ถ้า Minecraft Earth เปิดให้เล่นทั่วโลกจริงๆคงเยอะกว่านี้

เอาใจสาวกเกม Minecraft Earth กันบ้าง หลังจากที่ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้สักพักใหญ่ๆ ทางด้าน Mojang ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้ออกมาเผยสถิติจำนวนผู้เล่นในประเทศสหรัฐอเมริกา เฉพาะสัปดาห์ที่เปิดตัวให้เราได้ชมกัน แม้ว่าตัวเกมจะเปิดให้เล่นเฉพาะบางประเทศ แต่จำนวนผู้เล่นที่เข้ามาสร้างโลกของตัวเองก็ถือว่าสูงอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

minecraft-earth-02

นับตั้งแต่เปิดตัวให้เล่นกันเฉพาะ 3 ประเทศในวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีการเก็บสถิติว่ามียอดดาวน์โหลดไปถึง 1.2 ล้านครั้งในสัปดาห์เดียว ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับเกมในแนวเดียวกันก็ถือว่านำโด่งมาเป็นอันดับที่ 1 เลยทีเดียว และนอกจากนั้นยังมีการเผยสถิติของช่วงแรกที่เปิดตัวในไอซ์แลนด์และนิวซีแลนด์ ซึ่งมียอดผู้ดาวน์โหลดในสัปดาห์แรกถึง 2.5 ล้านครั้ง ซึ่งทำให้เห็นได้ว่าหลายๆประเทศที่เปิดตัวนั้นถือว่าเป็นสาวก Minecraft ก็ว่าได้ เพราะบางประเทศมีประชากรไม่มาก แต่มีผู้เล่นดาวน์โหลดกันถึงร้อยละ 70 – 80 ของจำนวนประชากรในประเทศเลยทีเดียว

Minecraft-AR-head

แต่ถ้าจะให้นำเกมนี้ไปเปรียบเทียบกับเกมอย่าง Pokemon GO หรือ Harry Potter: The Wizard Unite ที่มียอดดาวน์โหลดถึง 32.7 ล้านและ 3.1 ล้านครั้ง ก็อาจจะดูไม่ยุติธรรม เพราะเกมเหล่านี้มีอายุอานามมากกว่าและยังเข้าถึงผู้คนได้มากกว่าอยู่แล้ว ด้วยสื่อต่างๆ แต่ถ้าจะให้เปรียบเทียบเกม Sandbox Open-World แล้วยังไงก็ต้องมอบเบอร์ 1 ใน Minecraft อย่างไม่ต้องสงสัยเลย เพราะขนาดเวอร์ชั่นปกติก็สามารถทำยอดขายไปได้ถึง 176 ล้านชุดเลยทีเดียว

ในตอนนี้ทาง Microsoft ก็กำลังทยอยเปิดตัวเกมไปยังประเทศต่างๆ แต่ในโซนของประเทศไทยหรืออาเซียนอาจจะต้องใช้เวลากันอีกพักใหญ่ๆ เพื่อให้ตัวเกมเสร็จสมบูรณ์มากกว่านี้เสียก่อน หากว่ามีการอัพเดทข่าวการเปิดให้บริการอีกเมื่อไหร่ ทางทีมงานจะนำข้อมูลมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ แต่ถ้าใครอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมของเกมนี้ สามารถติดตามได้จากทางลิงค์ที่ด้านล่างนี้ได้เลย

ลิงค์ : https://siamvr.com/tag/minecraft-earth