แนะนำเกมใหม่ของ PlayStation VR ประจำสัปดาห์ที่ 19 ตุลาคม 2016

อัพเดทเกมใหม่สำหรับแฟนๆ PSVR โดยเฉพาะ

ทุกๆสัปดาห์ต่อไปนี้ทาง SiamVR จะอัพเดทเกมใหม่ๆของ PlayStation VR ให้แฟนๆได้รับทราบกันนะครับ หลังจากที่ทาง Sony ได้วางจำหน่ายเกม VR ของ PlayStation ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม ไว้เป็นทางเลือกใหม่ให้กับแฟนๆ VR ที่กำลังมองหาเกมใหม่ๆเล่นกันในเดือนนี้นะครับ มีทั้งเกมฟอร์มยักษ์และเกมอินดี้หน้าใหม่เข้ามาเยอะมาก ลองเข้าไปเลือกดูกันได้นะครับ บางเกมออกวางจำหน่ายทั้งบน PlayStation Network และแบบแผ่น Blu Ray ถ้าถูกใจเกมไหนก็ตามไปกดกันได้ครับ

Bound

ผู้พัฒนา : Plastic

ราคา : $19.99

เกมผจญภัยกับสาวนักเต้นที่วางจำหน่ายบน PSVR โดยเฉพาะ เกมนี้อาจจะดูเฉพาะแนวกันไปหน่อยนะครับแต่ว่าหลายๆสำนักเกมยกให้เป็น The Best ของ PSVR กันเลยทีเดียวและห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

Volume: Coda

ผู้พัฒนา : Mike Bithell

ราคา : $19.99

เกมสายลับมุมมองบุคคลที่ 3 ที่มีส่วนผสมระหว่าง Metal Gear Solid และ Pac Man ผู้เล่นจะได้บังคับตัวละครให้เข้าไปปล้นเพชรตามทางเดินและต้องคอยระวังการจับกุมของหน่วยรักษาความปลอดภัยตามทางเดินอีกด้วย เป็นเกมที่แทบไม่มีให้เห็นกันมานานมากแล้วบนเครื่อง PlayStation ถ้าใครคิดถึง Metal Gear ยุคแรกๆเกมนี้ไม่น่าพลาดครับ

100ft Robot Golf

ผู้พัฒนา : No Goblin

ราคา : $19.99

เกมจำลองการเล่นกอล์ฟ แต่ว่าเปลี่ยนจากคนเป็นหุ่นยนต์แทบนะครับ แถมไม่ใช่เกมกอล์ฟธรรมดา เพราะสามารถเอาไม้กอล์ฟไล่หวดหุ่นยนต์ตัวอื่นและทำลายสถานที่รอบๆข้างได้อีกด้วย ผู้เขียนยัง งง อยู่ว่าจะตีกอล์ฟหรือตีหัวคนกันแน่ ฮ่าๆ

Rise of the Tomb Raider

ผู้พัฒนา : Crystal Dynamics

ราคา : $59.99

มาถึงเกมฟอร์มยักษ์เกมแรกกันบ้างนะครับ เชื่อเลยว่าหลายๆคนต้องรู้จักกับเกม Tomb Raider แน่นอน และในเวอร์ชั่นใหม่นี้สาวน้อย Lala Croft จะออกผจญภัยเพื่อตามหาบางสิ่งในรูปแบบเสมือนจริง และในภาคนี้ยังเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของซีรี่ย์เกมนี้อีกด้วยนะครับ ใครที่ชื่นชอบเกมนี้ก็ห้ามพลาดเด็ดขาดครับผม

Batman: Arkham VR

ผู้พัฒนา : Rocksteady Studios

ราคา : $19.99

จากการ์ตูนชื่อดังของ DC Comics สู่เกมเสมือนจริงบน PSVR ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็น Bruce Wayne หรือ Batman อัศวินรัตติกาลที่คอยปกป้องเมือง Gotham ให้ปลอดอาชญากรรม ผู้เล่นจะได้เริ่มต้นกันตั้งแต่ฝึกฝนจนกระทั่งออกไปไล่ทุบเหล่าร้ายในตอนกลางคืน พร้อมกับอุปกรณ์สุดไฮเทคที่ไม่มีใครทำเหมือนได้ สาวกมนุษย์ค้างคาวไม่น่าพลาดครับ

Battlezone

ผู้พัฒนา : Rebellion

ราคา : $59.99

จากเกมสุด Classic ในยุค 80 สู่เกม VR เสมือนจริงพร้อมกับการอัพเกรดระบบและกราฟฟิคมากมาย ให้ผู้เล่นได้ออกไปบู๊กับมิตรสหายจากทั่วโลก และในโหมดเนื้อเรื่องนั้นสามารถเล่น Co-op พร้อมกันได้ถึง 4 คนให้ผู้เล่นทั้งหมดช่วยกันโค่นศัตรูลงให้จงได้ ถ้าใครทันเกมนี้เมื่อก่อนน่าจะเข้าใจนะครับว่ามันสนุกขนาดไหน

