อัศวินรัตติกาลจาก Arkham “Batman” กลับมาอีกครั้งกับระบบ VR

แฟนคลับ Batman จะได้รับบทเป็นอัศวินผู้ปกป้องเมือง Gotham

     แฟนๆการ์ตูน, เกม หรือคอภาพยนตร์ซุเปอร์ฮีโร่ มีน้อยคนที่จะไม่รู้จัก Bruce Wayne หรือ Batman มหาเศรษฐีกำพร้าพ่อแม่จากเหตุฆาตกรรมในเมือง Gotham เมื่อโตขึ้นได้ผันตัวมาเป็นอัศวินผู้พิทักษ์บ้านเกิดนาม Batman และที่ผ่านมาก็มีเกมที่เกี่ยวกับตัวละตัวนี้ออกมาหลายภาคมาก ล่าสุดคือ Batman : Arkham Knight แต่ดูเหมือนว่าผู้พัฒนาเกมอยากให้แฟนๆได้สวมบทเป็นอัศวินรัตติกาลคนนี้บ้าง จึงได้ออกภาคใหม่มาคือ Batman Arkham VR

   ในงาน E3 2016 ที่จัดมาสดๆร้อนๆ ได้มีการเปิดตัวเกม Batman Arkham VR ที่พัฒนาโดย Rocksteady Studios ผ่านทางบูธ Sony โดยคลิปวิดีโอนั้นจะเป็นการเกริ่นเรื่องราวของเศรษฐีผู้กำพร้าพ่อแม่จากการฆาตกรรม และใช้ชีวิตอยู่คนเดียวโดยมีพ่อบ้านผู้ซื่อสัตย์อย่าง Alferd ซึ่งเป็นเหมือนกับคู่หูคอยระวังหลังให้ และยังเป็นคนที่คอยดูแล Bruce Wayne นับตั้งแต่เด็กจนโต ภาคนี้ทีมงานได้คาดการไว้ว่า ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็น Batman ออกปราบเหล่าผู้ร้ายในเมือง Gotham ตามอย่างในหนังสือการ์ตูนและภาพยนตร์ที่เราได้ชมกันไปเร็วๆนี้อย่างแน่นอน ที่สำคัญชุดของตัวละครก็ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ พร้อมกับอุปกรณ์สุดล้ำที่จะให้ผู้เล่นได้รู้สึกว่ากำลังอยู่ในเกม นอกจากนั้นพาหนะคู่ใจอย่าง Bat Mobile ที่ทีมงานคิดว่ายังไงผู้เล่นก็ไม่น่าพลาดที่จะได้เข้าไปลองสัมผัสดูสักครั้ง สำหรับรายละเอียดอื่นๆนั้นยังไม่มีการแจ้งออกมาแต่อย่างใด คาดว่าคงจะต้องรอให้ทางผู้พัฒนาได้ทำตัวเกมออกมาระดับหนึ่งก่อนถึงจะได้รับทราบว่าเนื้อเรื่องของเกมนั้นจะเป็นแบบเดียวกับภาคล่าสุดหรือว่าจะปูเนื้อเรื่องใหม่กันแน่

batman-arkham-vr-cover

     แฟนๆของ Batman ก็อดใจรอกันไปก่อนนะครับ เพราะคลิปที่ทางผู้พัฒนาปล่อยมานั้นเป็นเพียง Footage สั้นๆให้รับทราบว่า มีการพัฒนาออกมาแล้วนะ ส่วนรายละเอียดอื่นๆต้องรออัพเดทกันต่อไป ไม่เพียงแค่ Batman เท่านั้นที่ออกมา ยังมีเกม VR อีกมากมายที่กำลังตบเท้าเข้ามาลงกับ Playstation 4 อีกเพียบ โดยทาง Sony ยืนยันเองว่าภายในสิ้นปีนี้ เราจะได้เล่นเกมผ่าน Playstation VR ถึง 50 เกมด้วยกัน และ 1 ในนั้นก็คือ Batman Arkham VR ด้วยแน่นอนครับ ระหว่างนี้แฟนๆลองไปฝึกประโยคคำว่า I’m Batman ไปพลางๆก่อนนะครับ ไว้มีข่าวอัพเดทเมื่อไหร่ทีมงานจะมาบอกทราบแน่นอนครับ

Source : uploadvr.com