นักบิน VR ทุกคนพร้อมประจัญบานกับกองทัพมนุษย์ต่างดาวในเกม Final Strike

สวมแว่นแล้วเข้าประจำที่พร้อมรบทันที

     ช่วงนี้เป็นช่วง Steam Summer Sale 2016 กันนะครับ ทีมงานเลยจะขอยกตัวอย่างเกมน่าเล่นมาให้ชมกัน เป็นเกมขับเครื่องบินรบกับมนุษย์ต่างดาวที่ส่งยานรบมาเพื่อยึดโลก หลายๆคนอาจจะเบื่อกับพล็อตเรื่องแบบนี้ แต่รับรองว่าเกมนี้จะทำให้คุณหันกลับมาชอบเรื่องราวแบบนี้อีกครั้งหนึ่งก็ได้กับเกม Final Strike หากใครพร้อมแล้วก็รัดเข็มขัดให้ดีนะครับ ว่าแล้วก็ไปชมตัวอย่างก่อนละกันครับผม

     Final Strike พัฒนาโดยทีม Ghost Machine ที่เคยสร้างเกมชื่อดังอย่าง Gumball Drift มาแล้ว เนื้อเรื่องของเกมนี้มีอยู่ว่า วันหนึ่งมียานของมนุษย์ต่างดาวมาเยือนโลกและส่งกองกำลังมาหวังจะยึดโลก ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักบินของกองทัพอากาศขับเครื่องบินไปสู้กับยานของมนุษย์ต่างดาวนั่นเอง หลายๆคนรวมทั้งตัวผู้เขียนเองนั้นรู้สึกได้เลยว่าพล็อตเรื่องแบบนี้ต้องมาจากภาพยนตร์เรื่อง Independence Day หรือ ID4 ที่กำลังเข้าฉายในบ้านเราตอนนี้แน่นอนครับ ส่วนรูปแบบการเล่นเกมนั้นมุมมองของภาพจะเป็นแบบ FPS เราจะได้นั่งในห้องคนขับเครื่องบินออกไปสู้กับมนุษย์ต่างดาว อาวุธที่ติดมานั้นจะมีทั้งปืนกลและจรวดนำวิถี ตัวเกมจะมีภารกิจให้เลือกมากมายตามสถานที่ต่างๆ ให้เราเลือกและความยากง่ายจะขึ้นอยู่กับภารกิจที่เราเลือกไว้เองอีกด้วย ส่วนที่พิเศษของเกมนี้คือ Sound ที่ได้ Sean Beeson ที่เคยเป็นคนประพันธ์เพลงให้กับเกมดังๆมามากมายเช่น Magic: The Gathering Dark Ascension and The 31st เป็นต้น รับรองได้เลยว่าผู้เล่นจะรู้สึกเหมือนกับได้เข้าไปเล่นภาพยนตร์ Independence Day อย่างแน่นอนครับ

final-strike-gameplay-1 final-strike-gameplay-2

     สำหรับตัวเกมนี้ยังอยู่ในช่วงพัฒนาแต่เนื่องจากตอนนี้เป็นช่วง Steam Summer Sale 2016 ทางผู้พัฒนาได้ลดราคาเกมลงมา 15% จากราคาเดิม 219 บาท เหลือเพียง 186.15 บาทเท่านั้น จะหมดเขตลดราคาในวันที่ 4 กรกฏาคมนี้ และตัวเกมคาดว่าจะเปิดให้เล่นในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ หากนับตั้งแต่วันที่เปิดโปรเจคเกมนี้จนถึงปัจจุบันแล้วใช้เวลามาปีกว่าๆ กับเกมขับเครื่องบินที่สมจริงขนาดนี้ ถือว่าพัฒนาได้เร็วมากๆครับ ใครที่ทุนพร้อมก็สั่งจองไว้ล่วงหน้าเลยครับ แค่ตัวอย่างเกมและความสมจริงก็น่าเล่นไม่ใช่น้อยแล้วครับ ยิ่งได้กระแสของภาพยนตร์เข้ามาอีก เชื่อว่าผู้อ่านทุกคนเองก็อยากจะลองเล่นดูใช่ไหมครับ ยังไงก็รอกันอีกไม่กี่เดือนนะครับ หากใครรอไม่ไหวแนะนำว่าไปชมภาพยนตร์คลอๆไว้ก่อนดีกว่าครับ

Source : vrfocus.com