รอคอยกันมาอย่างยาวนานข้ามปี ในที่สุดแล้ววันนี้ชาว VR สามารถเข้าไปลองเล่น Demo ของเกม Green Hell VR กันได้แล้วบน Steam ห้ามพลาดเด็ดขาด

ตอนนี้มี Demo ออกมาให้เล่นก็ยังดีกว่าไม่มีอะไรเลยนะครับ สำหรับเกมแนว Survival ในป่าดงดิบชื่อดังที่ประกาศเปิดตัวเกมฉบับ VR อย่าง Green Hell VR ล่าสุดทางด้าน Incuvo ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้ประกาศปล่อยตัว Demo ออกมาให้เหล่าเกมเมอร์และชาว VR ได้ลองเล่นกันอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมกับข่าวดีเกี่ยวกับตัวเกมฉบับเต็มอีกด้วย

green-hell-vr-2

สำหรับตัวอย่างเกมที่ปล่อยออกมานั้นก็จะเป็นตัวอย่างที่ได้รับการ Capture จากตัว Demo ที่ปล่อยออกมาพร้อมกัน ซึ่งผู้เล่นจะได้เข้าไปเป็นผู้รอดชีวิตที่ตกอยู่ภายใต้ป่าดิบชื้นที่เต็มไปด้วยอันตรายนานับปการ เช่น สัตว์ท้องถิ่น, โรคภัยไข้เจ็บ และ ผู้คนที่เป็นชนเผ่าที่ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก โดยที่เราจะต้องเอาชีวิตรอดด้วยการสร้างพื้นที่อยู่อาศัย หาอาหาร รักษาอาการบาดเจ็บด้วยการสร้างชุดปฐมพยาบาล และสิ่งที่สำคัญเลยก็คืออาวุธ เพื่อใช้สำหรับการล่าสัตว์หรือจะเป็นการต่อสู้กับสัตว์และมนุษย์ด้วยกันเอง

green-hell-vr-4

ในส่วนของหลังบ้านนั้นทางผู้พัฒนาเดิมอย่าง Creepy Jar ได้ให้ทีม Incuvo นำเอาตัวเกมฉบับปกติไปพัฒนาต่อยอดให้กลายเป็นเกม VR โดยเฉพาะ ซึ่งในอนาคตข้างหน้าจะมีการเปิดให้ผู้เล่นทั้ง 2 แพลตฟอร์มสามารถ Co-op เพื่อช่วยกันเล่นได้ในอนาคต แต่ก็ยังไม่มีการประกาศว่าจะเป็นเมื่อไหร่ ส่วนเรื่องของการวางจำหน่ายเกมฉบับ VR นั้นทางทีมงานได้เผยว่าภายในครึ่งปีแรกของปี 2022 จะมีการเผยวันวางจำหน่ายอีกที แต่ยังไม่มีการกำหนดวันที่อย่างชัดเจน ขอให้เกมเมอร์และผู้ที่สนใจนั้นอดทนรอกันอีกไม่นาน

หากใครที่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนแล้วก็ขอให้รอกันอีกนิดนะครับ เร็ว ๆ นี้คงจะมีการประกาศข่าวออกมาอีกทีหนึ่ง ตัวเกมจะเปิดให้เล่นผ่านทาง Steam และ Meta Quest ส่วนแพลตฟอร์มอื่น ๆ จะมีการประกาศออกมาให้ทราบกันอีกทีในอนาคต ใครที่ชื่นชอบเกมแนวเอาตัวรอดในสถานการณ์จำลองเช่นนี้ สามารถเข้าไปทดลองเล่นผ่านตัว Demo กันได้แล้วนะครับ