เกม VR Shooter ของทีมงาน nDreams ที่เคยเป็น Exclusive Content สำหรับ PSVR อย่าง Fracked เตรียมลงให้กับชาว PC ได้เล่นกันแล้ว

ปล่อยให้ชาว Console อย่าง PSVR ได้เล่นกันไป 1 ปีเต็ม ๆ คราวนี้ชาว PC ก็จะได้เล่นกันบ้าง สำหรับเกม VR อย่าง Fracked ที่ทางผู้พัฒนาเกมอย่างค่าย nDreams ได้ออกมาประกาศข่าวดีว่าตัวเกมเตรียมพอร์ตเพื่อวางจำหน่ายให้กับชาว PC ได้เล่นกันกันแล้วในเดือนพฤษภาคมนี้ แถมยังแก้ไขข้อผิดพลาดทุกอย่างเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

โดยทาง nDreams ได้ออกมาให้ข้อมูลเอาไว้ว่าตัวเกมนั้นจะวางจำหน่ายบน Steam และ Viveport ในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ พร้อมกับการอัปเดตเกมเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่มีการแก้ไขข้อผิดพลาดต่าง ๆ ทุกอย่างเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจุดหนึ่งที่ทำให้เกมนี้เมื่อเล่นกับ PC และจะได้เปรียบก็คือเรื่องของกราฟิกและ Performance ของตัวเกมที่จะแสดงผลได้อย่างเต็มที่เมื่อคุณใช้อุปกรณ์ที่เป็นรุ่นใหม่ ดังนั้นถ้าเกิดใครที่ใช้การ์ดจอแรง ๆ รับประกันว่าเกมนี้จะต้องมีกราฟิกที่สวยเสียยิ่งกว่าเวอร์ชั่น Console อย่างแน่นอน

สำหรับรีวิวเกมในเวอร์ชั่น Console นั้นทำออกมาได้ในระดับที่น่าพอใจ ทั้งระบบการเล่นที่ตื่นเต้นเร้าใจและกราฟิกที่สวยงาม แต่ก็มีจุดสังเกตอย่างหนึ่งก็คือเรื่องของเนื้อหาที่ค่อนข้างสั้น ถ้าเกิดเล่นเกมนี้ได้จนชำนาญแล้วก็จะสามารถเล่นจนจบได้โดยใช้วเลาเพียง 2 – 3 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากนั้นแล้วทางค่ายก็ยังเปรยเอาไว้ว่าตัวเกมจะได้รับการอัปเกรดให้รองรับตัว PSVR 2 ที่จะมาในอนาคตอันใกล้นี้ สำหรับใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปดูได้ใน PS Store กันก่อนได้เลยหรือจะรอหน้า Official Store บน Steam หรือ Viveport ก็ได้ครับ

คือว่าเป็นอีก 1 เกมที่ทำออกมาได้สนุกและเร้าใจมาก โดยเฉพาะคอเกมที่เป็นแฟนแนว VR Shooter อยู่แล้วรับรองว่าเกมนี้คุ้มค่าทุกบาททุกสคางค์อย่างแน่นอน ส่วนใครที่รีบอยากลองก่อนก็สามารถซื้อเกมในเวอร์ชั่น PSVR มาเล่นกันก่อนได้เลยครับ ที่สำคัญคือเกมนี้รองรับ Oculus Link สำหรับผู้ใช้ Meta Quest ด้วย