เข้าถึงบรรยากาศแห่งสายลมและน้ำทะเลสีครามผ่านกีฬาแข่งเรือใบในเกม MarineVerse Cup บน Meta Quest ตอนนี้เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการเรียบร้อย

ที่ผ่านมาเราจะเห็นเกม VR ที่จำลองการแข่งขันกีฬาต่างๆนาๆกันหลากหลายชนิด แต่กีฬาทางน้ำเนี่ยถือว่ามีไม่เยอะหรือแทบไม่เห็นออกมาเลยก็ว่าได้ วันนี้ทีมงาน SiamVR เลยจะพาไปรู้จักกับเกมกีฬาแข่งขันเรือใบกันบ้าง สำหรับใครที่ชื่นชอบกีฬาทางน้ำอยู่แล้วและอยากลองเล่นกีฬานี้จริงๆ สามารถฝึกฝนและทำความเข้าใจผ่านเกมนี้กันไปก่อนก็ได้

MarineVerse_2

MarineVerse Cup ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยทีมงานที่ใช้ชื่อเดียวกันกับในเกม โดยมีแหล่งกำเนิดจากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องของกีฬาทางน้ำหรือทางทะเล โดยทางผู้พัฒนาได้จับเอากีฬาแข่งขันเรือใบมาสร้างเป็นเกมเสมือนจริง ซึ่งการออกแบบตั้งแต่เริ่มนั้นทางทีมงานตั้งใจที่จะให้สเกลของเรือภายในเกมจะมีขนาดแบบ 1:1 เทียบเท่ากับของจริงทุกประการ เรียกว่าของจริงมีอะไรภายในเกมก็จะมีสิ่งเหล่านั้นอย่างครบถ้วน ทำให้ผู้ที่มีประสบการณ์ในการเล่นเรือใบสามารถเล่นเกมนี้ได้โดยทันที

แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะทางผู้พัฒนาเกมนั้นได้ใส่ Tutorial เอาไว้ให้กับผู้เล่นที่เคยไม่มีประสบการณ์หรือยังไม่ช่ำชองในกีฬานี้ สามารถฝึกฝนหรือทำการทดลองเล่นกันไปก่อนก็ได้ แล้วจะค่อยๆเพิ่มความยากขึ้นไปเรื่อยๆ จนกว่าผู้เล่นจะเข้าใจกติกาและสามารถเล่นได้ด้วยตัวเอง ภายในเกมนี้นอกจากจะมีการเล่นแบบ Single Player แล้ว ยังมีโหมด Multiplayer ที่ให้ผู้เล่นสามารถชวนเพื่อนๆเข้ามาร่วมแข่งขันกันได้ด้วย นอกจากนั้นตัวเรือยังมีหลากหลายประเภทขึ้นอยู่กับความชื่นชอบ พร้อมกับการตกแต่งเรือได้ตามความชอบของเราด้วยเช่นกัน

MarineVerse_4

ในวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจหรืออยากไปล่องเรือแต่ไม่ว่าง สามารถเอาเกมนี้ไปเล่นแก้ขัดก็ได้อยู่ไม่น้อยเหมือนกันนะครับ ตัวเกมได้ประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Quest 2 ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปซื้อมาเล่นกันได้แล้วในราคา $19.99 หรือราวๆ 600 บาทเท่านั้น หรือถ้าใครซื้อมาเล่นกันไปก่อนแล้วลองแนะนำวิธีการเล่นกันได้เลยนะครับ