เพิ่งจะได้รับการอัปเดตใหญ่ไปไม่นาน ดูเหมือน VR Mod ของ Cyberpunk 2077 เริ่มใกล้จะเป็นความจริงเข้าไปทุกที คราวนี้มี Teaser ของจริงออกมาแล้ว

แม้ตัวเกมจะไม่ได้รับการพัฒนาให้ครอบคลุมไปทั้งหมด แต่ก็ไม่ปิดโอกาสให้กับชาว Mod ได้พัฒนากัน สำหรับเกมที่เป็นกระแสอย่างสูงในปี 2021 อย่าง Cyberpunk 2077 ที่เพิ่งมีการปล่อยตัวอัปเดตเกมออกมา จนยกระดับให้ตัวเกมนั้นออกมาดีขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า ซึ่งล่าสุดทางผู้จัดทำ VR Mod ก็ได้มีการปล่อย Teaser ของ Gameplay ฉบับ VR ออกมาให้ชมเหมือนกัน

ทางด้าน Luke Ross ผู้จัดทำ VR Mod ได้ลงข้อความเอาไว้ใน Patreon ของตัวเองว่า Mod ดังกล่าวนั้นกำลังจะมาในเร็ว ๆ นี้ เพราะยังต้องทำการทดสอบในหลาย ๆ จุดและยังต้องมีการขัดเกลากันอีกเยอะ เพื่อให้ Mod ดังกล่าวมีความสมบูรณ์ให้มากที่สุด ซึ่งถ้าไม่พบเจอปัญหาอะไรก็คาดว่าทุกคนน่าจะได้นำไปลองเล่นกันภายในสัปดาห์หน้า เพียงแต่ผู้เล่นที่ลองใช้ Mod เหล่านี้อาจจะต้องคำนึงถึงก็คือสเปคของ PC ที่ใช้เล่นเกมนี้ เพราะขนาดตัวเกมแบบปกตินั้นก็ยังต้องใช้สเปคที่สูงในการเล่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

สำหรับสเปคที่ผู้จัดทำ Mod ได้ใช้ในการอัดตัวเกมใน Teaser นั้นก็คือ Intel Core i9-9900K กับ Geforce RTX 3090 ที่เล่นในระดับ 2700×2700 พิกเซล พร้อมกับการติดตั้งบน SSD และอัดด้วยความละเอียด 2160p แต่ถ้าหากจะเล่นในระดับที่ต่ำกว่านี้ก็น่าจะเป็นไปได้ เพียงแต่ภาพที่ได้นั้นก็อาจจะเล็กลงไปเสียหน่อย ดังนั้นเพื่อให้ได้อรรถรสในการเล่นเกมนี้ในรูปแบบ VR อาจจะต้องขอให้ผู้เล่นทั้งหลายนั้นเช็คในเรื่องของสเปคคอมก่อนที่จะทำการติดตั้ง Mod ตัวนี้และเล่นกันนะครับ ไม่งั้นอาจจะมีอาการค้างหรือกระตุกเอาได้

จริง ๆ แล้วเกมนี้ก็น่าจะมีการพัฒนาในรูปแบบ VR มาจากทางผู้พัฒนาโดยตรงเลยก็น่าจะดีกว่านะครับ แต่ได้ขนาดนี้ก็ถือว่าดีมากแล้ว สำหรับใครที่ซื้อเกมนี้มาเล่นจนลืมกันไปแล้วก็กลับไปโหลดมาเล่นกันใหม่ พร้อมกับโหลด Patch อัปเดตของทางผู้พัฒนากันเอาไว้ด้วยนะครับ แล้วถ้าหากมีการอัปเดต VR Mod ตัวนี้อีกเมื่อไหร่ ทางทีมงานจะรายงานข่าวให้ทราบกันต่อไป