ขอเชิญเหล่าผู้มัวหมองเข้าสู่แดนมัชฌิมากันในรูปแบบ FPS ไปกับ VR Mod กับเกม Elden Ring จากผู้สร้าง Mod ที่ได้ทำไว้กับ Cyberpunk 2077 และ GTA V

ในที่สุด VR Mod ของเกม Action อย่าง Elden Ring ก็เสร็จพร้อมให้เหล่าผู้มัวหมองทั้งหลายได้ดาวน์โหลดไปเล่นอย่างเป็นทางการแล้ว เช่นเดียวกับม็อดเกมอื่น ๆ ของ Luke Ross ที่ผู้เล่นจะต้องเป็นสมาชิกใน Patreon ในราคา $10 ต่อเดือน จึงจะสามารถดาวน์โหลดและเอามาติดตั้งในโฟลเดอร์ของตัวเกมท่านได้ โดยม็อดดังกล่าวจะรองรับเฉพาะเกมบน PC เท่านั้น

สำหรับม็อดตัวนี้ถือว่าเป็นม็อดเวอร์ชั่นแรกที่ปล่อยออกมาให้เล่นอย่างเป็นทางการ โดยจะรองรับการควบคุมผ่าน Controller ดั้งเดิมทั้ง Keyboard/Mouse หรือ Joystick เท่านั้น แต่ตัวม็อดก็สามารถมอบประสบการณ์การควบคุมแบบ 6DOF ได้เหมือนเดิม แถมตัวม็อดยังมีฟังค์ชั่นอื่น ๆ เช่นการสลับมุมมองจาก FPS เป็น TPS เหมือนเกมภาคปกติและยังมีฟังค์ชั่นการควบคุมเกมต่าง ๆ เช่น การ Slow ของภาพ หรือจะเป็นการสั่งให้ศัตรูภายในเกมไม่โจมตีผู้เล่น ทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าไปท่องเที่ยวในดินแดนมัชฌิมาได้อย่างสบายใจ ซึ่งทางช่อง Youtube อย่าง Cas and Chary VR ก็ได้โหลดมาลองให้ชมกันก่อนแล้ว สามารถชมวิดีโอตัวอย่างก่อนได้เลย

ซึ่งถ้าดูจากตัวอย่างแล้วคาดว่าทาง Luke Ross น่าจะยังมีการพัฒนาม็อดดังกล่าวให้มีความเสถียรมากกว่านี้ได้ แต่อาจจะต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่งในการพัฒนา ส่วนที่ต้องระวังในการเล่นเกมนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องของ Motion Sickness เพราะตัวเกมมีความเป็น Action สูง อาจจะทำให้ผู้เล่นที่ไม่คุ้นเคยกับการเล่นร่วมกับแว่น VR เกิดอาการมึนหัวได้ ดังนั้นหากเกิดอาการมึนหัวก็ขอให้ถอดแว่นและพักสายตาก่อนสักระยะ ส่วนถ้าใครที่ไม่มีอาการนี้ก็สามารถเล่นได้ตามอัธยาศัยเลยครับ

ส่วนของตัวเกมนั้นตอนนี้วางจำหน่ายผ่านทาง Steam สามารถเข้าไปซื้อมาเล่นกันได้แล้ว สำหรับวิธีการลงม็อดนั้น สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและดาวน์โหลดม็อดของ Lunk Ross ผ่านทาง Patreon กันได้เลย แล้วเอาไว้หากมีการอัปเดตอะไรออกมาเพิ่มเติมเดี๋ยวทีมงานจะแจ้งข่าวให้ทราบกันต่อไปนะครับ