Driveclub VR

ผู้พัฒนา : Evolution Studios

ราคา : $39.99

เกม Simulation จำลองการขับรถเสมือนจริงที่มาแรงมากในช่วงนี้ แถมในเวอร์ชั่น PSVR ถ้าใครสั่งจองก่อนล่วงหน้าก็จะได้รถรุ่นพิเศษและยังมีเงินในเกมแถมมาให้ด้วยสำหรับการแต่งรถให้แรงทะลุไมล์ ภายในเกมนี้มีรถที่ทางผู้พัฒนาได้ลิขสิทธิ์ของจริงมามากมายให้เราได้เลือกขับกันมากกว่า 100 รุ่น ใครชอบเกมรถแข่งเสมือนจริง นี่เป็นอีก 1 เกมสำหรับแฟนๆที่ชอบความเร็วครับ

Thumper

ผู้พัฒนา : Drool

ราคา : $19.99

เกม Casual ที่ผู้เล่นจะได้เดินทางไปพร้อมกับพาหนะรูปทรงแปลกๆแต่มีความเร็วสูง จุดเด่นของเกมนี้คือ Visual Effect ที่ตระการตาและน่าติดตามอย่างยิ่ง และยังมาพร้อมกับซาวน์ดนตรีที่ชวนให้ดิ้นอย่างยิ่งครับ เกมแบบนี้ในรูปแบบ VR ยังไงก็ต้องมีออกมาให้เล่นกันอยู่แล้ว

Waddle Home

ผู้พัฒนา : Archiact Interactive

ราคา : $19.99

เกม Casual วางแผนน่ารักๆ ผู้เล่นจะต้องช่วยอำนวยความสะดวกให้เหล่ากองทัพเพนกวินน้อยที่แหกคุกออกมานั้นเดินทางขึ้นยานและกลับดาวให้ได้ ในเกมนั้นตัวเกมจะกำหนดทางเดินมาให้แต่จะมีอุปสรรคต่างๆทั้งหลุม ทางขาด และสารพัดมากมายที่ผู้เล่นจะต้องช่วยเจ้าเพนกวินน้อยให้ได้ เกมนี้น่ารักเล่นแล้วไม่เครียดแถมถ้าหมันไส้เพนกวินก็แกล้งพวกมันกลับก็ได้ครับ

Headmaster

ผู้พัฒนา : Frame Interactive

ราคา : $24.99

มาถึงเกมกีฬาอีก 1 ชนิดที่ได้รับความนิยมกันอย่างฟุตบอลบ้างนะครับ เกมนี้ผู้เล่นจะได้ฝึกโหม่งลูกฟุตบอลให้เข้าประตูและโดนป้ายเพื่อทำแต้มที่ดำหนดไว้ โดยแต่ละป้ายนั้นก็จะอยู่ตามตำแหน่งต่างๆบนประตู แค่โหม่งให้โดนเท่านั้นพอครับ

EVE: Valkyrie

ผู้พัฒนา : CCP Games

ราคา : $59.99

เกม Flight Shooting ฟอร์มยักษ์ที่หลายๆคนรอคอยกับ EVE: Valkyrie เกมในตระกูล Eve Online ที่ว่ากันว่าเป็นเกมยานรบที่ดีที่สุดในโลก ณ ตอนนี้ ผู้เล่นจะได้ขึ้นยานรบและออกไปสู้กับยานรบฝ่ายตรงข้ามบนอวกาศ และนอกจากนั้นก็ยังสามารถอัพเกรดยานรบตัวเองให้แจ่มกว่าเดิมได้อีกด้วยครับ

EVE: Gunjack

ผู้พัฒนา : CCP Games

ราคา : $9.99

ภาคเสริมของเกมยานรบในตระกูล Eve Online ที่ทำออกมาหลายแพลฟอร์มมาก และในเวอร์ชั่น PSVR ก็ไม่พลาดเช่นเดียวกัน เนื้อเรื่องก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละภาค ถ้าใครเป็นสาวกของเกมในตระกูลนี้อยู่แล้วก็สอยไปเลยครับอย่าคิดมาก แต่สำหรับคนที่อยากลองเล่นลองเวอร์ชั่นนี้ดูก่อนครับถ้าชอบแล้วก็ลองสอยตัว Valkyrie มาเล่นเพิ่มเติมได้

RIGS: Mechanized Combat League

ผู้พัฒนา : Guerrilla Cambridge

ราคา : $49.99

เกมสงครามจักรกลที่ให้ผู้เล่นสวมบทเป็นนักขับหุ่นยนตร์ออกไปสู้กับนักสู้คนอื่นๆในสังเวียน เกมนี้ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของเกม FPS เลยทีเดียว แถมได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนๆ PSVR มากมาย แล้วคุณจะพลาดได้อย่างไรกันครับผม

Job Simulator

ผู้พัฒนา : Owlchemy Labs

ราคา : $29.99

เกมจำลองการใช้ชีวิตและประกอบอาชีพชื่อดังจาก PC สู่ PSVR เนื้อหาของเกมนี้อยู่ในอนาคตที่มนุษย์แทบทุกคนเป็นง่อยกันจนต้องให้เครื่องจักรมาสอนงาน เกมนี้ได้รับความนิยมมากจนเป็นเกมที่สมควรเล่นมากที่สุดในปี 2016 อีกด้วยครับ

