จากซีรี่ส์ฮิตระดับโลกสู่เกม VR ครั้งแรกกับ Peaky Blinders: The King’s Ransom แฟน ๆ ซีรี่ส์เรื่องนี้เตรียมรอเล่นกันได้ภายในปีนี้

น่าจะเป็นเกม VR ที่คอซีรี่ส์หลายคนอยากจะลองเล่นกันดูซักครั้งกับเกม VR จากแฟรนไชส์ซีรี่ส์ฺ์ยอดฮิตอย่าง Peaky Blinders ที่ออกฉายทางช่อง BBC และเว็บ Streaming เจ้าดังอย่าง Netflix แต่ในคราวนี้เราจะได้เข้าไปสวมบทบาทเป็นเจ้าพ่อจากแก๊งค์ที่ยิ่งใหญ่จากเมืองเบอร์มิ่งแฮมในช่วงยุคศตรรษที่ 20 กันว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

peaky-blinders-thomas-shelby-1

ตัวเกมได้รับการพัฒนาโดยทีมงาน Maze Theory ที่ได้หยิบยกเอาเหตุการณ์ในช่วงปี 1920 ของประเทศอังกฤษมาเป็นฉากหลังของเกมนี้ ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Thomas “Tommy” Shelby หัวหน้าแก๊งค์ Peaky Blinders ซึ่งได้นำเอาหน้าตาและลักษณะจากนักแสดงนำอย่าง Cillian Murphy มาเป็นตัวละครหลัก เช่นเดียวกันกับ Paul Anderson ที่รับบทเป็น Arthur Shelby ด้วย ซึ่งทีมงานได้บอกว่าเหตุการณ์ภายในเกมนั้นจะต่อยอดมาจากเรื่องราวภายในซีรี่ส์ นั่นแปลว่าถ้าเกิดใครอยากจะเล่นให้เข้าใจเนื้อหาก็ควรชมซีรี่ส์นี้กันมาก่อนนะครับ

The-VR-game-Peaky-Blinders-will-be-available-this-year-from-Doctor-Who-s-seasoned-gamers-scaled

สิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมก็คือทางผู้พัฒนาเกมนี้ได้มีการพัฒนาระบบ AI ที่จะตอบสนองกับปฏิกิริยาของผู้เล่น ซึ่งจะมีผลกับเนื้อเรื่องภายในเกมนี้โดยเฉพาะ อาจจะเป็นไปได้ว่าตัวเกมจะดำเนินรอยตามการกระทำของผู้เล่นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่ผลลัพธ์ของตอนจบก็น่าจะเหมือนเดิม เพียงแค่ระหว่างทางจาก 1 ไป 100 ของเนื้อเรื่องนั้นเราสามารถกำหนดได้ว่าจะให้เป็นอย่างไร แล้วระบบ AI นั้นจะคำณวนออกมาให้เรื่องราวนั้นเป็นไปตามที่เราได้กระทำเอาไว้นั่นเอง แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาอย่างแน่ชัดในเวลานี้

ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการณ์ออกมาว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเวลาใด แต่เชื่อว่าอาจจะได้เห็นเกมนี้ไปอยู่ในทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น PC, PSVR และ Meta Quest รวมไปถึงแว่น VR รุ่นอื่น ๆ สำหรับใครที่เป็นแฟนซีรี่ส์เรื่องนี้อยู่ก็รอเล่นกันได้เลยนะครับ ส่วนใครที่อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมก่อนจะได้เล่นเกมนี้ในอนาคต ขอแนะนำให้ไปหาซีรี่ส์เรื่องนี้มาดูก่อนนะครับ ตอนนี้ได้ข่าวว่าเป็น Season สุดท้ายแล้วด้วย ไว้ถ้ามีความคืบหน้าออกมาเมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงานจะแจ้งข่าวให้ทราบกันต่อไปนะครับ