เหล่าขา Mod ถูกใจสิ่งนี้กับระบบ Custom Maps ของเกม Contractors ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นทั่วไปสามารถสร้างแผนที่ในการเล่นเกมนี้ได้อย่างอิสระ

ถ้าของที่มีให้มันน่าเบื่อก็เอาไปลองสร้างด้วยตัวเองดูกันเลยก็ได้ สำหรับค่าย Caveman Studio ผู้สร้างเกม VR Shooter สุดมันส์อย่าง Contractors ได้ทำการอัปเดตเกมเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง v.0.91 กับการเพิ่มระบบ Custom Maps หรือการกำหนดและสร้างแผนที่สำหรับใช้ในการเล่นด้วยตัวเอง พร้อมกับมีการเปิดตัวระบบใหม่ ๆ อีกเพียบที่ผู้เล่นไม่ควรพลาด

custom-maps-contractors

โดยระบบ Custom Maps ที่ว่านี้จะทำให้ทางผู้เล่นสามารถสร้างฉากหรือแผนที่ในการเล่นเกมของตัวเอง ด้วยการใช้เครื่องมือของตัวเกมที่ได้สร้างออกมาไว้ให้ ภายในนั้นก็จะมีภาพและวัตถุต่าง ๆ ให้เรานั้นได้สร้างออกมา อยากจะให้ฉากของเรานั้นมีอะไรกันบ้าง รูปแบบภารกิจที่เหมาะกับฉากนี้จะเป็นยังไง โดยระบบที่ว่านี้ก็จะคล้ายกับเกมดังในอดีตอย่าง Counter Strike ที่ถูกสร้างออกมาโดยใช้ SDK จากเกม Half-Life เป็นจุดเริ่มต้น ไม่แน่ว่าเราก็อาจจะได้สร้างเกม ๆ ใหม่ออกมาโดยการใช้ Mod ดังกล่าวก็เป็นไปได้

นอกจากนั้นก็ยังมีการเพิ่มระบบต่าง ๆ เพิ่มเติมอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นช่อง Loadout สำหรับเริ่มต้นในการเล่น โดยที่ผู้เล่นสามารถตั้งค่าระบบต่าง ๆ เอาไว้และบันทึกเป็นชุด ๆ โดยมีช่องสำหรับการบันทึกทั้งหมด 5 ช่อง แถมยังมีการเพิ่มระบบเข้าชมจากข้อมูลบน Leaderboard รวมไปถึงระบบการกรองสำหรับการค้นหาเกมที่จะเล่นบน Server เพื่อให้เรานั้นสามารถหาเกมที่ต้องการได้จากระบบกลั่นกรองที่เตรียมเอาไว้ และการแก้ไขระบบการแสดงผลของวัตถุ 3 มิติบางชนิด เพื่อให้ผู้เล่นได้ดื่มด่ำกับเกม VR Shooter สุดมันส์เกมนี้แบบเต็ม ๆ

ตอนนี้ทางทีมงานได้ทำการอัปเดตขึ้นไปบนตัวเกมเรียบร้อยแล้ว ใครที่ซื้อเกมนี้มาเล่นไปแล้วก็อย่าลืมเข้าไปดาวน์โหลดกันด้วยนะครับ ส่วนใครที่มองหาเกม VR Shooter ที่มีความแปลกใหม่และไม่ซ้ำซากก็ลองเปิดใจเล่นเกมนี้ดู ตัวเกมนั้นมีให้เลือกเล่น 2 แพลตฟอร์มทั้ง PC บน Steam หรือจะสะดวกกว่านี้ก็ซื้อผ่าน Meta Store สำหรับ Meta Quest ได้เลยครับ