The Assembly

ผู้พัฒนา : nDreams

ราคา : $29.99

เกมผจญภัยและแก้ปริศนาที่หลายๆคนอาจจะยังไม่น่าเคยเจอจากเกมไหนๆเลยนะครับ เกมนี้ผู้เล่นจะได้เป็นเหมือนกับหนูทดลองในห้องแล๊บซึ่งมีความสมจริงมาก และดูเหมือนว่าเกมนี้จะเป็นการจำลองการดำรงชีวิตของมนุษย์ในยุค Dystopia ด้วยนะครับ

Tumble VR

ผู้พัฒนา : Supermassive Games

ราคา : $9.99

เกม Puzzle ที่ให้ผู้เล่นนั้นได้ต่อตัวต่อรูปทรงเลขาคณิตและทำความสูงขึ้นไปเรื่อยๆ เกมนี้เป็นเกมที่น่าจะเอาไว้เล่นแก้เบื่อเสียมากกว่านะครับ หรืออาจจะใช้เป็นสื่อการสอนได้ในอนาคตก็ดีอยู่มิใช่น้อยครับ

PlayStation VR Worlds

ผู้พัฒนา : Sony London

ราคา : $39.99

เกมที่เป็นเหมือนกับเกมเบื้องต้นของ PSVR ก็ว่าได้ ภายในแผ่นนี้จะมีการสาธิตการเล่นเกม VR ในรูปแบบต่างๆมากมายและยังมีมินิเกมให้เล่นอีกมากซึ่งทาง Sony เป็นผู้ผลิตเองอีกด้วยถ้าเป็นสาวกของ Sony อยู่แล้วแผ่นนี้ไม่น่าพลาดกันนะครับ

Hustle Kings VR

ผู้พัฒนา : EPOS Game Studios

ราคา : $19.99

เกมแทงพูลเสมือนจริงที่มีกราฟฟิคสมจริงไม่น้อย เสมือนกับว่าคุณได้เข้าไปเล่นอยู่ใน Sports Bar จริงๆ นอกจากนั้นแล้วยังสามารถเล่นกับผู้อื่นได้อีกด้วย ถ้าใครมีเพื่อนอยู่ไกลๆชวนเล่นเกมนี้ได้ไม่มีปัญหาครับ

Until Dawn: Rush of Blood

ผู้พัฒนา : Supermassive Games

ราคา : $19.99

เกมผจญภัยสยองขวัญที่อัพเกรดเป็นระบบเสมือนจริง ให้ผู้เล่นได้เอาตัวรอดจากการถูกไล่ล่าและเผชิญหน้ากับศัตรูที่ทำเอาแฟนๆหลอนกันไปหลายวันนับตั้งแต่วันเปิดตัว หลายๆคนก็น่าจะรอเกมนี้กันอยู่นะครับถึงเวลาที่คุณจะได้เอาตัวรอดในโลกที่โหดร้ายใบนี้กันแล้วครับ

Harmonix Music VR

ผู้พัฒนา : Harmonix

ราคา : $14.99

จากผู้สร้างเกม Rock Band ที่โด่งดังไปทั่วโลกสู่เกม Visual Musical ที่ให้ผู้เล่นสามารถสร้างแนวดนตรีและสร้างปาร์ตี้ของตัวเองได้ในโลกเสมือนจริง สำหรับเกมนี้เหมาะกับแฟนๆที่ชอบเกม Musical กันอยู่แล้วนะครับ

Hatsune Miku: Project DIVA X

ผู้พัฒนา : Sega

ราคา : $49.99

Hatsune Miku ตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมาพร้อมกับแนวดนตรี Vocaloid มีสาวกมากมายทั่วโลกแม้กระในประเทศไทยเองก็ตาม เกมนี้เราจะได้ยืนชิดติดขอบเวทีคอนเสิร์ตของตัวการ์ตูนในดวงใจของคุณเองอย่างใกล้ชิด สำหรับสาวกมิคุตัวจริงห้ามพลาดครับ

Wayward Sky

ผู้พัฒนา : Uber Entertainment

ราคา : $49.99

เกมสุดท้ายของสัปดาห์ที่ทีมงานอยากแนะนำให้แฟนๆ PSVR ได้เล่นกันนั้นเป็นเกมผจญภัยของหญิงสาวคนหนึ่งที่ขับเครื่องบินอยุ่กับพ่อของตัวเองแต่จู่ๆเครื่องบินเกิดอุบัติเหตุ ดันติดอยู่บนสถานที่แห่งหนึ่ง หน้าที่ของผู้เล่นคือการเดินทางตามหาอะไหล่และแก้ไขปริศนาเพื่อเดินทางออกจากดินแดนแห่งนี้ให้ได้ เกมนี้เป็นอีก 1 เกมที่แฟนๆ PSVR ต้องหามาเล่นให้ได้ครับผม