วันนี้ทาง Meta หรือ Facebook ประกาศว่าจะเปิดให้ผู้ใช้ Meta Quest 2 เข้าร่วมทดสอบใน Horizon Worlds กันได้แล้ว พร้อมปล่อยภาพตัวอย่างแรกให้ชมกัน

นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 มาจนถึงปัจจุบัน วันนี้ทาง Meta ประกาศเปิดตัวเวอร์ชั่น Beta ของ Horizon Worlds โลกเสมือนจริงที่ทางค่ายได้พัฒนาเพื่อใช้เป็นพื้นที่ให้ผู้ใช้งานได้เข้าไปใช้ชีวิตหรือสวมบทบาทเป็นใครก็ได้ โดยทางผู้พัฒนาได้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ Quest 2 และแว่น VR ของ Oculus เพื่อสมัครเข้าร่วมการทดสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

horizon-worlds-3-640x360

สำหรับเงื่อนไขในการเข้าทดสอบช่วง Beta นี้ขอเพียงแค่เป็นประชาชนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาหรือแคนาดาและมีอายุ 18 ปีขึ้นไป เพียงเท่านี้ชาว VR ทุกคนก็สามารถเข้าไปร่วมทดสอบเกมนี้กันได้แล้ว โดยในเบื้องต้นทางค่ายก็จะปล่อย Content คร่าวๆ เพื่อให้ผู้เล่นได้ทดสอบและร่วมสนุกกับกิจกรรมร่วมกับผู้เล่นท่านอื่นๆที่อยู่ในโลกเสมือนจริงแห่งนี้ โดยเกมนี้ก็จะเป็นส่วนหนึ่งของ Metaverse ที่หมายถึงทุกสิ่งทุกอย่างที่แปะชื่อ Meta จะสามารถเชื่อมต่อเข้าหากันได้อย่างไร้ขีดจำกัด สามารถใช้งานร่วมกันได้โดยไร้เงื่อนไขใดๆ

horizon-worlds-4-640x360

ในส่วนของการอัปเดตล่าสุดนั้น ทาง Meta ได้ออกมากล่าวว่าตอนนี้ผู้เล่นสามารถชวนเพื่อนและผู้ใช้งานเข้ามาร่วมอยู่ภายในห้องที่สร้างเอาไว้ได้สูงสุดถึง 20 คน โดยเพิ่มจากของเดิมที่รองรับได้เพียง 8 คน แล้วในเมื่อมีการรองรับผู้เล่นจำนวนมากขึ้น ทางค่ายก็เลยตองมีการ Optimize ให้ตัวเกมสามารถทำงานได้เสถียนมากยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ พร้อมกับการเพิ่มเนื้อหาใหม่ๆเข้ามาให้เล่นกันอีกเพียบ ซึ่งการเข้าร่วมทดสอบช่วง Beta รอบนี้ยังไม่มีการปะรกาศว่าจะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่ เดี๋ยวจะมีการประกาศให้ทราบกันต่อไป

สำหรับผู้เล่นชาวไทยถ้าใครที่สนใจก็อาจจะต้องใช้วิชาดำน้ำเพื่อเข้าไปเล่นกันก่อนนะครับช่วงนี้ แล้วก็หวังว่าในเร็วๆนี้จะมีการเปิดให้ทดสอบกันอย่างเสรีทั่วโลก โดยที่ไม่ต้องปิดกั้นโซนผู้เล่นอีกต่อไป แล้วถ้าหากมีการอัปเดตอะไรเพิ่มเติมหลังจากนี้อีกไว้ทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