนี้ทีมงานไม่ได้จะมารีวิวอะไรนะครับ แต่จะเป็นข่าวล่าสุดสำหรับชาว Oculus Quest ว่าเกมนี้ได้วางจำหน่ายบน Oculus Store เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวเราไปดูกันว่าเกมนี้ในเวอร์ชั่น Oculus Quest จะมีหน้าตาเปลี่ยนไปหรือไม่

เกมนี้เป็นฝีมือการพัฒนาโดยค่าย White Door Games ที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศชวนหลอนภายในดันเจี้ยนอันมืดมิด ซึ่งตัวผู้เล่นจะต้องหาทางออกจากเขาวงกตแห่งนี้ไปให้ได้ โดยระหว่างทางที่เรากำลังสำรวจนั้นก็จะมีกลไกต่างๆ เพื่อห้ผู้เล่นได้ทดสอบความสามารถของตัวละคร  และนอกจากนั้นเราก็จะได้เผชิญหน้ากับบรรดาภูติผีปีศาจที่อาศัยอยู่ในเขาวงกตแห่งนี้มาอย่างช้านาน ซึ่งเรานั้นไม่ได้สามารถสู้กับศัตรูเหล่านี้ได้ ต้องอาศัยการลอบเร้นหรือการซ่อนตัว เพื่อไม่ให้ศัตรูสามารถมองเห็นได้และจะต้องมีสติในระหว่างการเล่นเกมนี้อย่างยิ่ง และที่สำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งคือการเปลี่ยนแปลงแผนที่และฉากต่างๆ โดยทางทีมงานได้แรงบันดาลใจจากเกมสไตล์ Roguelike ทำให้ผู้เล่นไม่ได้สามารถคาดการณ์อะไรได้เลย ซึ่งถือว่าเป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยมมากๆ

สำหรับข้อแตกต่างของเกมนี้ อาจจะสวยงามสู้กับเกมเวอร์ชั่น PC ไม่ได้ แต่ก็ไม่แตกต่างกันมากนัก ถึงแม้ว่าตัวเกมจะออกมาตั้งแต่ปลายปี 2015 ที่ถือว่าเป็นยุคเริ่มต้นของอุตสาหกรรม VR จนมาถึงปัจจุบันนี้ ตัวเกมดังกล่าวก็ยังคงวางจำหน่ายให้กับทางผู้เล่นหน้าใหม่อยู่เสมอ หากใครที่สนใจหรืออยากเล่นเกมนี้ก็สามารถเข้าไปค้นหาได้ใน Oculus Store ราคา $9.99 ส่วน PSVR และ PC ก็สามารถเข้าไปซื้อกันได้ตาม Store ของแต่ละแพลตฟอร์ม ซึ่งราคานี้ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 300 บาทเท่านั้น ถือว่าเป็นเกมสำหรับการเล่นในช่วงเทศกาล Halloween หรือปลายเดือนนี้เลยละกันนะครับ