ใครรอเล่น Echo Arena โปรดใจเย็นๆนะ

ข่าวร้ายของแฟนๆเกม Echo Arena ที่จะรอเล่นเกมเวอร์ชั่น Oculus Quest อาจจะต้องกลับไปเล่นบน PC กันไปก่อนแบบยาวๆเลย เพราะทางผู้พัฒนาออกมาประกาศข่าวสำคัญนี้ว่าตัวเกมจะต้องเลื่อนการจำหน่ายออกไปก่อน ซึ่งทางผู้พัฒนาก็มีการเผยสาเหตุของการเลื่อนการเปิดให้บริการอีกด้วย

echo-arena-concept

ในช่วงงาน E3 2019 ที่ผ่านมา ทาง Ready At Dawn สตูดิโอผู้พัฒนาเกมนี้ได้ประกาศว่า เกมดังกล่าวจะมีทั้งเวอร์ชั่น PC และ Standalone โดยกำหนดการของเวอร์ชั่นหลังจะออกมาในช่วงปลายปี 2019 แต่เนื่องจากในการทดสอบหลังจากที่พอร์ตตัวเกมมาเล่นบน Oculus Quest ทางผู้พัฒนากลับพบปัญหาในการเล่น รวมไปถึงการแสดงผลของภาพยังออกมาไม่เป็นที่น่าพอใจ แม้ว่าภาพที่แสดงผลบน Oculus Quest จะดีไม่เท่าบน PC แต่ก็จะพยายามแก้ไขและทำให้แสดงผลออกมาได้ใกล้เคียงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และขออภัยสำหรับแฟนๆของเกมนี้ที่รอคอยการจำหน่ายอย่างตั้งใจ

ในส่วนของเกมนี้จะเป็นเกมแนว Action ที่รองรับการแข่งขันแบบ E-Sports โดยตรง ซึ่งตัวเกมจะแบ่งเป็น 2 ฝั่งโดยมีจุดเด่นที่ระบบการเล่นเกมนี้จะให้เราได้เคลื่อนไหวแบบการต้านแรงโน่มถ่วง ซึ่งการเคลื่อนไหวก็จะไม่เหมือนกับการเดินบนพื้นทั่วๆไป แต่จะเป็นการเคลื่อนไหวบนอากาศและใช้วัตถุหรือฉากภายในเกม สำหรับการเกาะและกระโจนไปยังเป้าหมายข้างหน้า โดยในตอนนี้ทางผู้พัฒนาก็อัพเดทเพิ่มเติมว่าการพอร์ตตัวเกมนั้นก็อยู่ราวๆ 80 – 90% แล้ว

ใครที่สนใจอยากเล่นเกมนี้ สามารถซื้อในเวอร์ชั่น PC มาเล่นกันก่อนได้ฟรีๆ หรือภ้าใครซื้อ Oculus Link มาก็สามารถเล่นผ่าน Oculus Quest ได้เช่นเดียวกัน สำหรับตัวเกมเวอร์ชั่นทั้ง 2 ตัวนี้จะมีการรองรับการเล่นแบบ Cross-Platform หรือไม่ เดี๋ยวไว้ในอนาคตเราจะมาชมไปพร้อมๆกันนะครับ ส่วนใครที่เล่นเกมนี้อยู่แล้ว แต่อยากหาเพื่อนเล่นเกมนี้ก็สามารถเข้ามาคอมเม้นท์หาพรรคพวกไปเล่นเกมนี้กันได้ในช่องคอมเม้นท์เลยครับผม