เตรียมตัวรอเล่น Boneworks กันได้เร็วๆนี้

อีกไม่ถึง  สัปดาห์นับจากนี้ ชาว VR ทุกคนเตรียมรอเล่น Boneworks เกม First-Person Shooting สุดเทพจากค่าย Stress Level Zero กันได้ สำหรับชาว PC โดยเฉพาะ โดยทางผู้พัฒนาเกมได้มีการปล่อยตัวอย่างเกมเพิ่มเติม พร้อมกับเผยเรื่องราวของเกมนี้มากขึ้น รวมไปถึงการโชว์ระบบฟิสิกส์ที่เป็นจุดขายหลักของเกมนี้ให้ชมกัน สำหรับใครที่ไม่อยากถูก Spoil ก็ขอให้ข้ามบทความนี้กันไปก่อนนะครับ

boneworks-gameplay-01

ภายในตัวอย่างที่ปล่อยออกมา ได้  นักพัฒนาเกมนี้มาโชว์ตัวอย่าง Gameplay เพิ่มเติม ซึ่งมีการโชว์ให้เห็นถึงระบบฟิสิกส์ของการใช้อาวุธและหยิบจับวัตถุที่สมจริงเอามากๆ  โดยเฉพาะเรื่องของอาวุธปืนที่มีให้ใช้งานหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น Pistal (ปืนสั้น) Semi-Auto (กึ่งอัตโนมัติ) Assault Rifle (ไรเฟิลจู่โจม) พร้อมกับระบบ Slow-Motion ที่จะให้ผู้เล่นสามารถเพิ่มเวลาในการตัดสินใจในบางการกระทำ เช่น การจัดการศัตรูที่เข้ามาหาเรามากกว่า 1 ตัว ผู้เล่นจะสามารถใช้ระบบนี้เพื่อให้เวลาช้าลง เพื่อการวางแผนและตัดสินใจจัดการศัตรูได้ง่ายขึ้น และไม่ใช่แค่เรื่องของปืนเท่านั้น ผู้เล่นยังสามารถใช้มือเปล่าในการจัดการศัตรูและสามารถจับศัตรูทุ่มหรือจับศัตรูยัดเข้าไปในล็อคเกอร์ เหมือนกับหนังแอ็คชั่นมันส์ๆ บางเรื่องเลยก็ได้

boneworks-finger-tracking-gif

และถ้าหากได้ชมตัวอย่างไปก็จะเห็นได้ว่าระบบฟิ0สิกส์ในเกมนี้ ถูกวางให้สามารถทำอะไรก็ได้หลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นการปีนป่ายไปบนที่สูง ผู้เล่นจำเป็นจะต้องมีวัตถุที่สามารถให้เราปีนขึ้นไป เพื่อกระโดดเกาะวัตถุอีกชิ้นหนึ่งได้ ถือว่าเป็นเกมที่ใช้วิชาฟิสิกส์และการเคลื่อนไหวได้คุ้มค่าอย่างยิ่ง พร้อมกับเรื่องราวที่เข้มข้นชวนให้ติดตามอย่างยิ่ง น่าจะถูกใจบรรดาคอเกม FPS ทั้งหลายได้ไม่ยากเย็น  แถมระบบการต่อสู้ในเกมนี้ยังออกแบบมาได้สมจริงอีกด้วย มั่นใจได้เลยว่าเกมนี้จะเป็นอีก 1 เกมที่ผู้เล่นจะได้ทั้งความสนุกและการออกกำลังกายไปด้วยในเวลาเดียวกันอย่างแน่นอน

ตัวเกมจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ราคาประมาณ $30 หรือราวๆ 900 กว่าบาท ถ้าหากไม่มีอะไรผิดพลาดก็น่าจะได้เล่นกันในเดือนหน้าตามที่ผู้พัฒนาได้ประกาศเอาไว้ ส่วนชาว Oculus Quest ก็ต้องรอเวอร์ชั่น Standalone ในปีหน้านะครับ ถ้าหากว่ามีข่าวอัพเดทอะไรเพิ่มเติมอีก ทางทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลมาแจ้งให้ทราบกันต่อไป